CEO Rosneft: Lệnh trừng phạt sẽ “đập lưng” các ông lớn dầu mỏ Mỹ

Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga sẽ phản tác dụng đối với các công ty năng lượng lớn của Mỹ, theo CEO của Tập đoàn Rosneft. 

Ông Igor Sechin, Tổng giám đốc Rosneft, và Tổng thống V. Putin. Ảnh: ibtimes.com

Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga sẽ có hệ quả tiêu cực đối với nước Mỹ và phản tác dụng đối với các công ty năng lượng lớn của Mỹ, theo lời ông Igor Sechin, Tổng giám đốc Rosneft – hãng dầu khí lớn nhất của Nga.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã ký ban hành luật trừng phạt mới nhằm vào Nga, một động thái mà Nga đánh giá là chiến tranh thương mại toàn diện và dập tắt các hy vọng cải thiện quan hệ với chính quyền Trump.

“Lệnh trừng phạt đang bắt đầu ‘đập lưng’ những ai khuyến khích nó, và điều này là tích cực”, Reuters dẫn lời ông Sechin khi nói với báo giới.

“Quyền lực của Tổng thống Mỹ thật hạn chế, và đôi khi tôi thấy rằng các lệnh trừng phạt áp dụng với ông ấy, không phải chúng tôi”.

Ông Sechin nói thêm rằng, trong tình huống này, tác động đối với Rosneft là tích cực, còn các công ty dầu mỏ Mỹ đang chịu các hệ quả xấu.

“Các bạn sẽ biết các tác động tích cực trong vòng 4 tuần tới”, CEO của Rosneft nói, nhưng không nêu cụ thể.

Trong khi đó, tốc độ tăng số giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ đã giảm trong những tuần gần đây và một số công ty dầu khí đã cắt giảm chi tiêu.

Ngân hàng Quốc gia Úc mới đây dự báo giá dầu sẽ không tăng mạnh trong năm nay. “Nếu không có đợt cắt giảm sản lượng thêm nữa hoặc nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng đều, giá dầu sẽ vẫn ở quanh mức 55 USD/thùng từ nay đến cuối năm”.

Nguồn tin: Bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Tài chính: Giá xăng dầu trong nước cơ bản bám sát diễn biến giá thế giới

Cử tri phàn nàn về điều hành giá xăng dầu, còn Bộ Tài chính khẳng định đã đảm bảo hài hoà lợi ích của các bên liên quan… 
Cử tri cho rằng điều h..

Qatar cho rằng còn quá sớm để kết thúc hiệp ước OPEC

OPEC và các đồng minh nên duy trì giới hạn nguồn cung dầu để đảm bảo mức giá lành mạnh sẽ cho phép tăng đầu tư vào ngành công nghiệp này và giúp tránh đượ..

Iraq- Thành viên khó dự đoán nhất hiện nay của OPEC

Thời gian này năm ngoái, Iraq đang yêu cầu OPEC miễn trừ cắt giảm sản xuất dầu bởi vì cần các khoản thu nhập để tài trợ cho cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo IS. Iraq thất bại trong việc xin..

Quyết liệt tái cấu trúc, PVN nộp ngân sách vượt 32% kế hoạch

 
Công nhân làm việc trên giàn khoan mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: pvn.vn)
Báo cáo của PVN cho biết, trong bối cảnh thị trường dầu khí có nhiều biến động, khó khăn tác động ti