Gazprom Neft sẵn sàng tăng sản lượng dầu mỏ khi thỏa thuận toàn cầu nới lỏng

Giám đốc công ty Gazprom Neft, nhà sản xuất dầu mỏ tăng trưởng nhanh nhất của Nga về sản lượng, ông Alexander Dyukov cho biết công ty sẵn sàng tăng sản lượng nếu thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm sản lượng được dỡ bỏ. 

OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu khác gồm Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày để giảm tồn kho dầu mỏ toàn cầu và hỗ trợ giá.

Các Bộ trưởng trong và ngoài OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 22-23/6 để thảo luận về tương lai của thỏa thuận này. Nga và Saudi Arabia, nhà lãnh đạo OPEC đã đưa ra tín hiệu có thể là cần thiết dần dần nâng sản lượng để ngăn cản bất kỳ sự thiếu hụt nguồn cung nào.

Dyukov cho biết sau cuộc họp chung thường niên “hiện tại rõ ràng hạn ngạch sản xuất nên được điều chỉnh, hạn ngạch này nên được tăng lên, điều này sẽ có lợi cho cả các nhà sản xuất và người tiêu dùng”.

Ông bổ sung rằng công ty sẽ có thể tăng sản lượng dầu của họ thêm 5.000 tấn/ngày (36,650 thùng/ngày) nếu việc hạn chế này được loại bỏ.

Ông cũng cho biết rằng nếu thỏa thuận được giữ nguyên, sản lượng dầu mỏ của Gazprom Neft sẽ là ổn định tại 62,3 triệu tấn (1,25 triệu thùng/ngày) trong năm nay.

Theo các nhà phân tích, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga Rosneft sẽ có thể khôi phục sản lượng 70.000 thung/ngày chỉ trong hai ngày nếu hạn chế sản lượng toàn cầu được dỡ bỏ.

Nguồn tin: baomoi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu ở mức 70 USD liệu sẽ một mức bình thường mới?

Brent, WTI có khả năng duy trì mức giá hiện tại trong năm nay
Giá dầu Brent dự kiến ​​sẽ trên 70 USD/thùng trong năm nay do lo ngại về nguồn cung sau khi tái áp đặt các lệnh trừng phạt củ..

Libya có thể tăng sản lượng dầu lên 2 triệu thùng/ngày?

Kể từ sau vụ lật đổ và giết chết Muammar Gaddafi năm 2011, sản lượng dầu của Libya vẫn còn thấp hơn công suất. Với những ảnh hưởng kéo dài của cuộc nội chiến, quốc gia vốn là một thành viên của OP..

Đổi cách tính thuế xăng dầu: Ai thiệt, ai lợi?

Mới đây Bộ Tài chính đã thay đổi cách tính thuế nhập khẩu xăng dầu bình quân gia quyền để có lợi hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cách tính mới nà..

CEO Patrick Pouyanne lo ngại giá dầu sẽ rất sớm đạt 100 USD/thùng

Dầu mỏ có thể đạt 100 USD/thùng chỉ trong vòng vài tháng do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, CEO nhà khổng lồ năng lượng Pháp Total cho biết hôm thứ Năm.
Giám đốc điều hành Pat..