Giá dầu châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 24/12, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất khác để hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Cơ sở lọc dầu Bin Omar tại Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 2 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 12 xu (0,2%) lên 66,51 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas tăng hơn 7 xu lên 60,59 USD/thùng.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/12, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác sẽ tiếp tục hợp tác trong kế hoạch cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu. Hồi tháng 11/2019, OPEC và các nhà sản xuất khác đã nhất trí tiếp tục gia hạn chương trình kiềm chế sản lượng dầu thô được thực hiện kể từ năm 2017. Mức cắt giảm sản lượng có thể đạt tới 2,1 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 2% nhu cầu toàn cầu.

Tuy nhiên, chuyên gia Bjornar Tonhaugen, thuộc Rystad Energy, cho rằng OPEC cần làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự cân bằng bền vững trên thị trường “vàng đen”.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là kết quả khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ ước giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. Bên cạnh đó, tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng tạo lực đẩy cho giá dầu.

Nguồn tin: baotintuc.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng giảm tiếp 430 đồng/lít, giá dầu tăng mạnh từ 15h chiều nay | Hoanghungpetro.com.vn

Từ 15h00 chiều nay (5/9), giá bán xăng giảm từ 370 – 430 đồng/lít; giá các loại dầu tăng từ 1.390 – 1430 đồng/lít, riêng dầu mazut giảm 470 đồng/lít.
Liên bộ Công Thương – Tài chính mới có thông báo điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ, á..

Trung Quốc đang đàm phán đầu tư vào dự án khí đốt ngoài khơi lớn nhất thế giới

Các công ty năng lượng quốc doanh của Trung Quốc đang đàm phán đầu tư vào việc mở rộng mỏ dầu North Field của Qatar và sẵn sàng ký các hợp đồng cung cấp dài hạn, Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho bết.
North Field là phần thuộc Qatar là mỏ khí đốt..

Goldman nói rằng yêu cầu dầu mỏ của Mỹ sẽ không ngăn được tồn kho giảm dần

Triển vọng về dầu mỏ vẫn là tích cực ngay cả khi OPEC đồng ý với áp lực của Mỹ để thúc đẩy nguồn cung, nhà phân tích hàng hóa hàng đầu của Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
..

Sản lượng dầu thô của Libya giảm 400.000 thùng/ngày do xung đột: NOC

Sản lượng dầu thô Libya giảm khoảng 400.000 thùng/ngày – tương đương gần một nửa – do các cuộc tấn công quân sự vào các cảng dầu phía đônglà Ras Lanuf và Es Sider, ..