Chuyên gia dầu mỏ Dan Yergin cho rằng Venezuela có thể gây ra một cú sốc lớn trên thị trường

Theo ông Dan Yergin, phó Chủ tịch IHS Markit, nếu thị trường dầu mỏ thế giới bất ngờ mất 2 triệu thùng dầu hàng ngày của Venezuela, thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống này.

Yergin nói với CNBC tại sự kiện Triển lãm và Hội nghị Dầu khí Abu Dhabi hôm thứ Ba rằng “chắc chắn sẽ là một thị trường rất thắt chặt, bởi vì bạn đã có những hạn chế sản xuất bởi OPEC và ngoài OPEC.”

Thị trường dầu mỏ đang ngày càng lo lắng về viễn cảnh hạn chế nguồn cung do tình trạng bất ổn kinh tế ở Venezuela ngày càng sâu sắc. Sản lượng ở Venezuela đã giảm và những khó khăn về kinh tế đã ảnh hưởng đến đầu tư bổ sung vào ngành công nghiệp này. Khi tình hình kinh tế xấu đi, sản xuất có thể tiếp tục giảm từ khả năng tối đa của nước này, do đó hạn chế nguồn cung trên thị trường.

Venezuela, một nước thành viên OPEC và là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới, đã tiến hành tái đàm phán nợ với các nhà đầu tư nước ngoài kể từ thứ Hai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tổng thống Nicolas Maduro sẽ thành công trong các cuộc đàm phán này hay không.

Hôm thứ Ba S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Năm 2017: Giá xăng tăng không đáng kể

Tuần trước, giá xăng A92 tăng 504 đồng/lít. Mức tăng này được đánh giá là theo xu hướng tăng của giá thế giới thời gian gần đây. Liệu lần tăng giá xăng đầu tiên của năm sau 3 lần giữ..

Cuộc khủng hoảng dầu mỏ của Venezuela làm mất niềm tin

Venezuela có thể phải tuyên bố tình trạng bất khả kháng về xuất khẩu dầu của mình vì sản lượng sụt giảm và các cảng của nước này không thể vận chuyển đủ dầu thô. Cuộc khủng hoả..

Giá năng lượng thế giới ngày 02/5/2018

Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay đổi ..

Xuất khẩu dầu của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11 xuống thấp nhất từ năm 2003

Theo số liệu của Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2003, khi cuộc đình công làm giảm sản lượng của nước này, do các lệnh trừng ..