Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/11, nối dài sự sụt giảm của giá “vàng đen” trong thời gian gần đây trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 giảm 46 xu Mỹ (0,8%) xuống 56,09 USD. Trong khi giá dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 50 xu (0,8%) xuống còn 62,22 USD/thùng. Giá dầu đã chịu sức ép giảm trong hai tuần qua và kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11/2017 đến nay, giá “vàng đen” đã giảm 2,6%. 

Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp OPEC. Ảnh: AFP

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã cắt giảm sản lượng kể từ đầu năm 2017 nhằm nỗ lực giảm bớt lượng dầu dự trữ trên thế giới và hỗ trợ giá “vàng đen”. Thỏa thuận này sẽ hết hiệu lực vào tháng 3/2018 và OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 tới để thảo luận về vấn đề liên quan. Hiện có dự đoán cho rằng OPEC có thể sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu cho hết năm 2018.

Tuần trước, OPEC dự đoán nhu cầu đối với dầu do tổ chức này sản xuất trong năm 2018 sẽ tăng thêm 460.000 thùng/ngày lên 33,42 triệu thùng/ngày. Dự báo này trái với dự đoán của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) rằng nhu cầu kể trên sẽ giảm 320.000 thùng/ngày xuống 32,38 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, việc đồng USD tăng giá đã tác động tới giá cả của dầu mỏ và các loại hàng hóa. Đồng USD đã tăng 0,4% so với euro sau khi các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh ở Đức thất bại, có thể làm tăng tình hình bất ổn tại Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CEO Rosneft: Lệnh trừng phạt sẽ “đập lưng” các ông lớn dầu mỏ Mỹ

Các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga sẽ phản tác dụng đối với các công ty năng lượng lớn của Mỹ, theo CEO của Tập đoàn Rosneft. 
Ông Igor Sechin, Tổng giám đốc ..

Giá dầu “leo dốc” sau số liệu sản lượng thế giới

Giá dầu kết phiên 14/12 tăng sau khi các số liệu tồn kho và sản lượng dầu thô mới đây khiến thị trường năng lượng biến động mạnh, bù đắp một phần cho mức giảm mạnh trong phiên trước. 
Ảnh mi..

OPEC tìm cách để biện minh cho việc tiếp tục cắt giảm sản lượng

Các kho dự trữ dầu đang tiến tới mức trung bình 5 năm ở các nước OECD, ngưỡng quan trọng nhất cho sự “tái cân bằng” thị trường dầu.
Một năm rưỡi từ sau thỏa thuận ban đầu của OPEC để hạn chế sản lượng, lượng dầu thừ..

Giá dầu tăng vọt trong tuần qua sau thỏa thuận mới của OPEC

Đà phục hồi ấn tượng phiên cuối tuần sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đạt thỏa thuận tăng sản lượng đã đưa giá dầu thô Mỹ tăng gần 6% trong tuần này. 
Cuộc họp của OPEC là t