Chứng khoán đồng loạt khởi sắc, dầu thô đảo chiều giảm mạnh

 

Kết quả kinh doanh khả quan của một số doanh nghiệp lớn vừa công bố giúp chứng khoán toàn cầu khởi sắc trong phiên thứ Ba. Trong khi đó, việc OPEC gia tăng sản lượng đã khiến giá dầu thô đảo chiều giảm mạnh từ mức cao nhất 2 tháng.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính đã đồng loạt tăng điểm trong phiên thứ Ba, chứ không chỉ một mình Dow Jones đơn thân độc mã như mấy phiên trước. Với phiên tăng điểm này, Dow Jones lần thứ 5 liên tiếp thiết lập đỉnh cao lịch sử mới và tiến sát mốc 22.000 điểm.

Phố Wall tăng điểm trong phiên thứ Ba nhờ sự hỗ trợ tích cực đến từ nhóm cổ phiếu tài chính, đặc biệt là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và các ngân hàng khác.

Ngoài ra, cổ phiếu Apple cũng tăng 0,89% trước khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II với dự báo doanh thu tăng 6%.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường phần nào bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế vừa công bố không mấy tích cực. Theo đó, chỉ số sản xuất tháng 7 của Mỹ phù hợp với dự báo, còn chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lại giảm so với tháng trước. Chi tiêu xây dựng cũng giảm 1,3% so với tháng trước, trong khi giới phân tích dự báo tăng 0,5%.

Kết thúc phiên 1/8, chỉ số Dow Jones tăng 72,80 điểm ( 0,33%), lên 21.963,92 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu do dự tái cân bằng thị trường nhanh chóng | Hoanghungpetro.com.vn

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent hôm thứ Năm, cho biết thị trường dầu mỏ đã cân bằng lại sớm hơn sáu tháng  so với kỳ vọng, cho thấy sự tăng trưởng nhu cầu ổn định và tuân ..

Giá dầu quay đầu tăng mạnh nhờ lượng tồn kho của Mỹ giảm | Hoanghungpetro.com.vn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/2, giá năng lượng thế giới quay đầu đi lên trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, được hỗ trợ bởi một báo cáo tồn kho dầu th

Nhà Trắng cân nhắc dỡ bỏ thuế xăng để giảm giá

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết vào cuối tuần qua trong một cuộc phỏng vấn với CNN, chính quyền Biden đang cân nhắc việc dỡ bỏ tạm thời thuế xăng liên bang như một công cụ nhằm hạ nhiệt giá xăng.
“Tổng thống sẽ sử dụng tất cả quyền..

Shell tạm dừng khai thác dầu tại ba giàn khoan ở Vịnh Mexico | Hoanghungpetro.com.vn

Shell đã ngừng  hoạt động khai thác tại ba trong số các giàn khoan nước sâu của mình ở Vịnh Mexico, Shell cho biết trong một tuyên bố với Reuters hôm thứ Năm.
Theo đó, Shell đã tạm dừng sản xuất tại ba giàn khoan Mars, Ursa và Olympus, có thể..