Giá dầu châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 24/12, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất khác để hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Cơ sở lọc dầu Bin Omar tại Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 2 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 12 xu (0,2%) lên 66,51 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas tăng hơn 7 xu lên 60,59 USD/thùng.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/12, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác sẽ tiếp tục hợp tác trong kế hoạch cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu. Hồi tháng 11/2019, OPEC và các nhà sản xuất khác đã nhất trí tiếp tục gia hạn chương trình kiềm chế sản lượng dầu thô được thực hiện kể từ năm 2017. Mức cắt giảm sản lượng có thể đạt tới 2,1 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 2% nhu cầu toàn cầu.

Tuy nhiên, chuyên gia Bjornar Tonhaugen, thuộc Rystad Energy, cho rằng OPEC cần làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự cân bằng bền vững trên thị trường “vàng đen”.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là kết quả khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ ước giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. Bên cạnh đó, tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng tạo lực đẩy cho giá dầu.

Nguồn tin: baotintuc.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ thiết lập kỷ lục mới cho sản lượng dầu hàng tháng

 
Trong những bài viết gần đây cho thấy Hoa Kỳ gần như chắc chắn sẽ lập kỷ lục sản xuất dầu mới trong năm nay. Dữ liệu gần đây nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy sản lượng dầu tháng 11/2017 của..

Giá xăng dầu hôm nay 10/1: Mỹ sụt sản lượng, giá dầu tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay 10/1 chứng kiến việc Mỹ tiếp tục giảm số lượng giàn khoan và đẩy giá dầu lên ngưỡng rất cao.
Giá xăng dầu hôm nay 10/1/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao ..

Tăng dự trữ và khai thác, Mỹ hạ giá dầu toàn cầu | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu thô sụt giảm liền 4 phiên sau khi Mỹ tăng khai thác và dự trữ.
Những lo ngại về nguồn cung dư thừa đã khiến giá dầu sau hôm thứ 4 sụt giảm, kéo dài liên tiếp lần ..

Hậu sa thải Ngoại trưởng Tillerson: Thỏa thuận hạt nhân Iran có gặp nguy cơ?

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua Twitter hôm thứ ba, thay thế ông bởi người đang nắm giữ chức Giám đốc CIA Mike Pompeo. Động thái này có một số sự liên hệ mật thiết..