Các thành viên trong OPEC bắt đầu lấp “lỗ trống” sản lượng của Venezuela

Ngành năng lượng của Venezuela đang gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ lượng dầu thô để đáp ứng mục tiêu sản lượng của OPEC, các thành viên khác trong OPEC đang bắt đầu lấp đầy chỗ trống này.

Theo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nguồn tin trong ngành, Venezuela chỉ sản xuất được 1,863 triệu thùng/ngày trong tháng 10/2017, thấp hơn 109.000 thùng/ngày so với mức mục tiêu của OPEC, và cũng là mức thấp nhất trong 28 năm qua, do Tập đoàn dầu mỏ quốc gia PDVSA không có đủ vốn cho hoạt động khai thác và duy trì hoạt động.

Sản lượng dầu của quốc gia Nam Mỹ này, vốn đã giảm khoảng 20.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ năm 2016, đang trên đà giảm ít nhất là 250.000 thùng/ngày trong năm nay và đà giảm này được dự đoán sẽ còn gia tăng lên đến ít nhất là 300.000 thùng/ngày trong năm 2018, theo các nguồn tin của OPEC.

Theo số liệu của Thomson Reuters và các nguồn tin khác, Iraq và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC là Canada và Brazil đang thay Venezuela cung cấp dầu cho các khách hàng chủ chốt là Mỹ và Ấn Độ.

Iraq đã tăng lượng dầu thô và condensate (khí ngưng tụ) xuất khẩu sang Ấn Độ thêm 80.000 thùng/ngày trong năm nay, trong khi con số này của Venezuela giảm 84.000 thùng/ngày.

Những đề xuất về việc thay đổi hạn ngạch sản lượng của Venezuela đã được đưa lên đặt xuống nhiều lần trong các cuộc họp của OPEC kể từ khi sản lượng của quốc gia Nam Mỹ bắt đầu sụt giảm vào năm 2012.

Venezuela đã từng nói rằng nước này đang nỗ lực để tăng sản lượng từ trữ lượng dầu đã được kiểm chứng khổng lồ của mình.

Thế nhưng, sẽ rất khó khăn để giới chức Venezuela có thể thuyết phục OPEC rằng sản lượng dầu của nước này sẽ sớm tăng lên, trong bối cảnh Caracas đang tìm cách tái cơ cấu khối nợ 60 tỷ USD của mình.

Bộ trưởng Năng lượng của các nước thành viên OPEC sẽ nhóm họp ở Vienna vào ngày 30/11 tới để thảo luận các chính sách về nguồn cung./. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo giá dầu của ANZ trước cuộc họp OPEC

Cuộc họp OPEC vào ngày 22 tháng 6 tại Vienna về giới hạn nguồn (nới lỏng thỏa thuận) có thể là chủ đề hàng đầu.
ANZ đã công bố một báo cáo dự báo hữu ích cho thời gi..

Giá dầu hôm nay 4/8 bất ngờ tăng nhẹ sau cuộc họp của OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm nay 4/8 quay đầu tăng nhẹ sau khi trượt dốc tới 4% trong phiên giao dịch một ngày trước đó.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 91,29 USD/thùng – tăng 0,69%, trong khi giá dầu Brent dừng..

Giá dầu có thể lên 300 USD/thùng nếu Iran xung đột Ả Rập Xê Út

Cuộc xung đột vũ trang giữa Riyadh và Tehran có thể để lại tác động lớn lên thị trường dầu mỏ và kinh tế thế giới.
Lực lượng an ninh Ả Rập Xê Út
Theo Russia Today, giới chuyên gia phân ..

Tổng thư ký OPECnói rằng Hoa Kỳ nên sản xuất nhiều hơn để giảm bớt sự thắt chặt của thị trường dầu mỏ

Với tư cách là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ chịu một số trách nhiệm chung trong việc giảm bớt sự siết chặt nguồn cung hiện tại, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo cho biết ngày 16/6, gợi ý rằng Chính quyền Biden có thể làm nhi..