CEO Rosneft: Lệnh trừng phạt sẽ “đập lưng” các ông lớn dầu mỏ Mỹ

Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga sẽ phản tác dụng đối với các công ty năng lượng lớn của Mỹ, theo CEO của Tập đoàn Rosneft. 

Ông Igor Sechin, Tổng giám đốc Rosneft, và Tổng thống V. Putin. Ảnh: ibtimes.com

Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga sẽ có hệ quả tiêu cực đối với nước Mỹ và phản tác dụng đối với các công ty năng lượng lớn của Mỹ, theo lời ông Igor Sechin, Tổng giám đốc Rosneft – hãng dầu khí lớn nhất của Nga.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã ký ban hành luật trừng phạt mới nhằm vào Nga, một động thái mà Nga đánh giá là chiến tranh thương mại toàn diện và dập tắt các hy vọng cải thiện quan hệ với chính quyền Trump.

“Lệnh trừng phạt đang bắt đầu ‘đập lưng’ những ai khuyến khích nó, và điều này là tích cực”, Reuters dẫn lời ông Sechin khi nói với báo giới.

“Quyền lực của Tổng thống Mỹ thật hạn chế, và đôi khi tôi thấy rằng các lệnh trừng phạt áp dụng với ông ấy, không phải chúng tôi”.

Ông Sechin nói thêm rằng, trong tình huống này, tác động đối với Rosneft là tích cực, còn các công ty dầu mỏ Mỹ đang chịu các hệ quả xấu.

“Các bạn sẽ biết các tác động tích cực trong vòng 4 tuần tới”, CEO của Rosneft nói, nhưng không nêu cụ thể.

Trong khi đó, tốc độ tăng số giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ đã giảm trong những tuần gần đây và một số công ty dầu khí đã cắt giảm chi tiêu.

Ngân hàng Quốc gia Úc mới đây dự báo giá dầu sẽ không tăng mạnh trong năm nay. “Nếu không có đợt cắt giảm sản lượng thêm nữa hoặc nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng đều, giá dầu sẽ vẫn ở quanh mức 55 USD/thùng từ nay đến cuối năm”.

Nguồn tin: Bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ của OPEC tăng trong năm 2017 sau khi cắt giảm sản lượng

 
Theo báo cáo thống kê hàng năm của OPEC, kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ của các thành viên OPEC tăng 28% trong năm 2017, cho thấy việc quản lý thị trường dầu mỏ bằng cách cắt giảm nguồn..

Iraq cùng với U.A.E., Qatar kêu gọi duy trì cắt giảm dầu

Iraq đã cùng với UAE, Qatar và Oman kêu gọi OPEC và các nhà sản xuất đồng minh tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu cho đến cuối năm, bất chấp đà tăng giá gần đây.
Bộ tr..

Giá dầu diesel tại Mỹ lần đầu tiên tăng trong hai tháng | Hoanghungpetro.com.vn

Sau một phiên giao dịch ấn tượng chứng kiến ​​giá dầu diesel của Mỹ giảm trong 62 ngày liên tiếp, giá dầu diesel tại trạm xăng đã tăng vào đêm thứ Ba, làm ngắt chuỗi giảm dài nhất trong hai năm nhờ nông dân tích trữ nhiên liệu để sử dụng trong mùa th..

PVX đạt 18 tỷ đồng lãi ròng quý II/2017, giảm 88%

Lũy kế nửa đầu năm 2017, PVX ghi nhận lãi ròng gần 19,4 tỷ đồng, giảm 87% so với cùng kỳ năm trước. 
Theo BCTC hợp nhất quý II/2017, Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (HNX: PVX) đạt doanh thu thuần 1.12..