EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, tồn kho xăng tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước do tốc độ lọc dầu tăng, trong khi tồn kho xăng bất ngờ tăng mạnh.

Tồn kho dầu thô đã giảm 2,7 triệu thùng trong tuần trước tính tới 6/10, cao hơn chút ít so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters giảm 2 triệu thùng.

Tồn kho đang sụt giảm trong những tuần gần đây, sau khi gián đoạn do bão Harvey đã gây thiệt hại gần một nửa công suất lọc dầu của bờ biển vùng Vịnh vào cuối tháng 8.

Hoạt động lọc dầu tăng 229.000 thùng/ngày do mức độ hoạt động tăng 1,1 điểm phần trăm lên 89,2% tổng công suất.

John Kilduff, đối tác tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital LLC, New York cho biết “báo cáo này là hỗ trợ dựa trên sự sụt giảm tồn kho dầu thô lớn hơn dự kiến và nhiên liệu chưng cất tiếp tục sụt giảm ổn định”.

Tồn kho sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 1,5 triệu thùng so với dự đoán giảm 2,2 triệu thùng.

Tồn kho xăng tăng 2,5 triệu thùng so với dự báo giảm 480.000 thùng, thúc đẩy giá xăng kỳ hạn của Mỹ tiếp tục giảm và lợi nhuận xăng trở lại tiêu cực sau số liệu này.

Dầu thô kỳ hạn ban đầu tăng trở lại do số liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn một chút so với dự báo và do Viện Dầu mỏ Mỹ đã báo cáo tồn kho tăng 3,1 triệu thùng.

Xuất khẩu dầu thô giảm xuống 1,27 triệu thùng/ngày từ mức kỷ lục 1,98 triệu thùng/ngày một tuần trước.

Tuy nhiên, Mỹ đã xuất khẩu hơn 1 triệu thùng dầu thô trong ba tuần liên tiếp lần đầu tiên và giới phân tích mong muốn xuất khẩu vẫn tăng trong những tuần tới.

Sản lượng dầu thô giảm 81.000 thùng/ngày xuống 9,48 triệu thùng/ngày, giảm lần đầu tiên kể từ tuần kết thúc vào 1/9. Những số liệu này thường được điều chỉnh và giới phân tích có xu hướng dựa vào số liệu hàng tháng như một thước đo tốt hơn cho sản lượng dầu thô của Mỹ.

Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, kho cảng phân phối dầu WTI tăng 1,3 triệu thùng.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

JPMorgan tăng dự báo giá lên 70USD | Hoanghungpetro.com.vn

J. P. Morgan đã tăng dự báo giá dầu thô Brent lên 70 USD/thùng dựa trên quan điểm cho rằng sự tăng trưởng của các nền kinh tế trên thế giới sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lượng.
Bank of Ame..

Tồn kho Mỹ tăng, giá dầu về đáy gần 2 tuần

Giá dầu hôm thứ Tư giảm về mức thấp nhất trong vòng gần 2 tuần sau khi Chính phủ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô ở nước này bất ngờ tăng tuần thứ hai liên tiếp. 
Ảnh minh họa.
Giá dầu th

Giá xăng dầu tăng trở lại

Sau 2 kỳ liên tiếp giảm mạnh, chiều 25-12, Liên bộ Công thương – Tài chính đã có quyết định tăng giá bán lẻ với các loại xăng, dầu ở thị trường nội địa. 
Theo đó, kể từ 15 giờ chiều 25-12, xăng E5 RON 92 có giá bán mới là 22.550 đồng/lít (tăn..

Giá dầu tăng mạnh do việc trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn

Ngày 22/11, giá dầu thế giới leo dốc 1-2% nhờ lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm do hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn và dự đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có t..