Giá dầu châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 24/12, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất khác để hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Cơ sở lọc dầu Bin Omar tại Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 2 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 12 xu (0,2%) lên 66,51 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas tăng hơn 7 xu lên 60,59 USD/thùng.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/12, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác sẽ tiếp tục hợp tác trong kế hoạch cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu. Hồi tháng 11/2019, OPEC và các nhà sản xuất khác đã nhất trí tiếp tục gia hạn chương trình kiềm chế sản lượng dầu thô được thực hiện kể từ năm 2017. Mức cắt giảm sản lượng có thể đạt tới 2,1 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 2% nhu cầu toàn cầu.

Tuy nhiên, chuyên gia Bjornar Tonhaugen, thuộc Rystad Energy, cho rằng OPEC cần làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự cân bằng bền vững trên thị trường “vàng đen”.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là kết quả khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ ước giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. Bên cạnh đó, tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng tạo lực đẩy cho giá dầu.

Nguồn tin: baotintuc.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giảm thuế đối với xăng dầu: Bao giờ cho đến tháng 10?

Bộ Công Thương và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa kiến nghị xem xét lại quan điểm đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu vì đã thu thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này. Nhưng, phải đợi đến tháng 10 thì Quốc hội mới có..

Nhìn lại thị trường dầu khí năm 2021 và triển vọng cho năm 2022

Năm 2021 chứng kiến sự biến động của giá dầu ở mức thấp hơn so với năm 2020 với giá dầu dao động trong khoảng 47 (mức thấp nhất) đến 86 (mức cao nhất), không giống như năm 2020, chứng kiến sự biến động giá mạnh từ -37 đến 63 đối với giá dầu thô ..

Venezuela kêu gọi thực thi chính sách bình ổn giá dầu thế giới | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thống Venezuela nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thực thi chính sách ổn định giá dầu để hỗ trợ đà tăng giá. 
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thống Venezuela Nicolas M..

Iraq lên kế hoạch chiến lược phát triển hệ thống ống dẫn dầu

Iraq đã lên kế hoạch xây dựng một mạng lưới ống dẫn dầu chạy khắp lãnh thổ nước mình, như một giải pháp thay thế cho việc vận chuyển đắt đỏ và nguy hiểm bằng các xe chở dầu hiện nay.
 
..