Đồng USD tăng giá so với tiền tệ của các nước xuất khẩu dầu

Đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa cơ bản lớn giảm giá so với đồng USD sau khi OPEC quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu thêm 9 tháng.  

Ảnh minh họa.

Đồng đô la Mỹ không biến động hôm thứ Năm (25/5) dù tăng giá so với tiền tệ của các nước xuất khẩu dầu mỏ do giá dầu giảm sau khi OPEC và các nước sản xuất dầu chính đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung đến hết tháng 3/2018. Sau khi tăng trước đó thị trường đã đoán định được quyết định của OPEC, giá dầu quay đầu giảm mạnh do OPEC không đồng ý cắt giảm sản lượng mạnh tay hơn.

Đồng USD tăng giá 0,6% lên mức 1 USD đổi 1,3486 đô la Canada từ mức 1,3048 phiên hôm trước. Hôm thứ Tư, Ngân hàng trung ương Canada giữ nguyên lãi suất chủ chốt không đổi ở mức 0,5%. Đồng USD đã tăng giá 2,7% so với đô la Canada trong vòng 3 tháng gần đây.

Biểu đồ: Finviz

Đô la Úc, một đồng tiền khác gắn liền với thị trường hàng hóa, cũng giảm 0,7% so với đồng bạc xanh. Tỷ giá USD/AUD tăng lên mức 1,3485 so với mức 1,3328 phiên thứ Tư.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác, không đổi ở mức 97,22 điểm. Chỉ số này đã sụt gần 2% từ đầu tháng và 5% từ đầu năm nay, về mức tháng 11 năm ngoái.

Chỉ số WSJ Dollar, so sánh đồng USD với 16 đồng tiền khác, tăng 0,2% lên 88,80 điểm.

Biên bản của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy đa số các quan chức tại Ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp tháng Năm đồng ý thu gọn bảng cân đối của Fed.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 1.000 đơn trong tuần trước dù con số trung bình 4 tuần giảm hơn 5.700. Ngoài ra, thâm hụt thương mại hàng hóa tăng lên mức 3,8%.

Đồng euro tăng giá nhẹ lên mức 1,1208 USD đổi 1 euro so với mức 1,2220 phiên hôm trước.

Biểu đồ: Finviz

Bảng Anh giảm giá 0,2% xuống còn 1 bảng đổi 1,2940 USD. Số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Anh giảm tốc mạnh hơn dự báo trong quý I.

Đồng bạc xanh tăng giá 0,3% so với đồng yen Nhật, lên mức 111,84 yen đổi 1 USD. Đồng USD đã tăng giá 0,5% so với đồng yen trong tuần này, nhưng vẫn giảm 4,4% từ đầu năm nay.

Biểu đồ: Finviz

Nguồn tin: Bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu WTI chứng kiến tuần mất giá thứ ba liên tiếp

Trồi sụt thất thường trong tuần qua và khép phiên cuối tuần trong không khí ảm đạm, giá dầu thế giới ghi nhận tuần mất giá thứ ba liên tiếp. 
Dầu WTI chứng kiến tuần mất giá thứ ba l..

Các công ty cát dầu Canada vẫn yêu cầu Chính phủ  trợ cấp thêm mặc dù lợi nhuận tăng vọt

Cát dầu của Canada đang có một năm tồi tệ. Nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất của Canada, Canadian Natural Resources Ltd. (CNRL), đã tăng hơn gấp đôi lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2022. CNRL hiện là nhà sản xuất dầu ..

Total quan tâm tới việc xây dựng nhà máy lọc dầu 150.000 thùng/ngày ở Iraq | Hoanghungpetro.com.vn

 
Hai nguồn thạo tin cho biết Tập đoàn Total của Pháp quan tâm tới việc đấu thầu xây dựng nhà máy lọc dầu Nassirya công suất 150.000 thùng/ngày tại Iraq.
Năm ngoái, Bộ Dầu mỏ..

OPEC sẽ không bù được cho những gián đoạn nguồn cung

OPEC đang theo dõi sát sao cuộc biểu tình ở Iran cũng như khủng hoảng kinh tế của Venezuela, nhưng nhóm này sẽ không can thiệp thị trường bằng các tăng nguồn cung trừ phi có gián đoạn sản ..