Công ty Rosneft của Nga khẳng định thỏa thuận nguồn cung dầu mỏ với CEFC, Trung Quốc

Rosneft, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga cho biết Rosneft đã ký một thỏa thuận cung cấp dầu mỏ với công ty Năng lượng Trung Quốc CEFC.

Việc tiếp cận với dầu thô của Nga có thể giúp Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, trong một tham vọng tạo ra chuỗi cung ứng dầu mỏ tổng hợp toàn cầu. Cũng như kéo dài thời gian dẫn đầu của Nga như nhà cung cấp dầu mỏ hàng đầu của Trung Quốc, thỏa thuận này sẽ làm cho CEFC, một công ty kinh doanh nhiên liệu ít được biết đến cho đến nay, là một thương gia buôn bán dầu mỏ nhóm 10 thế giới.

Nó cũng sẽ làm CEFC là một đối thủ chính trong thị trường dầu thô ESPO và có thể cho phép chống lại các nhà kinh doanh dầu mỏ phương Tây như Vitol và Trafigura. Trong tháng 9 CEFC đã đồng ý mua 14,2% thị phần tại Rosneft trong một thỏa thuận trị giá hơn 9 tỷ USD.

Rosneft cho biết họ sẽ cung cấp tới 60,8 triệu tấn dầu mỏ trong 5 năm tới bắt đầu từ 1/1/2018.

Giá dầu mỏ sẽ được dựa vào một công thức được gắn với giá trên thị trường toàn cầu.

CEFC dự kiến nhận 8 tới 10 triệu tấn dầu thô ESPO từ vùng Viễn Đông của Nga vào năm tới. Nguồn tin dấu tên cho biết nguồn cung còn lại sẽ là dầu Ural và một khối lượng ít hơn dầu Sokol.

Nguồn tin khác gần gũi với CEFC cho biết công ty này sẽ nhận được hai lô hàng dầu thô của Nga mỗi tháng trong quý 1. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đường ống dẫn dầu của Libya lại bị tấn công

Trên trang Twitter, tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia cho hay nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được xác định và việc sửa chữa đường ống sẽ mất vài ngày. Tuy nhiên theo một nguồn tin của công ty ..

Sau cam kết cắt giảm, liệu nhà sản xuất số 02 OPEC có dở trò?

Chỉ một tuần sau khi đã đồng ý thỏa thuận cắt cung của OPEC, Iraq đang có dấu hiệu gian lận, và thay vì cắt giảm xuất khẩu – một sản phẩm cắt giảm hợp lý – nước này kế hoạch tăng doanh thu b

Đầu cơ đặt cược giá tăng gần mức giới hạn trong khi thị trường hồi hộp chờ OPEC

Sau khi đạt mức cao trong nhiều năm vào đầu tháng này, hai chuẩn dầu thô WTI và Brent đã quay trở lại mức 56 USD và 61 USD, tương ứng, do những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dưới mức dự kiến ​​v

Canh cánh nỗi lo nguồn dầu khí

Khai thác và doanh thu từ bán dầu tiếp tục đạt những kết quả khả quan, nhưng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn canh cánh nỗi lo đầu vào cho tương lai gần.
Doanh thu và nộp ngân s