Chứng khoán đồng loạt khởi sắc, dầu thô đảo chiều giảm mạnh

 

Kết quả kinh doanh khả quan của một số doanh nghiệp lớn vừa công bố giúp chứng khoán toàn cầu khởi sắc trong phiên thứ Ba. Trong khi đó, việc OPEC gia tăng sản lượng đã khiến giá dầu thô đảo chiều giảm mạnh từ mức cao nhất 2 tháng.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính đã đồng loạt tăng điểm trong phiên thứ Ba, chứ không chỉ một mình Dow Jones đơn thân độc mã như mấy phiên trước. Với phiên tăng điểm này, Dow Jones lần thứ 5 liên tiếp thiết lập đỉnh cao lịch sử mới và tiến sát mốc 22.000 điểm.

Phố Wall tăng điểm trong phiên thứ Ba nhờ sự hỗ trợ tích cực đến từ nhóm cổ phiếu tài chính, đặc biệt là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và các ngân hàng khác.

Ngoài ra, cổ phiếu Apple cũng tăng 0,89% trước khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II với dự báo doanh thu tăng 6%.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường phần nào bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu kinh tế vừa công bố không mấy tích cực. Theo đó, chỉ số sản xuất tháng 7 của Mỹ phù hợp với dự báo, còn chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lại giảm so với tháng trước. Chi tiêu xây dựng cũng giảm 1,3% so với tháng trước, trong khi giới phân tích dự báo tăng 0,5%.

Kết thúc phiên 1/8, chỉ số Dow Jones tăng 72,80 điểm ( 0,33%), lên 21.963,92 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Làn sóng đá phiến thứ hai đã bắt đầu

“Giá dầu thô cao điều không tốt cho các nhà sản xuất, người tiêu thụ”
Theo ông Fatih Birol, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA, làn sóng nguồn cung đá phiến dồ..

OPEC có thể “nới lỏng” hạn mức cắt giảm sản lượng

Chỉ vài tuần trước, các quan chức hàng đầu đến từ các quốc gia OPEC đã ra tuyên bố làm vững tâm cho thị trường rằng việc cắt giảm sản lượng của nhóm sẽ vẫn có hiệu lực đến hết năm 20..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 1/5/2018

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay (1/5/2018 – giờ Việt Nam) sau phiên phục hồi khá mạnh hôm qua, khép lại tháng tăng giá thứ 2 liên tiếp, do lo ngại về nguồn cung khi M..

Cuộc chiến Ukraine làm đảo lộn hoàn toàn dòng chảy dầu thô toàn cầu như thế nào?

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm thay đổi các tuyến đường giao dịch dầu toàn cầu mãi mãi.
Trong một trong những lần định tuyến lại dòng chảy dầu quan trọng nhất trong những thập kỷ gần đây, châu Âu hiện đang tìm cách gia tăng khối lượng dầu thô kh..