Giá dầu giảm, DN dầu khí chuyển hướng đầu tư ngoài ngành

 Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn giá dầu liên tục giảm.

Giá dầu liên tục giảm sâu từ đầu năm tới nay đang khiến các doanh nghiệp dịch vụ trong ngành dầu khí điêu đứng: Doanh thu giảm, dự án đình trệ, không có việc làm.

Ảnh minh họa.

Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn này. Có đơn vị thậm chí còn chuyển sang một công việc khá mới mẻ như nhập khẩu và phân phối hàng điện tử. Các hệ thống kho bãi, cảng biển, chuyên dành cho dầu Khí nay cũng phục vụ tất cả các hãng vận tải có nhu cầu.

Thực tế đầu tư ra ngoài ngành đã mang lại phần lớn doanh thu cho Petrosetco trong 6 tháng đầu năm 2016, giúp doanh nghiệp này vẫn đạt được hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 21% kế hoạch. Nhiều đơn vị khác cũng đã có được hiệu quả bước đầu khi tìm mọi cách cho thuê lại thiết bị, gia công thêm cho các hãng nước ngoài, chế tạo phụ kiện, hướng tới thị trường xuất khẩu để bù lại doanh thu sụt giảm.

Nguồn tin: Phununews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai vẫn đang mua dầu và khí đốt của Nga?

Bất chấp các lệnh trừng phạt và lệnh cấm nhập khẩu sắp có hiệu lực, Nga đã xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch trị giá 97,7 tỷ USD trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi xâm lược Ukraine, với mức trung bình 977 triệu USD mỗi ngày. Vậy, loại nhiên liệu hóa thạc..

Giá xăng dầu chiều 12/4: Giá xăng giảm gần 850 đồng/lít

Từ 15h ngày 12/4, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm với mức 838 đồng/lít xăng E5RON92; 836 đồng/lít xăng RON95; 700 đồng/lít dầu diesel; 737 đồng/lít dầu hỏa.
Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa giảm giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều ch..

Lập biên bản, yêu cầu Kumho Việt Thanh ngừng dự trữ dầu “chui”

Liên quan đến bài viết “Lập bến cóc, dựng cây xăng lậu” Báo Lao Động phản ánh ngày 2.3.2018, Sở GTVT Hà Nội vừa ra thông báo công bố kết quả kiểm tra, xử lý v..

Xử phạt cây xăng dầu 1/5 Di Linh gian lận về đo lường

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt Cửa hàng xăng dầu 1/5 thuộc Công ty TNHH Việt Khang tại thôn 2, xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh với số tiền 30 tr..