Chứng khoán đồng loạt khởi sắc, dầu thô đảo chiều giảm mạnh

 

Kết quả kinh doanh khả quan của một số doanh nghiệp lớn vừa công bố giúp chứng khoán toàn cầu khởi sắc trong phiên thứ Ba. Trong khi đó, việc OPEC gia tăng sản lượng đã khiến giá dầu thô đảo chiều giảm mạnh từ mức cao nhất 2 tháng.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính đã đồng loạt tăng điểm trong phiên thứ Ba, chứ không chỉ một mình Dow Jones đơn thân độc mã như mấy phiên trước. Với phiên tăng điểm này, Dow Jones lần thứ 5 liên tiếp thiết lập đỉnh cao lịch sử mới và tiến sát mốc 22.000 điểm.

Phố Wall tăng điểm trong phiên thứ Ba nhờ sự hỗ trợ tích cực đến từ nhóm cổ phiếu tài chính, đặc biệt là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và các ngân hàng khác.

Ngoài ra, cổ phiếu Apple cũng tăng 0,89% trước khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II với dự báo doanh thu tăng 6%.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường phần nào bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế vừa công bố không mấy tích cực. Theo đó, chỉ số sản xuất tháng 7 của Mỹ phù hợp với dự báo, còn chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lại giảm so với tháng trước. Chi tiêu xây dựng cũng giảm 1,3% so với tháng trước, trong khi giới phân tích dự báo tăng 0,5%.

Kết thúc phiên 1/8, chỉ số Dow Jones tăng 72,80 điểm ( 0,33%), lên 21.963,92 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng tại thị trường thế giới ngày 11/12/2017

Giá dầu thế giới giảm nhẹ sáng nay (11/12/2017 – giờ Việt Nam) sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq cho biết, OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn phi OPEC sẽ xem xét vào tháng 6/2..

Giá xăng giảm mạnh trong ngày 21-7?

Dự báo giá xăng trong nước có thể tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 21-7.
Dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương đến ngày 15-7 cho thấy, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore đã rớt mạnh về mức 118 USD/thùng. Đây là mức giá rớt ..

Giá dầu thế giới leo dốc bất chấp dự trữ của Mỹ cao hơn kỳ vọng

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, thị trường dầu toàn cầu phục hồi do các nhà giao dịch dự đoán nhiều khả năng Nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại c..

Goldman: Nhu cầu tiêu thụ “vượt trội” có thể nhanh chóng chuyển tiếp lối thoát cho OPEC

Theo Goldman Sachs Group Inc, mong muốn xóa bỏ hoàn toàn lượng tồn kho dư thừa toàn cầu của OPEC có thể diễn ra sớm hơn dự kiến, cho phép nhóm sớm thoát khỏi chiến lược cắt giảm sản xuất.
Ng