Chứng khoán tăng mạnh bất chấp dầu thô lao dốc

      Trong phiên cuối tuần trước, chứng khoán Âu, Mỹ hồi phục trở lại bất chấp giá dầu thô lao dốc nhờ dữ liệu việc làm khả quan. Dữ liệu kinh tế mới cũng khiến giá vàng giảm sâu.
Trong phiên thứ Sáu tuần trước, thông tin quan trọng được chờ đợi nhất với thị trường là báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ.

Theo dữ liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố, trong tháng 6, nền kinh tế Mỹ tạo thêm 222.000 việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, cao hơn nhiều so với con số dự báo 179.000 của giới phân tích. Điều này cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn rất tích cực và khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, nỗi lo về việc Fed tăng lãi suất đã qua và bây giờ giới đầu tư tập trung vào các loại hàng hóa giá rẻ.

Theo số liệu của Thomson Reuters, cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 của Fed vẫn đứng ở mức 48,9%.

Sau thông tin trên, thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt tăng điểm, bất chấp giá dầu thô giảm mạnh. Trong đó, nhóm cổ phiếu công nghệ là nhóm có mức tăng tốt nhất với mức 1,25%.

Nhóm cổ phiếu tài chính cũng tăng 0,56% với khả năng Fed tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Kết thúc phiên 7/7, chỉ số Dow Jones tăng 94,30 điểm ( 0,44%), lên 21.414,34 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Biden có thể viện dẫn Đạo luật sản xuất quốc phòng để tăng sản lượng xăng

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ hợp lý mà chính phủ liên bang có để thúc đẩy sản xuất nhiên liệu và giảm giá xăng dầu cho người Mỹ, bao gồm các hành động khẩn cấp trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh như Đạo luật Sản xuất Qu..

Xăng RON 95 vẫn chưa được xem xét và điều hành giá

Hiện Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Sau khi hết thúc quý I, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu gần ..

Giá dầu thế giới tăng cao

Chốt phiên giao dịch vào sáng 30-12 (giờ Việt Nam), ngày giao dịch cuối cùng của năm 2017, lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm qua, giá dầu thô Mỹ đã tăng lên hơn 60USD/thùng..

OPEC sẽ gia hạn cắt giảm

Sẽ có gia hạn thỏa thuận của OPEC – bất kể sự xáo trộn giữa các phe đối lập trong cartel công nghiệp này – nếu các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới thực sự quyết tâm chấm dứt tình trạng d..