Doanh số bán dầu thô của Venezuela sang Mỹ tăng trong tháng 10

Theo số liệu của Thomson Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ phục hồi trong tháng 10 so với tháng trước, nhưng vẫn ở mức thấp thứ 3 trong năm nay.

Nước Nam Mỹ này đã xuất khẩu 541.130 thùng dầu mỗi ngày sang các khách hàng ở Mỹ trong tháng 10, tăng 11% so với tháng 9, là kết quả của khối lượng dầu thô pha loãng lớn hơn và loại dầu tốt hơn từ khu vực Orinoco Belt của nước này.

Nhưng khối lượng tháng 10 thấp hơn 10% so với 601.065 thùng/ngày đã xuất khẩu trong cùng tháng năm 2016.

Tổng sản lượng dầu thô của Venezuela sụt giảm trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ năm 1989, theo số liệu nước này báo cáo cho OPEC. Các lệnh trừng phạt được Mỹ áp đặt cho Venezuela và công ty dầu nhà nước PDVSA đã góp phần làm suy yếu xuất khẩu trong năm nay.

Tập đoàn mua dầu thô nhiều nhất của Venezuela ở Mỹ trong tháng trước là Valero Energy. Nhà máy lọc dầu của PDVSA, Citgo Petroleum gần đây đã khó khăn nhập khẩu dầu mỏ từ công ty mẹ vì các lệnh trừng phạt và dầu thô sẵn có, là công ty nhập khẩu lượng dầu thô lớn thứ hai.

Các nhà nhập khẩu khác nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela tại Mỹ gồm Phillips 66 và Chevron, đã nhận được nguồn cung ít hơn so với khối lượng đã ký hợp đồng. Nhà máy lọc dầu PBF Energy Inc đã không mua bất kỳ chuyến hàng trực tiếp nào từ PDVSA.

Tập đoàn phái sinh tại New York đã phán quyết rằng Venezuela đã vỡ nợ chủ quyền và trái phiếu được phát hành bởi PDVSA sau khi không thực hiện trả nợ đúng hạn. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tiền Giang: Kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh xăng dầu, phát hiện sai phạm

Qua phản ánh của người tiêu dùng và báo chí, các cơ quan chức năng đột xuất kiểm tra cửa hàng bán lẻ xăng dầu Châu Thành 9, tại Quốc lộ 50, ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, th

Ngoại trưởng Mỹ dọa hạn chế giao dịch dầu mỏ với Venezuela | Hoanghungpetro.com.vn

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 4.2 tuyên bố Washington đang xem xét hạn chế nhập khẩu dầu thô của Venezuela lẫn xuất khẩu sản phẩm tinh chế từ dầu sang nước này, nhằm gây áp lực với Tổng thống Nicolas..

UAE: Đừng đổ lỗi sự biến động của thị trường dầu mỏ là do OPEC

Theo một trong những nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), sự biến động mạnh trên thị trường dầu trong những tuần gần đây là do một số người mua tẩy chay một số loại dầu thô nhất định chứ không liên quan đến OPEC..

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm do lo ngại dư cung

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống 
Giá dầu thế giới đảo chiều giảm do lo ngại dư cung . Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN
Bởi các nhà đầu tư lo ngại về t