Doanh số bán dầu thô của Venezuela sang Mỹ tăng trong tháng 10

Theo số liệu của Thomson Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ phục hồi trong tháng 10 so với tháng trước, nhưng vẫn ở mức thấp thứ 3 trong năm nay.

Nước Nam Mỹ này đã xuất khẩu 541.130 thùng dầu mỗi ngày sang các khách hàng ở Mỹ trong tháng 10, tăng 11% so với tháng 9, là kết quả của khối lượng dầu thô pha loãng lớn hơn và loại dầu tốt hơn từ khu vực Orinoco Belt của nước này.

Nhưng khối lượng tháng 10 thấp hơn 10% so với 601.065 thùng/ngày đã xuất khẩu trong cùng tháng năm 2016.

Tổng sản lượng dầu thô của Venezuela sụt giảm trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ năm 1989, theo số liệu nước này báo cáo cho OPEC. Các lệnh trừng phạt được Mỹ áp đặt cho Venezuela và công ty dầu nhà nước PDVSA đã góp phần làm suy yếu xuất khẩu trong năm nay.

Tập đoàn mua dầu thô nhiều nhất của Venezuela ở Mỹ trong tháng trước là Valero Energy. Nhà máy lọc dầu của PDVSA, Citgo Petroleum gần đây đã khó khăn nhập khẩu dầu mỏ từ công ty mẹ vì các lệnh trừng phạt và dầu thô sẵn có, là công ty nhập khẩu lượng dầu thô lớn thứ hai.

Các nhà nhập khẩu khác nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela tại Mỹ gồm Phillips 66 và Chevron, đã nhận được nguồn cung ít hơn so với khối lượng đã ký hợp đồng. Nhà máy lọc dầu PBF Energy Inc đã không mua bất kỳ chuyến hàng trực tiếp nào từ PDVSA.

Tập đoàn phái sinh tại New York đã phán quyết rằng Venezuela đã vỡ nợ chủ quyền và trái phiếu được phát hành bởi PDVSA sau khi không thực hiện trả nợ đúng hạn. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng lại tăng, nguy cơ vượt mốc 23.000 đồng/lit

Giá xăng thế giới đang trong xu hướng tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (25/12) có khả năng sẽ tăng. Theo dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai có thể tăng từ 500-650 đồng/lít.
Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng..

Bản tin video sáng ngày 29-03-22: Dầu chốt giảm 7% do Trung Quốc áp các lệnh phong tỏa mới | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu đã tăng gần 5% hôm thứ Hai khi một loạt các lệnh trừng phạt mới kìm hãm nền kinh tế và xuất khẩu của Nga, bao gồm cả dầu thô được đánh giá cao, có giá trị đối với cả Moscow và thế giới, khi phương Tây kiên định trừng phạt Tổng thống Vladimir ..

Chuyện lý thú về tìm dầu ở tầng đá móng, nơi nguồn dầu đổ về 70 tỷ USD

Khi mũi khoan đi vào tầng đá móng được khoảng 150 m, nghe tiếng rít dữ dội trong ống khoan, Hải biết, dòng dầu đang được phun lên với áp suất cực mạnh. 
LTS: Năm nay, Tập đoàn Dầu kh

Giá dầu 80 USD có thể được chứng minh là đúng?

Giá dầu có thể lên tới 80 USD/thùng trong tháng 4, mặc dù một mức giá như vậy sẽ không được chứng minh bởi các nguyên tắc cơ bản của thị trường, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Nov..