Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 02/2019

Dầu thô đã tìm cách phục hồi một phần sụt giảm đáng kể từ quý trước nhưng hiện tại, những nhà đầu cơ giá tăng thiếu sự hỗ trợ cơ bản cần thiết để duy trì một đợt tăng trong thời gian dài do động lực thúc đẩy bởi tin tức kiểm soát hành động giá dầu thô trên thị trường rộng lớn và có khả năng cao về hành động giá đi về phía nam trong tháng này.

Dầu thô chốt tăng trong tháng 1 năm 2019 đã chịu sụt giảm mạnh và chốt giảm trong cả ba tháng của quý 3 trong năm tài chính 2018-2019. Đạt mức cao 4 năm ở mức 77,06 USD/thùng ngay từ đầu quý 3/2018, dầu thô đã chịu sụt giảm mạnh và thụt lại lại gần mức thấp hàng năm còn 42,20 USD/thùng giảm 45,24% do hành động giá theo sự kiện trong tháng 12 năm 2018. Trong khi các yếu tố thúc đẩy hành động giá trong tháng 1 năm 2019 là tương tự thì giá dầu thô được kiểm soát để tăng gần 18% khi phiên giao dịch kết thúc. Giá dầu thô Mỹ trên thị trường giao ngay đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 50 và tăng cao tới 55 USD/thùng khi đã cố gắng thiết lập một đợt tăng giá ổn định trên mức giá 50. Hành động giá của dầu thô trên thị trường toàn cầu hiện đang chịu ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Trung Quốc-Mỹ và điều này đóng vai trò là động lực chính của cả nah2 đầu cơ giá lên và giá xuống (bull và bear). Tuy nhiên, việc cắt giảm sản lượng và nguồn cung do các thành viên OPEC đương thông qua trong cuộc họp vào tháng 12 năm 2018 có hiệu lực từ đầu năm mới tiếp tục cung cấp hỗ trợ vững chắc cho bull ngăn chặn đà suy giảm mạnh và những quyết định quyết liệt hướng về xu hướng giảm. Mặc dù nhìn vào biểu đồ hàng tuần sẽ cho thấy giá dầu thô tăng trưởng ổn định và hành động giá tích cực trong suốt tháng 1, nhưng nhìn vào biểu đồ hàng ngày sẽ cho thấy hành động giá rất biến động với bear chiến đấu để kiểm soát ở mọi điểm đảo chiều trong suốt tháng

Điều này cho thấy rằng mặc dù hành động giá dầu thô tích cực hiện đang thiếu sự hỗ trợ dầu đủ cho bull để thiết lập và duy trì một đợt tăng giá tích cực nếu không có động lực thúc đẩy bởi tin tức. Hai tuần đầu tiên của tháng 1 đã chứng kiến ​​sự tăng giá dầu thô được hỗ trợ mạnh mẽ bởi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ với hy vọng kết quả tích cực giữa hai quốc gia khi các tiêu đề tin tức gợi ý về tiến trình gặp mặt giữa đại diện hai quốc gia trong cuộc gặp tại Trung Quốc và kết quả dữ liệu vĩ mô gợi ý rằng việc thực thi cắt giảm sản xuất và nguồn cung do các thành viên OPEC thực hiện đã có hiệu quả trên thị trường dầu thô toàn cầu. Hai yếu tố này đã giúp dầu thô vượt qua được mức hỗ trợ quan trọng 50 vào đầu tuần thứ hai và thiết lập một đà tăng giá duy trì trên mức giá 50 tiếp tục trong phần còn lại của tháng. Các hành động giá đã bị ràng buộc trong một phạm vi hẹp trong tuần thứ ba và thứ tư của tháng 1. Tuần thứ ba bắt đầu với ghi nhận sự ôn hòa do dữ liệu thương mại Trung Quốc đáng thất vọng. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu trên thị trường toàn cầu và do đó, bất kỳ tiêu đề nào ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc đều có tác động trực tiếp đến hành động giá dầu thô trên các thị trường lớn trên toàn cầu. Hành động giá dầu thô đã bị sức ép hơn nữa bởi dữ liệu GDP Trung Quốc đáng thất vọng và dự báo tăng trưởng IMF đã điều chỉnh cho thấy sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2019. Sự chậm lại trong hoạt động kinh tế và tăng trưởng toàn cầu sẽ có nghĩa là ít hoạt động công nghiệp hơn và có nghĩa là ít nhu cầu cho dầu thô, được xem là một cảnh báo mạnh mẽ của thị trường toàn cầu.

Đàm phán Trung-Mỹ kiểm soát hành động giá dầu thô

Tuy nhiên, các tiêu đề xung đột liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc-Mỹ và báo cáo của các quan chức Hoa Kỳ đang xem xét đảo ngược thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc nhằm giảm bớt tác động của chiến tranh thương mại lên nền kinh tế Mỹ và giúp chốt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã giúp các nhà sản xuất dầu thô duy trì hành động giá trên 50. Việc OPEC thực thi hơn trong mục tiêu giảm sản lượng và nguồn cung dầu thô trên thị trường toàn cầu đã giúp giảm đáng kể kịch bản dư thừa trên thị trường và ngăn chặn sự sụt giảm mạnh trong hành động giá dầu thô. Trong khi đó, các báo cáo về kho dự trữ dầu thô của Mỹ cho thấy giá trị gia tăng đáng kể trong cả số liệu EIA

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC có công suất “đệm” để đối phó với nguồn cung bị mất của Iran, theo UAE

Các nhà sản xuất OPEC có đủ năng lực dự phòng để xử lý bất kỳ sự gián đoạn nào từ việc mất nguồn cung dầu thô của Iran do các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, Bộ trưởng Năng lượng U..

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm ngăn chặn buôn lậu dầu mỏ của Libya | Hoanghungpetro.com.vn

 
Bộ Tài chính Mỹ cho biết Mỹ đã phát hành một loạt các lệnh trừng phạt mới nhắm tới những kẻ buôn lậu dầu mỏ tại Libya, mục đích ngăn chặn việc khai thác các nguồn tài..

Mỹ điều khiển giá dầu sau thỏa thuận Nga-OPEC

Sau khi Nga-OPEC đạt thỏa thuận mới về cắt giảm sản lượng dầu, giá dầu bỗng lao dốc vì dự trữ Mỹ tăng.
Giá dầu thô đã lao dốc xuống mức thấp nhất vào hôm 6/12 kể từ giữa tháng 11.
Giá dầu..

Giá xăng đồng loạt tăng

Sau 2 lần giảm giá liên tiếp, Liên bộ Công Thương – Tài chính chiều 5/6 đã công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ cùng ngày. 
Cụ thể, giá xăng RON 92 tăn..