Chuyên gia dầu mỏ Dan Yergin cho rằng Venezuela có thể gây ra một cú sốc lớn trên thị trường

Theo ông Dan Yergin, phó Chủ tịch IHS Markit, nếu thị trường dầu mỏ thế giới bất ngờ mất 2 triệu thùng dầu hàng ngày của Venezuela, thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống này.

Yergin nói với CNBC tại sự kiện Triển lãm và Hội nghị Dầu khí Abu Dhabi hôm thứ Ba rằng “chắc chắn sẽ là một thị trường rất thắt chặt, bởi vì bạn đã có những hạn chế sản xuất bởi OPEC và ngoài OPEC.”

Thị trường dầu mỏ đang ngày càng lo lắng về viễn cảnh hạn chế nguồn cung do tình trạng bất ổn kinh tế ở Venezuela ngày càng sâu sắc. Sản lượng ở Venezuela đã giảm và những khó khăn về kinh tế đã ảnh hưởng đến đầu tư bổ sung vào ngành công nghiệp này. Khi tình hình kinh tế xấu đi, sản xuất có thể tiếp tục giảm từ khả năng tối đa của nước này, do đó hạn chế nguồn cung trên thị trường.

Venezuela, một nước thành viên OPEC và là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới, đã tiến hành tái đàm phán nợ với các nhà đầu tư nước ngoài kể từ thứ Hai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tổng thống Nicolas Maduro sẽ thành công trong các cuộc đàm phán này hay không.

Hôm thứ Ba S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quỹ bình ổn xăng dầu hoạt động ra sao trong 12 kỳ tăng giá?

Trong 12 kỳ điều hành tăng giá, liên bộ đã thực hiện chi sử dụng quỹ liên tục để hạn chế đà tăng mạnh của mặt hàng này so với thế giới.
Từ 15h chiều 13/6, giá xăng một lần nữa “lập đỉnh” mới sau khi liên Bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh theo ..

G7 mở đường cho việc gia tăng chi tiêu vào dầu và khí đốt

Bất chấp các cam kết giảm phát thải và chuyển sang các nguồn năng lượng sạch hơn từ phía các chính phủ ở châu Âu và Bắc Mỹ, đầu tư vào dầu mỏ sắp sửa bắt đầu tăng trở lại. Dấu hiệu rõ ràng nhất là cuộc họp G7 trong tuần này, nơi các thành viên của nh..

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, nỗ lực bình ổn giá, tăng cường thanh kiểm tra thị trường

Tại Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16/3/2022, các đại biểu Quốc hội bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của Chính phủ và Bộ Công Thương trong công tác điều hành nguồn cung xăng dầu trong nước trước những diễn biến phức..