Dầu Brent tăng lên mức cao mới năm 2017 nhưng sớm có thể phải đối mặt xu hướng giảm dần

Giá dầu thô tăng phiên thứ 3 liên tiếp với Brent chạm mức cao mới trong năm 2017. Ở mức 64,82 USD, hợp đồng dầu tại London hôm qua vượt qua mức cao nhất năm 2017 là 64,62 USD một vài cent trước khi giảm nhẹ lại một chút. WTI, chuẩn của Mỹ, dưới mức 58,00 USD và do đó chưa vượt qua mức tương ứng ở mức 59,02 USD/thùng.

Lý do cho sự phân kỳ giá cả trong hai hợp đồng dầ tất cả đều liên quan đến những kỳ vọng về nguồn cung hiện tại và tương lai của dầu thô Mỹ so với phần còn lại của thế giới. Các nguồn cung cấp dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng do các nhà sản xuất đá phiến cố gắng giành lấy nhiều thị phần hơn từ OPEC và một số nước không thuộc OPEC như Nga, vốn đang tham gia trong một thỏa thuận hạn chế sản xuất dầu thô cho đến cuối năm 2018.

Lý do thứ hai đằng sau sự chênh lệch về giá cả này, ngày càng tăng lên, bởi vì tin tức cho hay hệ thống Forties Pipeline System của Biển Bắc có thể sẽ bị đóng cửa trong vài tuần để thực hiện công việc sửa chữa một đoạn trên bờ của đường ống dẫn dầu này. Điều này đã làm cho nhà đầu cơ dầu giá lên cảnh giác vì không ai chắc chắn rằng việc đóng cửa này sẽ kéo dài trong bao lâu với người phát ngôn của nhà điều hành Ineos nói rằng nó có thể mất “vài tuần.” Mặc dầu nguồn cung dầu dồi dào trong các bể chứa, điều này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu nếu công việc sửa chữa mất nhiều thời gian hơn “vài tuần.” Hệ thống Forties Pipeline System cung cấp loại dầu thô chính làm cơ sở cho chuẩn Brent; do đó tại sao Brent tăng cao hơn so với WTI.

Tuy nhiên, trong khi Brent đang giao dịch ở mức cao nhất, có rất nhiều lý do tại sao giá có thể giảm xuống mức thấp hơn nữa – trong số đó có dự đoán rằng nguồn cung sẽ tăng trở lại với mức giá hồi phục, đặc biệt là ở Mỹ.

Tuy nhiên, về phương diện kỹ thuật, không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự thụt lùi sắp xảy ra, trừ khi chỉ số RSI đang trong tình trạng phân kỳ âm với giá. Bản thân chỉ số này, đây không chỉ là một tín hiệu xấu mà nó còn là một cảnh báo rằng đà tăng có thể sẽ suy yếu. Người bán sẽ muốn thấy mô hình đảo chiều rõ ràng xuất hiện ở đây như là một nỗ lực bứt phá vỡ giả.

Dù kết quả là gì, thị trường sẽ chỉ chuyển sang tiêu cực trong ngắn hạn dựa trên sự phá vỡ cấn trúc thị trường, đặc biệt là sự bứt phá giảm xuống dưới mức thấp gần đây, trong trường hợp của Brent, tại khu vực 61,10/20. Trong khi đó mức chốt trên mức cao nhất trước đó của năm 2017 là 64,62 USD sẽ giữ xu hướng tăng không thay đổi, trong trường hợp đó, đà tăng có thể tiếp tục tiến về mức mở rộng Fibonacci được thể hiện trên biểu đồ.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quyết định của Trump có thể ảnh hưởng tới dầu Iran nhiều như thế nào?

Giá dầu đã tăng mạnh sau khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Trump đã không đưa ra bất kỳ sự biện hộ mới nào về việc Iran đang vi phạm hiệp ướ..

Hai chuẩn dầu lớn nhất dự kiến sẽ khác biệt về xu hướng giá

Brent đã có được một số động lực tăng trong khi giá WTI cho thấy một chút sự do dự.
Sự khác biệt trong biến động giá của hai chuẩn dầu phản ánh một sự khác biệt nhỏ về các nguyên t..

Hàng hóa TG sáng 7/12: Nhiều mặt hàng giảm giá

Phiên giao dịch 6/12 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 7/12 giờ VN), giá dầu, vàng, đường… đồng loạt giảm.
Trên thị trường năng lượng, giá d..

Nga có thể tăng sản xuất thêm bao nhiêu?

Triển vọng của một thỏa thuận giữa OPEC và các đồng minh để tăng sản lượng đang buộc các nhà buôn dầu khá bối rối với một khái niệm xa lạ: năng lực sản xuất dự phòng của Nga.
Nhờ hợp tác ..