Giá dầu giảm, DN dầu khí chuyển hướng đầu tư ngoài ngành

 Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn giá dầu liên tục giảm.

Giá dầu liên tục giảm sâu từ đầu năm tới nay đang khiến các doanh nghiệp dịch vụ trong ngành dầu khí điêu đứng: Doanh thu giảm, dự án đình trệ, không có việc làm.

Ảnh minh họa.

Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn này. Có đơn vị thậm chí còn chuyển sang một công việc khá mới mẻ như nhập khẩu và phân phối hàng điện tử. Các hệ thống kho bãi, cảng biển, chuyên dành cho dầu Khí nay cũng phục vụ tất cả các hãng vận tải có nhu cầu.

Thực tế đầu tư ra ngoài ngành đã mang lại phần lớn doanh thu cho Petrosetco trong 6 tháng đầu năm 2016, giúp doanh nghiệp này vẫn đạt được hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 21% kế hoạch. Nhiều đơn vị khác cũng đã có được hiệu quả bước đầu khi tìm mọi cách cho thuê lại thiết bị, gia công thêm cho các hãng nước ngoài, chế tạo phụ kiện, hướng tới thị trường xuất khẩu để bù lại doanh thu sụt giảm.

Nguồn tin: Phununews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi giảm giá bán đầu nhẹ cho khách hàng châu Á

Saudi Arabia đã giảm giá dầu thô Arab Light đến châu Á lần đầu tiên trong 8 tháng, một dấu hiệu cho thấy nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với điều kiện khó khăn hơn cho doanh ..

Triển vọng giá dầu tuần 25 – 29/6: Chờ OPEC hé lộ kế hoạch cụ thể

Thị trường dầu sẽ tập trung vào những diễn biến tiếp theo sau khi các nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới tuần trước quyết định sẽ tăng sản lượng để bù đắp thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. 
Bộ trưởng Dầu mỏ ..

Đi tìm nguyên nhân giá xăng RON 95 âm thầm tăng thêm 810 đồng/lít

Trong đợt điều chỉnh giá xăng dầu vừa qua, liên Bộ Công thương – Tài chính không công bố giá xăng RON 95 tăng thêm 810 đồng/lít khiến rất nhiều người tiêu dùng nghi ngờ.

Giá xăng cao nhất từ ​​trước đến nay vào ngày lễ Quốc khánh khó có thể kìm hãm nhu cầu tại Mỹ

Các nhà phân tích tại ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy cho biết hôm thứ Năm, các tài xế Mỹ đang phải đối mặt với mức giá xăng cao nhất trong ngày 4/7, nhưng điều này không có khả năng hạn chế nhu cầu của người Mỹ đối với các chuyến đi bằng đườn..