Chervon cắt giảm vốn chi tiêu năm 2018, thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực đá phiến Mỹ

Tập đoàn Chevron dự kiến ​​cắt giảm tổng mức chi tiêu vốn và ngân sách thăm dò cho năm 2018, năm thứ tư liên tiếp, xuống còn 18,3 tỷ USD, so với con số 19,8 tỷ USD dự kiến ​​trong năm nay, nhưng nhà khổng lồ dầu mỏ này đang đẩy mạnh chi tiêu đáng kể cho đá phiến của Mỹ, đặc biệt ở khu vực Permian.

Chi phí vốn đầu tư của Chevron cho năm 2017 dự kiến ​​mức ngân sách 2,5 tỷ USD cho dầu đá phiến và dầu chặt và khí đốt, chủ yếu là đầu tư vào Permian ở Texas và New Mexico.

Năm 2018, đầu tư của Chevron vào đá phiến của Mỹ bao gồm 3,3 tỷ USD – chỉ riêng Permian – và 1,0 tỷ đô la cho các mỏ đá phiến và đá khác, tổng cộng 4,3 tỷ USD.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành John Watson cho biết: “Chúng tôi cung cấp toàn bộ vốn cho các khu vực ở vùng Permian của chúng tôi và dành khoảng ba phần tư trong số tiền chi tiêu của chúng tôi cho các dự án dự kiến ​​sẽ tạo ra dòng tiền trong vòng hai năm,” ông John Watson nói trong thông cáo báo chí của Chevron.

Watson cho biết: “Với sản xuất hiện đang vượt quá ước tính dự báo tại Permian, kế hoạch năm 2018 của chúng tôi sẽ mang lại tăng trưởng sản lượng và dòng tiền ổn định ở mức giá tương đương với những gì chúng ta đã thấy trong năm nay.”

Tổng vốn đầu tư thương nguồn và thăm dò tại Mỹ của của Chevron được lên kế hoạch ở mức 6,6 tỷ USD, và đầu tư thượng nguồn quốc tế là 9,2 tỷ USD. Chevron cũng sẽ chi 2,2 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh hạ nguồn, trong đó 1,4 tỷ USD dành cho hoạt động hạ nguồn tại Mỹ.

Chevron dự kiến ​​khoảng 5,5 tỷ USD trong chương trình thượng nguồn của mình sẽ dành cho các dự án vốn lớn đang triển khai, bao gồm 3,7 tỷ USD cho Dự án Tăng trưởng Tương lai tại mỏ Tengiz ở Kazakhstan.

Công ty dầu mỏ siêu lớn của Mỹ này dự kiến ​​cung cấp vốn thăm dò toàn cầu của họ trong năm tới sẽ vào khoảng 1,1 tỷ USD. Phần còn lại của chi tiêu đầu nguồn sẽ đi vào các dự án giai đoạn đầu hỗ trợ tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao Mỹ vẫn đang xuất khẩu nhiên liệu?

Khi giá xăng trung bình trên cả nước tại Mỹ chạm mức 5 USD/gallon, xuất khẩu nhiên liệu cao hơn ra khỏi nước này cũng làm giảm lượng nhiên liệu dự trữ trong nước, vốn đã ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Công suất lọc dầu giảm kể từ khi COVID bùng phá..

Nga tuyên bố sẽ tìm khách hàng mua dầu khác sau lệnh cấm của EU

Hôm thứ Ba, Nga đã gạt bỏ lệnh cấm vận một phần dầu của EU, tuyên bố rằng họ tự tin sẽ tìm được những người mua dầu thô khác sau khi Liên minh châu Âu đạt được một thỏa thuận nhằm cấm hầu hết dầu nhập khẩu của Nga vào khối này.
Vào cuối ngày thứ H..

Putin điện đàm với Thái tử Ả Rập Xê Út để thảo luận về thị trường dầu mỏ và OPEC

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman để thảo luận về thị trường dầu mỏ và OPEC .
Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác trong OPEC , đồng thời cho biết thêm rằng các thành viê..

Chỉ mới giảm giá, xăng dầu trong nước lại sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu thế giới vấn tiếp tục tăng mạnh, điều này có thể gây áp lực lên kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày 1/4 tới.
Trong phiên giao dịch sáng nay 28/3 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 4 được giao dịch ở mức 110 USD/thùng, g..