Doanh số bán dầu thô của Venezuela sang Mỹ tăng trong tháng 10

Theo số liệu của Thomson Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ phục hồi trong tháng 10 so với tháng trước, nhưng vẫn ở mức thấp thứ 3 trong năm nay.

Nước Nam Mỹ này đã xuất khẩu 541.130 thùng dầu mỗi ngày sang các khách hàng ở Mỹ trong tháng 10, tăng 11% so với tháng 9, là kết quả của khối lượng dầu thô pha loãng lớn hơn và loại dầu tốt hơn từ khu vực Orinoco Belt của nước này.

Nhưng khối lượng tháng 10 thấp hơn 10% so với 601.065 thùng/ngày đã xuất khẩu trong cùng tháng năm 2016.

Tổng sản lượng dầu thô của Venezuela sụt giảm trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ năm 1989, theo số liệu nước này báo cáo cho OPEC. Các lệnh trừng phạt được Mỹ áp đặt cho Venezuela và công ty dầu nhà nước PDVSA đã góp phần làm suy yếu xuất khẩu trong năm nay.

Tập đoàn mua dầu thô nhiều nhất của Venezuela ở Mỹ trong tháng trước là Valero Energy. Nhà máy lọc dầu của PDVSA, Citgo Petroleum gần đây đã khó khăn nhập khẩu dầu mỏ từ công ty mẹ vì các lệnh trừng phạt và dầu thô sẵn có, là công ty nhập khẩu lượng dầu thô lớn thứ hai.

Các nhà nhập khẩu khác nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela tại Mỹ gồm Phillips 66 và Chevron, đã nhận được nguồn cung ít hơn so với khối lượng đã ký hợp đồng. Nhà máy lọc dầu PBF Energy Inc đã không mua bất kỳ chuyến hàng trực tiếp nào từ PDVSA.

Tập đoàn phái sinh tại New York đã phán quyết rằng Venezuela đã vỡ nợ chủ quyền và trái phiếu được phát hành bởi PDVSA sau khi không thực hiện trả nợ đúng hạn. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo giá dầu của ANZ trước cuộc họp OPEC

Cuộc họp OPEC vào ngày 22 tháng 6 tại Vienna về giới hạn nguồn (nới lỏng thỏa thuận) có thể là chủ đề hàng đầu.
ANZ đã công bố một báo cáo dự báo hữu ích cho thời gi..

Giá dầu quay đầu giảm do sản lượng dự kiến sẽ tăng

Trong phiên giao dịch ngày 25/6, giá dầu Brent giảm hơn 2% do các nhà đầu tư nhận định sản lượng sẽ tăng sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) thống nhất nâng sản lượng. 
Giá dầ..

Giá xăng tăng mạnh, xăng RON 95 vượt mốc 26.000 đồng mỗi lít

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng 960 đồng, đánh dấu lần tăng giá thứ năm liên tiếp từ đầu năm nay.
Cụ thể, từ 15h ngày 21.2: 
Xăng E5 RON 92 tăng 960 đồng/lít. Giá xăng E5RON92: không cao hơn 25.530 đồng/lít; 
Xăng ..

Giá dầu châu Á tăng do nhân tố Trung Đông

Giá dầu châu Á tăng trong ngày 21/3 trước tình trạng căng thẳng tại khu vực Trung Đông và nhu cầu cao mặc dù sản lượng dầu của Mỹ gia tăng tiếp tục tác động tới thị trường “vàn..