Xử phạt vi phạm hành chính gần 160 triệu đồng

   Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong năm 2016, đơn vị đã phát hiện 17 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 160 triệu đồng. 


Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật. Ảnh: Cảnh Nhật


Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra 222 cơ sở trên các lĩnh vực: Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và ghi nhãn sản phẩm đối với các mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, mũ bảo hiểm….

Qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm về đo lường; 5 cơ sở vi phạm về chất lượng; 8 cơ sở kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ vi phạm về ghi nhãn và 4 cơ sở vi phạm về công bố tiêu chuẩn.

Thanh tra Sở đã áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với 4 cơ sở; đình chỉ sử dụng phương tiện đo vi phạm và buộc kiểm định lại trước khi đưa vào sử dụng đối với các cơ sở vi phạm về đo lường.

Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Qua đó, bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như tổ chức, cá nhân kinh doanh khác.

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp xăng dầu Nhật vào Việt Nam: ‘Không có chuyện xăng giá rẻ đâu’

Doanh nghiệp xăng dầu nước ngoài vào Việt Nam sẽ cho người dân nhiều lựa chọn dịch vụ nhưng giá xăng dầu sẽ không giảm như kỳ vọng. 
Sau khi trạm xăng 100% vốn đầu tư nước ngoài của Idemisu Q8 (IQ8) khai ..

Đức có thể cần hơn 15 tỷ đô la để giải quyết cuộc khủng hoảng khí đốt của mình

Người đứng đầu cơ quan mạng lưới liên bang Đức, Bundesnetzagentur, cho biết 15,7 tỷ USD (15 tỷ euro) mà Đức đã mở rộng hạn mức tín dụng cho việc mua khí đốt vào mùa hè này có thể không đủ để giúp nền kinh tế lớn nhất châu Âu đạt được mức dự trữ khí đ..

Giá vàng, dầu cùng giảm

 
Phiên giao dịch ngày 19.4, giá dầu thô giao kỳ hạn tại New York (Mỹ) và London (Anh) tụt giảm mạnh về mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua, do nguồn cung ở Mỹ bất ngờ tăng.
Cơ quan Thông tin năng ..

Tác động của Venezuela lên thị trường có thể tồi tệ hơn dự đoán

Các nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết, trong khi sản lượng dầu ở Venezuela sẽ”sụt giảm mạnh” trong năm 2018, mức độ tổn thất của nước này  có thể tệ hơn nhiều so với dự đoán  của ..