Giá cổ phiếu đại gia dầu khí Saudi Aramco thấp kỷ lục

Hãng tin Reuters đưa tin cổ phiếu của Saudi Aramco, đại gia dầu mỏ có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất hành tinh, sụt giá xuống mức thấp kỷ lục vào ngày 6/1.

Cổ phiếu của Công ty dầu khí Saudi Aramco đạt 34,45 riyal (9,18 USD) trong giao dịch sớm ngày 6/1, mức thấp nhất kể từ khi cổ phiếu tập đoàn bắt đầu được giao dịch vào ngày 11/12 sau đợt IPO. 


Saudi Aramco được định giá 1.700 tỷ USD khi IPO. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, cổ phiếu của công ty có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất toàn cầu đã giảm 11% từ mức cao nhất 38,7 riyal (10,32 USD/cổ phiếu).

Định giá khi IPO của Saudi Aramco là 1.700 tỷ USD, 32 riyal/cổ phiếu (8,53 USD/cổ phiếu), đưa công ty dầu mỏ quốc doanh của Saudi Arabia thành công ty có giá trị nhất hành tinh.

Nguồn tin: zing.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu châu Á đi xuống do nhu cầu tại Trung Quốc suy giảm

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 8/6 do nhu cầu tại Trung Quốc đi xuống trong khi sản lượng của Mỹ tiếp tục gia tăng. 
Giá dầu châu Á đi xuống do nhu cầu tại Trung Quốc suy giảm. ẢNh: A..

‘Chiến tranh tâm lý” với Iran không thể làm kích động thị trường dầu

 
Chính quyền Trump đã kiềm chế để không xảy ra một cuộc tấn công quân sự vào tháng trước, nhưng chu kỳ leo thang của Hoa Kỳ và Iran vẫn tiếp tục.
Iran tuyên bố kế hoạch mới nhất của m..

Ả Rập Xê Út không muốn làm Putin khó chịu khi Biden yêu cầu tăng thêm sản lượng

Nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Ả Rập Xê-út, tiếp tục giữ mối quan hệ thân thiết với Nga trong khi nước tiêu thụ dầu hàng đầu, Hoa Kỳ, kêu gọi các nhà sản xuất lớn – trong đó có Vương quốc này – tăng cường nguồn cung cho thị trường và giúp g..

New York rút đầu tư, dự tính kiện nhiều tập đoàn dầu mỏ

Thành phố đang “tuyên chiến” với biến đổi khí hậu và chính phủ khi có kế hoạch cắt 5 tỷ USD đầu tư cho nhiên liệu hóa thạch và kiện những tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới.
C