Đặt chân lên sàn HOSE, cổ phiếu Petrolimex sẽ vào thẳng top 10 mã có vốn hóa lớn nhất

   Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). 

VietinBankSc là tổ chức tư vấn niêm yết cho Petrolimex

Theo đó, ngày 21/4/2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ niêm yết gần 1,3 tỷ cổ phiếu trên sàn Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) với mã PLX và giá chào sàn là 43.200 đồng/cổ phiếu. Phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu PLX sẽ dao động trong biên độ 20%.

Đơn vị tư vấn niêm yết là Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBankSc) cho biết, với mức giá tham chiếu như trên, vốn hóa thị trường của PLX sẽ vào khoảng 56.000 tỷ đồng và sẽ nằm trong top 10 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ưu thế của PLX là thị phần lớn với mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc (PLX chiếm 48% -50% thị phần), cùng với đó là sự hỗ trợ từ đối tác chiến lược JX Nippon Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ông lớn họ dầu khí ‘kẻ cười, người khóc’

 Các doanh nghiệp họ dầu khí đang phân hóa rất mạnh về hiệu quả hoạt động kinh doanh. Có những doanh nghiệp lãi cao ngất ngưởng và nhiều doanh nghiệp lỗ nặng, chủ yếu xoay quanh giá dầu biến..

OPEC tiếp tục đối mặt vấn đề nguồn cung thừa từ các nhà sản xuất mới

Không có nhà sản xuất nào được hưởng lợi từ giá dầu thấp. Nhưng những hành động của OPEC trong những năm gần đây cho thấy nhóm cần giá cao hơn so với những người đồng nghiệp ngoài OP..

Hàng hóa TG sáng 11/8: Giá dầu, đường và cà phê đều giảm

Phiên giao dịch 10/8 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 11/8 giờ VN), giá nhiều mặt hàng chủ chốt sụt giảm.
Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm sau khi Tổ chức C

Giá xăng dầu hôm nay 9/5 giảm mạnh

Áp lực nguồn cung hạ nhiệt khi EU có thể “miễn” cho Hungary, Slovakia khỏi lệnh cấm vận dầu thô Nga và đồng USD mạnh hơn khiến giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 9/5/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile..