Đồng USD tăng giá so với tiền tệ của các nước xuất khẩu dầu

Đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa cơ bản lớn giảm giá so với đồng USD sau khi OPEC quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu thêm 9 tháng.  

Ảnh minh họa.

Đồng đô la Mỹ không biến động hôm thứ Năm (25/5) dù tăng giá so với tiền tệ của các nước xuất khẩu dầu mỏ do giá dầu giảm sau khi OPEC và các nước sản xuất dầu chính đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung đến hết tháng 3/2018. Sau khi tăng trước đó thị trường đã đoán định được quyết định của OPEC, giá dầu quay đầu giảm mạnh do OPEC không đồng ý cắt giảm sản lượng mạnh tay hơn.

Đồng USD tăng giá 0,6% lên mức 1 USD đổi 1,3486 đô la Canada từ mức 1,3048 phiên hôm trước. Hôm thứ Tư, Ngân hàng trung ương Canada giữ nguyên lãi suất chủ chốt không đổi ở mức 0,5%. Đồng USD đã tăng giá 2,7% so với đô la Canada trong vòng 3 tháng gần đây.

Biểu đồ: Finviz

Đô la Úc, một đồng tiền khác gắn liền với thị trường hàng hóa, cũng giảm 0,7% so với đồng bạc xanh. Tỷ giá USD/AUD tăng lên mức 1,3485 so với mức 1,3328 phiên thứ Tư.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác, không đổi ở mức 97,22 điểm. Chỉ số này đã sụt gần 2% từ đầu tháng và 5% từ đầu năm nay, về mức tháng 11 năm ngoái.

Chỉ số WSJ Dollar, so sánh đồng USD với 16 đồng tiền khác, tăng 0,2% lên 88,80 điểm.

Biên bản của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy đa số các quan chức tại Ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp tháng Năm đồng ý thu gọn bảng cân đối của Fed.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 1.000 đơn trong tuần trước dù con số trung bình 4 tuần giảm hơn 5.700. Ngoài ra, thâm hụt thương mại hàng hóa tăng lên mức 3,8%.

Đồng euro tăng giá nhẹ lên mức 1,1208 USD đổi 1 euro so với mức 1,2220 phiên hôm trước.

Biểu đồ: Finviz

Bảng Anh giảm giá 0,2% xuống còn 1 bảng đổi 1,2940 USD. Số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Anh giảm tốc mạnh hơn dự báo trong quý I.

Đồng bạc xanh tăng giá 0,3% so với đồng yen Nhật, lên mức 111,84 yen đổi 1 USD. Đồng USD đã tăng giá 0,5% so với đồng yen trong tuần này, nhưng vẫn giảm 4,4% từ đầu năm nay.

Biểu đồ: Finviz

Nguồn tin: Bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Khách hàng dầu thô của Iran tại châu Âu có thể giảm nhập khẩu

 
Các công ty dầu châu Âu không loại trừ khả năng giảm nhập khẩu dầu thô từ Iran sau khi Mỹ đe dọa các lệnh trừng phạt mới, với một số người dự kiến các vấn đề ngân hàng cản trở gi..

Triển vọng giá dầu tuần 25 – 29/6: Chờ OPEC hé lộ kế hoạch cụ thể

Thị trường dầu sẽ tập trung vào những diễn biến tiếp theo sau khi các nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới tuần trước quyết định sẽ tăng sản lượng để bù đắp thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. 
Bộ trưởng Dầu mỏ ..

Cảnh sát biển: Bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép dầu FO, DO

    Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phòng chống tội phạm ma túy dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán..

Nhu cầu dầu mỏ có thể giảm 435.000 thùng mỗi ngày vì COVID-19 | Hoanghungpetro.com.vn

 Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay dịch COVID-19 có thể sẽ khiến nhu cầu dầu mỏ trong quý 1/2020 giảm khoảng 435.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.
Một cơ sở lọc dầu ở Shuaiba, Iraq. (Ảnh..