Đường ống dẫn dầu Keystone rò rỉ 5.000 thùng vào nông trại

Chỉ vài ngày trước khi các nhà chức trách Nebraska họp lại để công bố quyết định của họ về Keystone XL, trùng tên cũ của nó, thì Keystone, bị rò rỉ 5.000 thùng dầu thô vào đất nông nghiệp ở Nam Dakota. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đã dẫn lời các nhà chức trách cho biết họ không tin rằng vụ rò rỉ gây ra bất cứ thiệt hại nào cho vùng nước hoặc hệ thống nước uống.

TransCanada, công ty điều hành đường ống Keystone công suất 600.000 thùng mỗi ngày, và là người khởi xướng dự án Keystone XL gây ra nhiều tranh cãi khác, cho biết đường ống này đã bị đóng cửa và sẽ vẫn như vậy cho đến khi nó được sửa chữa. TransCanada không ước tính thời gian cần để làm điều đó.

Thời điểm xảy ra rò rỉ chắc chắn là điều không may đối với công ty Canada này, vốn đã gặp rắc rối trong nhiều tháng do vấp phải sự phản đối từ các nhà môi trường và cơ quan quản lý ở cả địa phương và nước Mỹ. Tháng trước, TransCanada đã bỏ một dự án đường ống dẫn dầu đến Bờ Đông Canada.

Đường ống Keystone hiện tại vận chuyển dầu thô từ Canada đến các nhà máy lọc dầu ở Oklahoma và Illinois, đi qua Bắc và Nam Dakota, Nebraska, Kansas và Missouri. Keystone XL được lên kế hoạch để đi qua Montana và South Dakota, kết thúc ở Nebraska, nơi nó sẽ kết nối với mạng lưới đường ống hiện có để đi đến Gulf Coast.

Sau khi Tổng thống Obama phủ quyết dự án này với lý do nó không đại diện cho sự cần thiết về kinh tế trong thời gian này, thì người kế nhiệm Tổng thống Donald Trump đã ký duyệt cho đường ống này gần như ngay vào khoảnh khắc ông bước vào Phòng Bầu Dục. Tuy nhiên, có rất nhiều sự phản đối.

Đối với Nebraska, vấn đề là đường đi của đường ống này được thiết kế đi qua một hệ sinh thái mong manh trong khu vực Sandhills, và cũng có một nguy cơ gây ô nhiễm mạch nước ngầm – một nguy cơ điển hình và kéo dài với các đường ống. Quyết định của các nhà chức trách là trở ngại cuối cùng cho dự án Keystone XL, và vụ rò rỉ Keystone hóa ra có thể trở thành chuyện may mắn cho phe phản đối.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cuộc họp tồi tệ nhất lịch sử OPEC có khả năng tái diễn sau 7 năm

Sự bất đồng trong chiến lược sản xuất có thể đẩy OPEC và giá dầu rơi vào tương lai bất định. 
Chính sách sản xuất của OPEC sẽ là nội dung chính trong chương trình nghị sự ng

Châu Âu tiếp tục mua dầu của Iran, nhưng các ngân hàng có thể gây cản trở việc giao thương

Trong những ngày Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, các khách hàng châu Âu của Iran tiếp tục mua dầu Iran và không vội vàng thay thế khối lượng, nhưng một số nhà m

Không nên tin tưởng vào các dự báo nhu cầu dầu toàn cầu

Có lí do để thận trọng trong việc không đặt quá nhiều niềm tin vào các dự báo, đặc biệt là các triển vọng tầm xa. Đối với các trader, có những rủi ro liên quan đến việc..

Liệu WTI có đang vượt qua Brent để trở thành chuẩn dầu toàn cầu lớn nhất? | Hoanghungpetro.com.vn

Brent và West Texas Intermediate (WTI) là hai chuẩn dầu thô quan trọng nhất trên thế giới, hai loại dầu dùng làm giá tham khảo cho người mua và người bán. Nói chung, Brent là ..