Dầu thô Brent đang có 550 triệu thùng vị thế mua và sự suy yếu bất ngờ

Các nhà đầu cơ ngày càng lạc quan hơn về dầu thô Brent, nhưng một trong những chỉ số cung cầu tốt nhất của thị trường đã bất ngờ suy yếu.

Các quỹ phòng hộ, nhà quản lý tiền và các nhà đầu cơ khác hiện nắm giữ các hợp đồng tương lai tương đương với mức kỷ lục 550 triệu thùng dầu Brent. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá giữa các hợp đồng gần nhất đã thu hẹp, trượt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng hôm thứ Hai. Sự chênh lệch giá nới rộng trước đây đã thu hút các nhà đầu tư  gia nhập vào thị trường.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank AG nói về sự sụt giảm của giá dầu thô giao tương đối nhanh trong tương lai so với các hợp đồng giao sau đó rằng điều này sẽ làm gia tăng sự nghi ngờ về khả năng sự tái cân bằng thị trường đang tăng tốc.

Các yếu tố hỗ trợ giá dầu bao gồm căng thẳng ở Trung Đông và khả năng nhóm các nhà sản xuất sẽ duy trì hạn chế sản lượng. Thực tế, các ngân hàng bao gồm Morgan Stanley, ING Bank NV và Barclays Plc là ba trong số những ngân hàng đã tăng dự báo giá gần đây.

Các trader đầu cơ đã đổ dồn vào Brent trong bối cảnh những tín hiệu cho thấy cắt giảm sản lượng của OPEC đang giúp tái cân bằng thị trường toàn cầu. Vị thế mua ròng cùa hợp đồng tương lai cho chuẩn toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục 550.000 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 11. Mỗi hợp đồng tương đương 1.000 thùng dầu.

Các nhà đầu tư tài chính cũng theo dõi chặt chẽ  sự chênh lệch giá trong các hợp đồng dầu mỏ hàng tháng. Khi các hợp đồng giao ngay đắt hơn những hợp đồng giao sau đó, một điều kiện thị trường được gọi là backwardation, trader nằm vị thế mua trong thị trường sẽ hưởng lợi. Đó là bởi vì các vị thề này duy trì cuộn từ một hợp đồng sang hợp đồng kế tiếp. Nếu chênh lệch giá giữa các hợp đồng chuyển sang âm, được biết đến như contango, các trader sẽ bị mất tiền.

Sự gia tăng trong trong  đầu cơ vị thế mua diễn ra vào thời điểm lượng tồn kho dầu vẫn duy trì ở mức cao so với các tiêu chuẩn lịch sử nhưng đang suy giảm khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các quốc gia liên minh giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày. Mặc dù các kho dự trữ toàn cầu sẽ giảm trong năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2013, sự suy giảm hàng tồn kho có thể sẽ chựng lại trong năm 2018 do nguồn cung tăng lên ở Mỹ và các nơi khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết vào tháng trước.

Warren Patterson, một nhà chiến lược gia hàng hóa tại ING Bank nói: “Điều đó sẽ là một mối quan tâm lớn cho thị trường. Tuần này quan tuần khác tốn kho đang tăng lên, và chúng tôi chỉ cần một tiêu đề tương đối tiêu cực và đó có thể là địa ngục cho một lượng thanh khoản đầu cơ khổng lồ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nga và Saudi Arabia theo đuổi thỏa thuận OPEC nhân dịp gặp gỡ tại World Cup

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Mohammed bin Salman sẽ thảo luận làm thế nào để thúc đẩy sản xuất dầu trong khi duy trì liên minh dầu mỏ của họ khi cả hai sẽ gặp nhau tại Moscow vào tối ..

Đối với dầu mỏ, các nguyên nhân cơ bản và niềm tin thị trường có mối quan hệ rất chặt chẽ

Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong thị trường dầu thô. Và khi nó thay đổi, toàn bộ cảnh quan sẽ bị thay đổi và biến động đóng vai trò trung tâm. Đây là chính ..

Một cuộc thanh trừng tàn khốc phủ bóng lên thị trường dầu mỏ

Giá dầu đang giao dịch trong phạm vi đáng tin cậy là quanh ngưỡng 50-44usd mỗi thùng kể từ khi OPEC đồng ý cắt giảm sản xuất hồi cuối tháng 11/2016, nhưng đã thất bại trong việc vượt qua mức trần của p..

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá dầu tăng

 Trong phiên giao dịch ngày 13/7, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu nhích lên.
Vàng được trưng bày tại một..