Chứng khoán đồng loạt tăng sau dữ liệu tích cực

Dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ được công bố giúp chứng khoán đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước, trong khi đây lại là tin xấu đối với vàng.

Dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ được công bố giúp chứng khoán đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước, trong khi đây lại là tin xấu đối với vàng.Dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ được công bố giúp chứng khoán đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước, trong khi đây lại là tin xấu đối với vàng.

Dữ liệu quản trọng nhất của nền kinh tế Mỹ trong tuần qua là bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 đã được công bố trong ngày cuối tuần với kết quả khả quan. Theo đó, số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho biết, nền kinh tế Mỹ tạo thêm 209.000 việc làm trong tháng 7, cao hơn mức dự báo 183.000 của giới phân tích.

Dữ liệu vừa công bố cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn rất ổn định và khiến Fed có thể bắt đầu kế hoạch cắt giảm lượng năm giữ danh mục trái phiếu trị gía 4.200 tỷ USD của mình trong tháng 9. Trong khi đó, khả năng cơ quan hoạch định chính sách này tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm trong tháng 12 đã tăng lên mức 50% từ mức 46% trước đó.

Với những dữ liệu vừa công bố, những ngành được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất như ngân hàng, tài chính đều tăng mạnh trong phiên cuối tuần, giúp chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau phiên trái chiều hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, đà tăng không mạnh khi nhà đầu tư thận trọng trước khả năng Fed tăng lãi suất và đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu tiêu dùng, tiện ích chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc phiên 4/8, chỉ số Dow Jones tăng 66,71 điểm ( 0,30%), lên 22.092,81 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng sắp giảm 2.500 – 3.500 đồng/lít?

Xăng có thể giảm thêm 2.500 – 3.500 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 21/7 nếu giá dầu thế giới tiếp tục ổn định và nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn mức vừa phải.
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng, dầu thành phẩm trên thị trường Singa..

Bản tin video tối ngày 31-12-21: Sự phục hồi nhu cầu mở ra xu hướng giá tích cực | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm vào ngày cuối cùng của năm 2021 nhưng được dự báo sẽ là năm có mức tăng lớn nhất trong 12 năm. Điều này được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa phục hồi kinh tế toàn cầu và hạn chế sản lượng, ngay cả khi số ca nhiễm COVID-19 đạt mức cao kỷ lục..

Trung Quốc đang đàm phán đầu tư vào dự án khí đốt ngoài khơi lớn nhất thế giới

Các công ty năng lượng quốc doanh của Trung Quốc đang đàm phán đầu tư vào việc mở rộng mỏ dầu North Field của Qatar và sẵn sàng ký các hợp đồng cung cấp dài hạn, Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho bết.
North Field là phần thuộc Qatar là mỏ khí đốt..

Giá dầu thô thế giới khó tăng mạnh trong quý 1/2018

Theo các chuyên gia chiến lược năng lượng, có rất ít cơ sở để kỳ vọng giá dầu thô thế giới sẽ tăng mạnh trong quý 1/2018, 
Có rất ít cơ sở để kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng..