Xử phạt vi phạm hành chính gần 160 triệu đồng

   Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong năm 2016, đơn vị đã phát hiện 17 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 160 triệu đồng. 


Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật. Ảnh: Cảnh Nhật


Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra 222 cơ sở trên các lĩnh vực: Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và ghi nhãn sản phẩm đối với các mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, mũ bảo hiểm….

Qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm về đo lường; 5 cơ sở vi phạm về chất lượng; 8 cơ sở kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ vi phạm về ghi nhãn và 4 cơ sở vi phạm về công bố tiêu chuẩn.

Thanh tra Sở đã áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với 4 cơ sở; đình chỉ sử dụng phương tiện đo vi phạm và buộc kiểm định lại trước khi đưa vào sử dụng đối với các cơ sở vi phạm về đo lường.

Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Qua đó, bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như tổ chức, cá nhân kinh doanh khác.

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu xăng dầu của Việt Nam trong tháng 11/2021 tăng

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu xăng dầu của Việt Nam trong tháng 11/2021 tăng 35,4% về lượng và tăng 45,9% về kim ngạch so với tháng liền kề trước đó, đạt 189.139 tấn, trị giá 138,6 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình 733 USD/tấ..

Nga, Saudi tái khẳng định cam kết tăng sản lượng dầu

Nga và Saudi Arabia đã tái khẳng định cam kết của họ – và nhóm OPEC sẽ tăng sản lượng dầu thô lên thêm 1 triệu thùng/ngày, Bloomberg đưa tin, dẫn thông báo chung của Bộ ..

Sự phụ thuộc khí đốt của EU vào Nga giảm 50% | Hoanghungpetro.com.vn

Liên minh châu Âu đã giảm 50% sự phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt của Nga, nhưng sẽ cần phải tiết kiệm để bù đắp sự chênh lệch với các nguồn cung cấp thay thế.
Đây là những gì Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrel..

Nga và Saudi Arabia tăng cường hợp tác

Cuộc gặp ngày 14/6 giữa Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như cuộc đàm phán giữa Bộ trưởng năng lượng của hai nước đã đạt được kết quả quan trọng. 
Bộ trưở..