Công ty Rosneft của Nga khẳng định thỏa thuận nguồn cung dầu mỏ với CEFC, Trung Quốc

Rosneft, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga cho biết Rosneft đã ký một thỏa thuận cung cấp dầu mỏ với công ty Năng lượng Trung Quốc CEFC.

Việc tiếp cận với dầu thô của Nga có thể giúp Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, trong một tham vọng tạo ra chuỗi cung ứng dầu mỏ tổng hợp toàn cầu. Cũng như kéo dài thời gian dẫn đầu của Nga như nhà cung cấp dầu mỏ hàng đầu của Trung Quốc, thỏa thuận này sẽ làm cho CEFC, một công ty kinh doanh nhiên liệu ít được biết đến cho đến nay, là một thương gia buôn bán dầu mỏ nhóm 10 thế giới.

Nó cũng sẽ làm CEFC là một đối thủ chính trong thị trường dầu thô ESPO và có thể cho phép chống lại các nhà kinh doanh dầu mỏ phương Tây như Vitol và Trafigura. Trong tháng 9 CEFC đã đồng ý mua 14,2% thị phần tại Rosneft trong một thỏa thuận trị giá hơn 9 tỷ USD.

Rosneft cho biết họ sẽ cung cấp tới 60,8 triệu tấn dầu mỏ trong 5 năm tới bắt đầu từ 1/1/2018.

Giá dầu mỏ sẽ được dựa vào một công thức được gắn với giá trên thị trường toàn cầu.

CEFC dự kiến nhận 8 tới 10 triệu tấn dầu thô ESPO từ vùng Viễn Đông của Nga vào năm tới. Nguồn tin dấu tên cho biết nguồn cung còn lại sẽ là dầu Ural và một khối lượng ít hơn dầu Sokol.

Nguồn tin khác gần gũi với CEFC cho biết công ty này sẽ nhận được hai lô hàng dầu thô của Nga mỗi tháng trong quý 1. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC cho biết mục tiêu dầu mỏ đang đến gần do dầu dư thừa tích trữ giảm hơn nữa

OPEC gần đạt được mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu mỏ khi lượng hàng tồn kho dư thừa được nhắm mục tiêu trong kế hoạch cắt giảm sản lượng tiếp tục giảm, theo tổng thư ký của nhóm.
Ông Mohammad ..

Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex chỉ còn âm 5 tỷ đồng

Tính đến 15h00 ngày 1/6, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex chỉ còn âm 5 tỷ đồng so với lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 23/5).
Sau khi trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng dầu các loại bán trong hệ thống cửa hàng của Tập đoàn Xăng dầu V..

Lo ngại OPEC không tăng sản lượng, dầu thô tăng giá

Giá dầu thô WTI và Brent ngày 7/6 đều tăng đáng kể do lo ngại xuất khẩu dầu của Venezuela giảm mạnh còn OPEC sẽ không tăng sản lượng tại cuộc họp trong tháng 6. 
Giá dầu thô W..

Dầu thô – Tóm lược Q4/2018 và Triển vọng cho Q1/2019

Có rất nhiều hành động trong các mặt hàng năng lượng trong quý cuối cùng của năm 2018. Ngành năng lượng đã chốt giảm trong quý 4 năm 2018, nhưng khí đốt tự nhiên bùng ..