Xử phạt vi phạm hành chính gần 160 triệu đồng

   Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong năm 2016, đơn vị đã phát hiện 17 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 160 triệu đồng. 


Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật. Ảnh: Cảnh Nhật


Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra 222 cơ sở trên các lĩnh vực: Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và ghi nhãn sản phẩm đối với các mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, mũ bảo hiểm….

Qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm về đo lường; 5 cơ sở vi phạm về chất lượng; 8 cơ sở kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ vi phạm về ghi nhãn và 4 cơ sở vi phạm về công bố tiêu chuẩn.

Thanh tra Sở đã áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với 4 cơ sở; đình chỉ sử dụng phương tiện đo vi phạm và buộc kiểm định lại trước khi đưa vào sử dụng đối với các cơ sở vi phạm về đo lường.

Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Qua đó, bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như tổ chức, cá nhân kinh doanh khác.

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bùng nổ đá phiến tạo ra trung tâm xuất khẩu dầu mỏ mới của Mỹ

Các nhà phân tích tại Wood Mackenzie nói rằng sản xuất dầu ở Permian tăng cao, đã làm tăng công suất đường ống, và mở rộng cảng để đáp ứng các tàu lớn hơn neo tại cảng ..

Giá dầu châu Á tăng do căng thẳng ở Iran và Venezuela

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/5, giá dầu châu Á vẫn gần mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 
Giá dầu châu Á tăng do căng thẳng ở Iran và Venezuela. Ảnh: Reuters
, trong bố..

Nhập khẩu xăng dầu các loại tăng hơn 31% trong 4 tháng đầu năm

Trong tháng 4/2018, Việt Nam đã chi 630 triệu USD để nhập khẩu xăng dầu các loại, nâng giá trị nhập khẩu 4 tháng đầu năm lên 2,815 tỷ USD, tăng 31,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh h..

Giá xăng dầu hôm nay 20/7: Giá dầu thô giảm nhẹ, Brent ở mức 107,25 USD/thùng

Sau khi tăng mạnh trong phiên 19/7 nhờ đồng USD suy yếu, giá dầu hôm nay đã quay đầu giảm nhẹ khi lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu yếu lấn át áp lực nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một lớn dần.
Ghi nhận vào đầu giờ s..