Chervon cắt giảm vốn chi tiêu năm 2018, thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực đá phiến Mỹ

Tập đoàn Chevron dự kiến ​​cắt giảm tổng mức chi tiêu vốn và ngân sách thăm dò cho năm 2018, năm thứ tư liên tiếp, xuống còn 18,3 tỷ USD, so với con số 19,8 tỷ USD dự kiến ​​trong năm nay, nhưng nhà khổng lồ dầu mỏ này đang đẩy mạnh chi tiêu đáng kể cho đá phiến của Mỹ, đặc biệt ở khu vực Permian.

Chi phí vốn đầu tư của Chevron cho năm 2017 dự kiến ​​mức ngân sách 2,5 tỷ USD cho dầu đá phiến và dầu chặt và khí đốt, chủ yếu là đầu tư vào Permian ở Texas và New Mexico.

Năm 2018, đầu tư của Chevron vào đá phiến của Mỹ bao gồm 3,3 tỷ USD – chỉ riêng Permian – và 1,0 tỷ đô la cho các mỏ đá phiến và đá khác, tổng cộng 4,3 tỷ USD.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành John Watson cho biết: “Chúng tôi cung cấp toàn bộ vốn cho các khu vực ở vùng Permian của chúng tôi và dành khoảng ba phần tư trong số tiền chi tiêu của chúng tôi cho các dự án dự kiến ​​sẽ tạo ra dòng tiền trong vòng hai năm,” ông John Watson nói trong thông cáo báo chí của Chevron.

Watson cho biết: “Với sản xuất hiện đang vượt quá ước tính dự báo tại Permian, kế hoạch năm 2018 của chúng tôi sẽ mang lại tăng trưởng sản lượng và dòng tiền ổn định ở mức giá tương đương với những gì chúng ta đã thấy trong năm nay.”

Tổng vốn đầu tư thương nguồn và thăm dò tại Mỹ của của Chevron được lên kế hoạch ở mức 6,6 tỷ USD, và đầu tư thượng nguồn quốc tế là 9,2 tỷ USD. Chevron cũng sẽ chi 2,2 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh hạ nguồn, trong đó 1,4 tỷ USD dành cho hoạt động hạ nguồn tại Mỹ.

Chevron dự kiến ​​khoảng 5,5 tỷ USD trong chương trình thượng nguồn của mình sẽ dành cho các dự án vốn lớn đang triển khai, bao gồm 3,7 tỷ USD cho Dự án Tăng trưởng Tương lai tại mỏ Tengiz ở Kazakhstan.

Công ty dầu mỏ siêu lớn của Mỹ này dự kiến ​​cung cấp vốn thăm dò toàn cầu của họ trong năm tới sẽ vào khoảng 1,1 tỷ USD. Phần còn lại của chi tiêu đầu nguồn sẽ đi vào các dự án giai đoạn đầu hỗ trợ tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Petrolimex chính thức phát hành hóa đơn điện tử của VNPT

Từ ngày 1-4-2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên to..

Các nhà phân tích nâng dự báo giá dầu do kỳ vọng nguồn cung thiếu hụt

Cam kết của OPEC và Nga để thúc đẩy sản xuất dầu sẽ không đủ để bù đắp cho những gián đoạn nguồn cung từ Iran và Venezuela trong bối cảnh nhu cầu dầu tăng mạnh, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​h

Bóng ma dầu mỏ ẩn sau khủng hoảng vùng Vịnh | Hoanghungpetro.com.vn

Khi cuộc khủng hoảng vùng Vịnh 2017 xảy ra, tất cả những ai quan tâm đến tình hình thế giới đều bị choáng váng, không chỉ bởi đó là cuộc tấn công phong tỏa ngoại giao vô tiền kh..

Tướng Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả quân sự nếu Mỹ tấn công Syria

Nga sẽ thực hiện tất cả các biện pháp đáp trả, trong đó có cả biện pháp quân sự, trong trường hợp Mỹ tấn công các lực lượng chính phủ tại Syria.
Thượng tướng Vladimir Shamanov, Chủ ..