Đường ống dẫn dầu Keystone rò rỉ 5.000 thùng vào nông trại

Chỉ vài ngày trước khi các nhà chức trách Nebraska họp lại để công bố quyết định của họ về Keystone XL, trùng tên cũ của nó, thì Keystone, bị rò rỉ 5.000 thùng dầu thô vào đất nông nghiệp ở Nam Dakota. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đã dẫn lời các nhà chức trách cho biết họ không tin rằng vụ rò rỉ gây ra bất cứ thiệt hại nào cho vùng nước hoặc hệ thống nước uống.

TransCanada, công ty điều hành đường ống Keystone công suất 600.000 thùng mỗi ngày, và là người khởi xướng dự án Keystone XL gây ra nhiều tranh cãi khác, cho biết đường ống này đã bị đóng cửa và sẽ vẫn như vậy cho đến khi nó được sửa chữa. TransCanada không ước tính thời gian cần để làm điều đó.

Thời điểm xảy ra rò rỉ chắc chắn là điều không may đối với công ty Canada này, vốn đã gặp rắc rối trong nhiều tháng do vấp phải sự phản đối từ các nhà môi trường và cơ quan quản lý ở cả địa phương và nước Mỹ. Tháng trước, TransCanada đã bỏ một dự án đường ống dẫn dầu đến Bờ Đông Canada.

Đường ống Keystone hiện tại vận chuyển dầu thô từ Canada đến các nhà máy lọc dầu ở Oklahoma và Illinois, đi qua Bắc và Nam Dakota, Nebraska, Kansas và Missouri. Keystone XL được lên kế hoạch để đi qua Montana và South Dakota, kết thúc ở Nebraska, nơi nó sẽ kết nối với mạng lưới đường ống hiện có để đi đến Gulf Coast.

Sau khi Tổng thống Obama phủ quyết dự án này với lý do nó không đại diện cho sự cần thiết về kinh tế trong thời gian này, thì người kế nhiệm Tổng thống Donald Trump đã ký duyệt cho đường ống này gần như ngay vào khoảnh khắc ông bước vào Phòng Bầu Dục. Tuy nhiên, có rất nhiều sự phản đối.

Đối với Nebraska, vấn đề là đường đi của đường ống này được thiết kế đi qua một hệ sinh thái mong manh trong khu vực Sandhills, và cũng có một nguy cơ gây ô nhiễm mạch nước ngầm – một nguy cơ điển hình và kéo dài với các đường ống. Quyết định của các nhà chức trách là trở ngại cuối cùng cho dự án Keystone XL, và vụ rò rỉ Keystone hóa ra có thể trở thành chuyện may mắn cho phe phản đối.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ngoài doanh thu, lợi nhuận sụt giảm, đâu là điểm trừ của Lọc dầu Dung Quất?

Lọc dầu Dung Quất đã được định giá lên đến hơn 72.879 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,2 tỷ USD. Việc xác định giá trị doanh nghiệp là căn cứ để BSR thực hiện các công việc tiếp theo để cổ phần h

Công ty Gazprom Neft xem xét các dự án dầu mỏ ở khu vực Kurdistan, Iraq | Hoanghungpetro.com.vn

Gazprom Neft cho biết họ đang xem xét một đề nghị mở rộng hoạt động ở khu vực Kurdistan, phản ánh một động thái của Nga trong khu vực này ngang với Rosneft.
Gazprom Neft hiện nay đang làm việc với ba dự án d..

TT dầu TG ngày 26/6: Giá tăng do tình trạng xuất khẩu dầu thô của Libya không rõ ràng

 
Giá dầu tăng do tình trạng không rõ ràng về xuất khẩu dầu mỏ của Libya, mặc dù kế hoạch tăng sản lượng của OPEC tiếp tục hạn chế chiều tăng.
Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế của giá ..

Phó thủ tướng: Bộ Tài chính nghiên cứu giảm thuế đối với xăng dầu

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ động nghiên cứu hoàn thiện trình các cấp có thẩm quyền xem xét các phương án giảm thuế GTGT và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhóm mặt hàng xăng dầu trong trường hợp giá thế giới tiếp tục tăng cao.
Văn phòng ..