Xử phạt vi phạm hành chính gần 160 triệu đồng

   Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong năm 2016, đơn vị đã phát hiện 17 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 160 triệu đồng. 


Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật. Ảnh: Cảnh Nhật


Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra 222 cơ sở trên các lĩnh vực: Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và ghi nhãn sản phẩm đối với các mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, mũ bảo hiểm….

Qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm về đo lường; 5 cơ sở vi phạm về chất lượng; 8 cơ sở kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ vi phạm về ghi nhãn và 4 cơ sở vi phạm về công bố tiêu chuẩn.

Thanh tra Sở đã áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với 4 cơ sở; đình chỉ sử dụng phương tiện đo vi phạm và buộc kiểm định lại trước khi đưa vào sử dụng đối với các cơ sở vi phạm về đo lường.

Kết quả hoạt động thanh tra năm 2016 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần phát hiện, xử lý các vi phạm cũng như nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Qua đó, bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như tổ chức, cá nhân kinh doanh khác.

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giữ giá xăng, tăng giá dầu lên 15.169 đồng/lít

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h ngày hôm nay, giá dầu diesel 0.05S tăng 150 đồng, lên 15.169 đồng/lít. Giá bán lẻ các mặt hàng xă..

Quỹ bình ổn xăng dầu: Petrolimex dư hơn 2.000 tỷ đồng, 8 doanh nghiệp bị âm

 Dư Quỹ bình ổn lớn nhất thuộc về Petrolimex với 2.011 tỷ đồng, tiếp sau đó là Mipec với 332,7 tỷ đồng, Saigon Petro với 231,6 tỷ đồng…
Ảnh minh họa.
Bộ Tài chính mới công bố chi tiết về t

Alberta sẵn sàng mua đường ống Trans Mountain

Thủ hiến tỉnh bang Alberta -Rachel Notley cho biết chính quyền tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng để đi tới cùng và mua toàn bộ dự án đường ống dẫn dầu Trans Mountain nếu Kinder Morgan quyết định bỏ rơi n

EIA nâng dự báo sản lượng dầu mỏ Mỹ năm 2018 lên mức cao nhất trong ghi nhận

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết sẩn lượng dầu mỏ trung bình năm 2018 của Mỹ sẽ đạt mức cao nhất trong ghi nhận.
Trong triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng, cơ quan này dự báo rằng sản lư..