Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/11, nối dài sự sụt giảm của giá “vàng đen” trong thời gian gần đây trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 giảm 46 xu Mỹ (0,8%) xuống 56,09 USD. Trong khi giá dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 50 xu (0,8%) xuống còn 62,22 USD/thùng. Giá dầu đã chịu sức ép giảm trong hai tuần qua và kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11/2017 đến nay, giá “vàng đen” đã giảm 2,6%. 

Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp OPEC. Ảnh: AFP

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã cắt giảm sản lượng kể từ đầu năm 2017 nhằm nỗ lực giảm bớt lượng dầu dự trữ trên thế giới và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận này sẽ hết hiệu lực vào tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 tới để thảo luận về vấn đề liên quan. Hiện có dự đoán cho rằng OPEC có thể sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu cho hết năm 2018.

Tuần trước, OPEC dự đoán nhu cầu đối với dầu do tổ chức này sản xuất trong năm 2018 sẽ tăng thêm 460.000 thùng/ngày lên 33,42 triệu thùng/ngày. Dự báo này trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng nhu cầu kể trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, việc đồng USD tăng giá đã tác động tới giá cả của dầu mỏ và các loại hàng hóa. Đồng USD đã tăng 0,4% so với euro sau khi các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh ở Đức thất bại, có thể làm tăng tình hình bất ổn tại Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq sẽ nối lại xuất khẩu dầu từ Kirkuk sang Iran

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi ngày 7-1 cho biết, nước này sẽ bắt đầu xuất khẩu dầu mỏ từ các giếng ở tỉnh miền bắc Kirkuk tới Iran trước cuối tháng 1-2018.
Ảnh minh họa
Theo Reuters, phát biểu với ph

Xét xử 2 tập đoàn dầu khí Shell và Eni do hối lộ

Tòa án Ý vừa mở phiên xét xử 2 “ông lớn” trong ngành dầu khí gồm Shell (Hà Lan – Anh) và Eni (Ý) do hối lộ chính quyền Nigeria 1,3 tỷ USD (năm 2011) để đổi quyền khai t..

Giá dầu Mỹ về đáy 2 tuần

Giá dầu thô Mỹ hôm 24/5 giảm phiên thứ ba liên tiếp và về mức thấp nhất trong vòng 2 tuần sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu Mỹ bất ngờ tăng.
 
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao..

Syria chỉ là một nguyên nhân đẩy giá dầu lên 100 USD/thùng

Căng thẳng ở Syria chỉ là một trong những nguyên nhân đẩy giá dầu lên mức ba chữ số. Yếu tố có tính quyết định hơn chính là “vai trò đưa đẩy” của các nhà sản..