Giá dầu giảm, DN dầu khí chuyển hướng đầu tư ngoài ngành

 Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn giá dầu liên tục giảm.

Giá dầu liên tục giảm sâu từ đầu năm tới nay đang khiến các doanh nghiệp dịch vụ trong ngành dầu khí điêu đứng: Doanh thu giảm, dự án đình trệ, không có việc làm.

Ảnh minh họa.

Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn này. Có đơn vị thậm chí còn chuyển sang một công việc khá mới mẻ như nhập khẩu và phân phối hàng điện tử. Các hệ thống kho bãi, cảng biển, chuyên dành cho dầu Khí nay cũng phục vụ tất cả các hãng vận tải có nhu cầu.

Thực tế đầu tư ra ngoài ngành đã mang lại phần lớn doanh thu cho Petrosetco trong 6 tháng đầu năm 2016, giúp doanh nghiệp này vẫn đạt được hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 21% kế hoạch. Nhiều đơn vị khác cũng đã có được hiệu quả bước đầu khi tìm mọi cách cho thuê lại thiết bị, gia công thêm cho các hãng nước ngoài, chế tạo phụ kiện, hướng tới thị trường xuất khẩu để bù lại doanh thu sụt giảm.

Nguồn tin: Phununews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ sớm mở ra “kỷ nguyên thống trị về năng lượng”?

Theo Công ty Nghiên cứu Rystad Energy, Mỹ chuẩn bị tăng sản lượng dầu thô thêm 10% trong năm 2018 lên khoảng 11 triệu thùng/ngày.
Nguồn ảnh: Pimco Blog
Trang CNN trích dẫn báo cáo..

Nga có đang gian lận thỏa thuận OPEC?

Sau ba tháng đầu ra ổn định, sản lượng dầu thô trong tháng 3 của Nga lên 10,97 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017, khi hai công ty hàng đầu của Nga tăng sản xuất.
Theo số..

Bản tin video tối ngày 10-03-22: Giá bán lẻ chịu sức ép tăng 2.000-3.000 đồng mỗi lít trong kỳ điều chỉnh ngày mai 11/3 | Hoanghungpetro.com.vn

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8/3 với RON92 là 133,8 USD một thùng, RON95 135,5 USD một thùng, tăng 18-20% so với đợt điều chỉnh trước đó…

Trung Đông căng thẳng đẩy giá dầu tăng

ngày 18-11, Thủ tướng Lebanon Saad Hariri đến Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron. Hành động của Pháp là nỗ lực mới nhất của châu Âu nhằm hóa giải căng thẳng tại Lebanon.  
Mộ..