Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/11, nối dài sự sụt giảm của giá “vàng đen” trong thời gian gần đây trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 giảm 46 xu Mỹ (0,8%) xuống 56,09 USD. Trong khi giá dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 50 xu (0,8%) xuống còn 62,22 USD/thùng. Giá dầu đã chịu sức ép giảm trong hai tuần qua và kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11/2017 đến nay, giá “vàng đen” đã giảm 2,6%. 

Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp OPEC. Ảnh: AFP

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã cắt giảm sản lượng kể từ đầu năm 2017 nhằm nỗ lực giảm bớt lượng dầu dự trữ trên thế giới và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận này sẽ hết hiệu lực vào tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 tới để thảo luận về vấn đề liên quan. Hiện có dự đoán cho rằng OPEC có thể sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu cho hết năm 2018.

Tuần trước, OPEC dự đoán nhu cầu đối với dầu do tổ chức này sản xuất trong năm 2018 sẽ tăng thêm 460.000 thùng/ngày lên 33,42 triệu thùng/ngày. Dự báo này trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng nhu cầu kể trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, việc đồng USD tăng giá đã tác động tới giá cả của dầu mỏ và các loại hàng hóa. Đồng USD đã tăng 0,4% so với euro sau khi các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh ở Đức thất bại, có thể làm tăng tình hình bất ổn tại Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iran và một số nhà sản xuất không muốn OPEC tăng sản lượng

 Ít nhất ba nhà sản xuất trong OPEC không đồng tình với Saudi Arabia và Nga về đề xuất tăng sản lượng khai thác.
Một cơ sở lọc dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước thềm cuộc họp về ..

Lượng khí tự nhiên quá nhiều liệu có thể giết chết sự bùng nổ ở lưu vực Permian?

Lưu vực Permian tiếp tục bổ sung thêm sản lượng dầu mới, nhưng các công ty khai thác đá phiến ở Tây Texas có thể phải đối mặt với một vấn đề không mong đợi: quá nhiều khí tự nhiê..

15 sự kiện quan sát trong thị trường dầu mỏ năm 2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Jude Clemente
Là hàng hoá được mua bán và quan trọng nhất trên thế giới, các động lực của thị trường dầu là không có kết thúc. Vì vậy, đừng nghĩ rằng đây l

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Dầu thô duy trì đà tăng

Trong bối cảnh áp lực thiếu hụt nguồn cung đã lấn át lo ngại nhu cầu tiêu thụ yếu, giá dầu hôm nay tiếp tục tăng nhẹ, trong đó dầu Brent đã lên mức 106,94 USD/thùng.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 28/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Me..