Các thành viên trong OPEC bắt đầu lấp “lỗ trống” sản lượng của Venezuela

Ngành năng lượng của Venezuela đang gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ lượng dầu thô để đáp ứng mục tiêu sản lượng của OPEC, các thành viên khác trong OPEC đang bắt đầu lấp đầy chỗ trống này.

Theo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nguồn tin trong ngành, Venezuela chỉ sản xuất được 1,863 triệu thùng/ngày trong tháng 10/2017, thấp hơn 109.000 thùng/ngày so với mức mục tiêu của OPEC, và cũng là mức thấp nhất trong 28 năm qua, do Tập đoàn dầu mỏ quốc gia PDVSA không có đủ vốn cho hoạt động khai thác và duy trì hoạt động.

Sản lượng dầu của quốc gia Nam Mỹ này, vốn đã giảm khoảng 20.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ năm 2016, đang trên đà giảm ít nhất là 250.000 thùng/ngày trong năm nay và đà giảm này được dự đoán sẽ còn gia tăng lên đến ít nhất là 300.000 thùng/ngày trong năm 2018, theo các nguồn tin của OPEC.

Theo số liệu của Thomson Reuters và các nguồn tin khác, Iraq và các nước sản xuất dầu ngoài OPEC là Canada và Brazil đang thay Venezuela cung cấp dầu cho các khách hàng chủ chốt là Mỹ và Ấn Độ.

Iraq đã tăng lượng dầu thô và condensate (khí ngưng tụ) xuất khẩu sang Ấn Độ thêm 80.000 thùng/ngày trong năm nay, trong khi con số này của Venezuela giảm 84.000 thùng/ngày.

Những đề xuất về việc thay đổi hạn ngạch sản lượng của Venezuela đã được đưa lên đặt xuống nhiều lần trong các cuộc họp của OPEC kể từ khi sản lượng của quốc gia Nam Mỹ bắt đầu sụt giảm vào năm 2012.

Venezuela đã từng nói rằng nước này đang nỗ lực để tăng sản lượng từ trữ lượng dầu đã được kiểm chứng khổng lồ của mình.

Thế nhưng, sẽ rất khó khăn để giới chức Venezuela có thể thuyết phục OPEC rằng sản lượng dầu của nước này sẽ sớm tăng lên, trong bối cảnh Caracas đang tìm cách tái cơ cấu khối nợ 60 tỷ USD của mình.

Bộ trưởng Năng lượng của các nước thành viên OPEC sẽ nhóm họp ở Vienna vào ngày 30/11 tới để thảo luận các chính sách về nguồn cung./. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CERAWeek: Tăng trưởng đá phiến Mỹ không làm giảm tác động của cắt giảm cung

Bộ trưởng Năng lượng của Qatar nói rằng các nhà sản xuất Mỹ là những người hưởng lợi đầu tiên của thỏa thuận cắt giảm cung của OPEC, nhưng sự tăng trưởng của đá phiến không cản trở kế hoạch cân bằn..

Giá dầu sắp rớt đến nơi nếu Moscow nói “không” với mở rộng

Khi cuộc họp ngày 30 tháng 11 tại Vienna của OPEC và các đối tác trong thỏa thuận cắt giảm sản xuất đến gần, sự lo lắng đã quay trở lại với các trader vì: một trong những thành viên..

Anh và EU loại dầu của Nga ra khỏi thị trường bảo hiểm hàng hải

Anh và Liên minh châu Âu đã đồng ý cùng nhau ngăn chặn quyền tiếp cận bảo hiểm cho dầu của Nga, tờ Financial Times đưa tin, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng xuất khẩu dầu thô của Nga.
Điều này có thể sẽ góp phần đáng kể vào sự hỗn l..

Giá dầu hôm nay 29/6 tăng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung

Giá dầu hôm nay 29/6 tăng khi nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trên thị trường đang hiện hữu.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 111,9 USD/thùng – tăng 0,12%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 118..