Chuyên gia dầu mỏ Dan Yergin cho rằng Venezuela có thể gây ra một cú sốc lớn trên thị trường

Theo ông Dan Yergin, phó Chủ tịch IHS Markit, nếu thị trường dầu mỏ thế giới bất ngờ mất 2 triệu thùng dầu hàng ngày của Venezuela, thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống này.

Yergin nói với CNBC tại sự kiện Triển lãm và Hội nghị Dầu khí Abu Dhabi hôm thứ Ba rằng “chắc chắn sẽ là một thị trường rất thắt chặt, bởi vì bạn đã có những hạn chế sản xuất bởi OPEC và ngoài OPEC.”

Thị trường dầu mỏ đang ngày càng lo lắng về viễn cảnh hạn chế nguồn cung do tình trạng bất ổn kinh tế ở Venezuela ngày càng sâu sắc. Sản lượng ở Venezuela đã giảm và những khó khăn về kinh tế đã ảnh hưởng đến đầu tư bổ sung vào ngành công nghiệp này. Khi tình hình kinh tế xấu đi, sản xuất có thể tiếp tục giảm từ khả năng tối đa của nước này, do đó hạn chế nguồn cung trên thị trường.

Venezuela, một nước thành viên OPEC và là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới, đã tiến hành tái đàm phán nợ với các nhà đầu tư nước ngoài kể từ thứ Hai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tổng thống Nicolas Maduro sẽ thành công trong các cuộc đàm phán này hay không.

Hôm thứ Ba S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thêm nhiều phát hiện dầu thúc đẩy sự bùng nổ ngoài khơi của Guyana | Hoanghungpetro.com.vn

Guyana, thuộc địa cũ của Anh, một quốc gia có nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, đã nổi lên như một địa điểm khoan ngoài khơi nóng nhất thế giới. Kể từ năm 2015, tập đoàn năng lượng toàn cầu ExxonMobil cũng như các đối tác là Hess Corpora..

EIA: Tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến

 
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.
Tồn trữ dầu thô giảm 6,5 triệu thùng trong tuần tính tới 1..

Iran đề nghị giúp châu Âu thông qua việc cung cấp dầu và khí đốt vào mùa đông này | Hoanghungpetro.com.vn

Iran đã đưa ra một sự trợ giúp cho Châu Âu bằng hình thức cung cấp dầu và khí đốt cho mùa đông này, theo tuyên bố của Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Oji.
Theo một bài báo trên tờ Iran Front News, Bộ trưởng lưu ý rằng giá năng lượng đã mất kiểm soát, ..

Dầu thế giới quanh mức giá cao nhất trong 3 năm nhờ nhu cầu tăng cao

Giá dầu Brent Biển Bắc vẫn duy trì quanh ngưỡng gần 70 USD/thùng khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/1, mức giá cao nhất tính kể từ năm 2014. 
Trong phiên giao dịch ngày 16/1,..