Công ty Rosneft của Nga khẳng định thỏa thuận nguồn cung dầu mỏ với CEFC, Trung Quốc

Rosneft, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga cho biết Rosneft đã ký một thỏa thuận cung cấp dầu mỏ với công ty Năng lượng Trung Quốc CEFC.

Việc tiếp cận với dầu thô của Nga có thể giúp Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, trong một tham vọng tạo ra chuỗi cung ứng dầu mỏ tổng hợp toàn cầu. Cũng như kéo dài thời gian dẫn đầu của Nga như nhà cung cấp dầu mỏ hàng đầu của Trung Quốc, thỏa thuận này sẽ làm cho CEFC, một công ty kinh doanh nhiên liệu ít được biết đến cho đến nay, là một thương gia buôn bán dầu mỏ nhóm 10 thế giới.

Nó cũng sẽ làm CEFC là một đối thủ chính trong thị trường dầu thô ESPO và có thể cho phép chống lại các nhà kinh doanh dầu mỏ phương Tây như Vitol và Trafigura. Trong tháng 9 CEFC đã đồng ý mua 14,2% thị phần tại Rosneft trong một thỏa thuận trị giá hơn 9 tỷ USD.

Rosneft cho biết họ sẽ cung cấp tới 60,8 triệu tấn dầu mỏ trong 5 năm tới bắt đầu từ 1/1/2018.

Giá dầu mỏ sẽ được dựa vào một công thức được gắn với giá trên thị trường toàn cầu.

CEFC dự kiến nhận 8 tới 10 triệu tấn dầu thô ESPO từ vùng Viễn Đông của Nga vào năm tới. Nguồn tin dấu tên cho biết nguồn cung còn lại sẽ là dầu Ural và một khối lượng ít hơn dầu Sokol.

Nguồn tin khác gần gũi với CEFC cho biết công ty này sẽ nhận được hai lô hàng dầu thô của Nga mỗi tháng trong quý 1. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thủ tướng Italia đề xuất hình thành một liên minh mua dầu với Hoa Kỳ

Thủ tướng Italia Mario Draghi đã đề nghị sau cuộc họp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong tuần này rằng những nước tiêu thụ dầu mỏ đoàn kết thành một nhóm với mục tiêu giới hạn giá dầu.
Draghi đã đến thăm Nhà Trắng vào thứ Ba để thảo luận về tìn..

Kuwait thông báo tăng sản lượng dầu mỏ thêm 85.000 thùng mỗi ngày

 
Một công nhân đang ở một cơ sở dầu mỏ ở mỏ dầu Al-Rawdhatain, phía bắc Kuwait. (Nguồn: AFP)
Ngày 30/6, Kuwait thông báo nước này sẽ tăng sản lượng dầu mỏ thêm 85.000 thùng/ngà..

Sự trở lại của đường ống dẫn dầu quan trọng nhất

Ineos, công ty khai thác đường ống dẫn dầu Forties, cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm áp suất trên đường ống sau khi sửa chữa. Toàn bộ lưu lượng sẽ tiếp tục vào đầu tháng 01, công ty cho biế..

Phải chăng chẳng có gì là giới hạn cho dầu đá phiến Mỹ? | Hoanghungpetro.com.vn

IEA dự báo rằng đá phiến của Mỹ sẽ chiếm lĩnh thị trường dầu mỏ trong ba năm tới bởi vì sản lượng đá phiến đang tăng vọt đã trở thành tiêu đề toàn cầu hôm thứ Hai, nhưng những kết luận n