Các tín hiệu cho thấy xu hướng tăng giá dầu chậm lại

Chúng tôi thấy rằng sức mạnh gần đây của giá dầu sẽ chậm lại trong ngắn hạn. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào cuối tháng này, và thị trường phần lớn hy vọng cắt giảm sản xuất dầu sẽ được mở rộng, có thể đến cuối năm 2018. Tuy nhiên, giá dầu đang di chuyển có vẻ khác trong cuộc họp lần này so với trước đó hai cuộc họp trước đó của OPEC, như biểu đồ dưới đây cho thấy.

Giá dầu đã giảm và biến động hơn sau đó, và việc cắt giảm nhằm mục đích tái cân bằng cung và cầu để ngăn chặn sự giảm giá hơn nữa. Thời gian này, sự tái cân bằng thị trường đang diễn ra và dầu đã tăng giá trước cuộc họp. Dầu Brent, chuẩn giá dầu toàn cầu d, đã chạm mức cao 2,5 năm hồi đầu tháng này. Chúng ta có thể thấy xu hướng tăng giá sẽ giới hạn nếu OPEC tiến hành như dự kiến ​​và rủi ro giảm đối với giá dầu nếu không có thông báo gia hạn. Chúng tôi đã thấy sự biến động giá bất đối xứng này trước đó: Giá tăng với dự đoán về việc cắt giảm sản lượng trong quá khứ, chỉ để giảm hoặc giao dịch đi ngang sau khi OPEC đã công bố kết quả nhưng mọng đợi. Với cắt giảm đã được định sẵn vào giá cả, viêc không thể đưa ra một thông báo trong thời điểm này có thể sẽ càng tổn thương giá cả hơn. Một số người đặt cược rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn: vị thế mua ròng đầu cơ đang ở mức cao kỷ lục trong thị trường tương lai.

Củng cố quan điểm lạc quan: nhu cầu dầu mỏ toàn cầu được cải thiện cũng như nguồn cung đang giảm. Việc gia hạn cắt giảm sản xuất của OPEC sẽ tiếp tục cân bằng cung-cầu. Nhưng chúng tôi đang thấy những lý do để tin rằng tăng giá sẽ nhẹ, với việc mở rộng thỏa thuận của OPEC. Các cơ quan dầu mỏ lớn trên thế giới dự báo nguồn cung ngoài OPEC sẽ tăng trong năm tới, gây áp lực lên giá dầu. Sự tăng cường hoạt động bảo hiểm rủi ro trên thị trường kỳ hạn của các nhà sản xuất đá phiến Mỹ có thể cho thấy ý định tăng sản lượng. Việc giải quyết các vấn đề tắc nghẽn hậu cần gây ra bởi các cơn bão gần đây cũng làm tăng xuất khẩu dầu của Mỹ, qua đó làm tăng nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, căng thẳng ở Trung Đông giữa Saudi Arabia và Iran cũng như nhu cầu dầu mỏ lớn hơn dự kiến ​​sẽ đẩy giá lên trong ngắn hạn. Những thách thức lâu dài đối với dầu mỏ bao gồm sự gia tăng của xe điện và các phương tiện giao thông carbon thấp khác.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của Tây Phi sang phương Đông đạt kỷ lục do nhu cầu từ Trung Quốc

 
Một khảo sát của Reuters cho thấy xuất khẩu dầu của Tây Phi sang Trung Quốc có thể đạt kỷ lục trong tháng 1, thúc đẩy tổng xuất sang phương Đông lên mức cao nhất trong 14 năm.
Nhập khẩu của Tru..

Xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ năm 2017 giảm xuống dưới 600.000 thùng/ngày

 
Lượng dầu thô của Venezuela xuất sang Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 12, tính trung bình năm 2017 đạt 593.047 thùng/ngày, thấp nhất kể từ năm 1991, theo số liệu của Thomson Re..

Saudi Arabia đề nghị Nga trở thành quan sát viên của OPEC

Saudi Arabia đã mời Nga trở thành một quan sát viên của OPEC, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Bảy.
Động thái này sẽ đưa nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới này th

Sản lượng dầu của Libya phục hồi vượt 1,2 triệu thùng mỗi ngày | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu của Libya hiện ở mức 1,211 triệu thùng/ngày, theo Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (NOC) – mức được nhìn thấy trước khi các đợt phong tỏa cảng bắt đầu vào mùa xuân này.
Sản lượng dầu của Libya đã và đang phục hồi kể từ khi lệnh phong tỏa đượ..