Đường ống dẫn dầu Keystone rò rỉ 5.000 thùng vào nông trại

Chỉ vài ngày trước khi các nhà chức trách Nebraska họp lại để công bố quyết định của họ về Keystone XL, trùng tên cũ của nó, thì Keystone, bị rò rỉ 5.000 thùng dầu thô vào đất nông nghiệp ở Nam Dakota. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đã dẫn lời các nhà chức trách cho biết họ không tin rằng vụ rò rỉ gây ra bất cứ thiệt hại nào cho vùng nước hoặc hệ thống nước uống.

TransCanada, công ty điều hành đường ống Keystone công suất 600.000 thùng mỗi ngày, và là người khởi xướng dự án Keystone XL gây ra nhiều tranh cãi khác, cho biết đường ống này đã bị đóng cửa và sẽ vẫn như vậy cho đến khi nó được sửa chữa. TransCanada không ước tính thời gian cần để làm điều đó.

Thời điểm xảy ra rò rỉ chắc chắn là điều không may đối với công ty Canada này, vốn đã gặp rắc rối trong nhiều tháng do vấp phải sự phản đối từ các nhà môi trường và cơ quan quản lý ở cả địa phương và nước Mỹ. Tháng trước, TransCanada đã bỏ một dự án đường ống dẫn dầu đến Bờ Đông Canada.

Đường ống Keystone hiện tại vận chuyển dầu thô từ Canada đến các nhà máy lọc dầu ở Oklahoma và Illinois, đi qua Bắc và Nam Dakota, Nebraska, Kansas và Missouri. Keystone XL được lên kế hoạch để đi qua Montana và South Dakota, kết thúc ở Nebraska, nơi nó sẽ kết nối với mạng lưới đường ống hiện có để đi đến Gulf Coast.

Sau khi Tổng thống Obama phủ quyết dự án này với lý do nó không đại diện cho sự cần thiết về kinh tế trong thời gian này, thì người kế nhiệm Tổng thống Donald Trump đã ký duyệt cho đường ống này gần như ngay vào khoảnh khắc ông bước vào Phòng Bầu Dục. Tuy nhiên, có rất nhiều sự phản đối.

Đối với Nebraska, vấn đề là đường đi của đường ống này được thiết kế đi qua một hệ sinh thái mong manh trong khu vực Sandhills, và cũng có một nguy cơ gây ô nhiễm mạch nước ngầm – một nguy cơ điển hình và kéo dài với các đường ống. Quyết định của các nhà chức trách là trở ngại cuối cùng cho dự án Keystone XL, và vụ rò rỉ Keystone hóa ra có thể trở thành chuyện may mắn cho phe phản đối.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đề xuất chỉ bán xăng E5: Đại lý xăng dầu nói “không ổn”

Lượng tiêu thụ xăng E5 và RON95 tại mỗi đại lý tại nông thôn hoặc thành thị chênh lệch rất lớn. Ở nhiều nơi, lượng tiêu thụ xăng E5 lớn hơn nhiều so với xăng RON95 song nếu bỏ xăng RON95, người b

Tăng trưởng đá phiến chựng lại khi ngày càng có nhiều vấn đề tài chính

 
Một trong những công ty đá phiến mang tính biểu tượng nhất của Mỹ có nguy cơ không đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán nợ.
Trong một hồ sơ chứng khoán gần đây, Chesapeake Energy ..

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Bỏ hay giữ?

Thời gian qua, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về sự cần thiết của Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG). Cụ thể, có ý kiến cho rằng nên bỏ thu Quỹ BOG vì việc thu quỹ không mang lại..

UAE: OPEC gặp khó khăn với việc tăng sản lượng dầu

Nhóm OPEC hiện đang bơm thấp hơn 2,6 triệu thùng dầu mỗi ngày so với mức mục tiêu, và nỗ lực tăng sản lượng theo kế hoạch hàng tháng là “không đáng khích lệ”, Bộ trưởng năng lượng của một trong những nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, các Tiểu vương qu..