Chuyên gia dầu mỏ Dan Yergin cho rằng Venezuela có thể gây ra một cú sốc lớn trên thị trường

Theo ông Dan Yergin, phó Chủ tịch IHS Markit, nếu thị trường dầu mỏ thế giới bất ngờ mất 2 triệu thùng dầu hàng ngày của Venezuela, thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống này.

Yergin nói với CNBC tại sự kiện Triển lãm và Hội nghị Dầu khí Abu Dhabi hôm thứ Ba rằng “chắc chắn sẽ là một thị trường rất thắt chặt, bởi vì bạn đã có những hạn chế sản xuất bởi OPEC và ngoài OPEC.”

Thị trường dầu mỏ đang ngày càng lo lắng về viễn cảnh hạn chế nguồn cung do tình trạng bất ổn kinh tế ở Venezuela ngày càng sâu sắc. Sản lượng ở Venezuela đã giảm và những khó khăn về kinh tế đã ảnh hưởng đến đầu tư bổ sung vào ngành công nghiệp này. Khi tình hình kinh tế xấu đi, sản xuất có thể tiếp tục giảm từ khả năng tối đa của nước này, do đó hạn chế nguồn cung trên thị trường.

Venezuela, một nước thành viên OPEC và là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới, đã tiến hành tái đàm phán nợ với các nhà đầu tư nước ngoài kể từ thứ Hai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tổng thống Nicolas Maduro sẽ thành công trong các cuộc đàm phán này hay không.

Hôm thứ Ba S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới tiếp tục đà giảm | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 7/2 sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu hàng tuần của nước này gia tăng.
Giá dầu thế giới tiếp tục đà giảm. Ảnh m..

USD tăng giá, OPEC sắp họp, dầu WTI, Brent biến động trái chiều

 Giá dầu Brent ngày 14/6 giảm trong khi WTI đi lên trong bối cảnh đồng USD tăng giá và cuộc họp của Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu (OPEC) đến gần.
Giá dầu Brent tương lai giảm 80 cent xuống ..

Dầu thô sẽ giảm giá, theo một nhà quan sát thị trường | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu thô vừa mới có một khởi đầu tốt nhất trong một năm kể từ năm 2006, nhưng một số trader cho rằng đà tăng này không bền vững.
“Tôi đang dự đoán giá dầu thô giảm. Sản lượng tăng hơn 10 triệ..

Các thị trường dầu mỏ hướng tới dư thừa hay thiếu hụt?

Một loạt các dự báo thị trường dầu mỏ gần đây đưa ra những thông báo trái chiều về những gì mong đợi cả trong tương lai gần và trong vài năm tới. Dầu đá phiến Mỹ tràn ngập thị..