Giá dầu giảm, DN dầu khí chuyển hướng đầu tư ngoài ngành

 Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn giá dầu liên tục giảm.

Giá dầu liên tục giảm sâu từ đầu năm tới nay đang khiến các doanh nghiệp dịch vụ trong ngành dầu khí điêu đứng: Doanh thu giảm, dự án đình trệ, không có việc làm.

Ảnh minh họa.

Đầu tư ra ngoài ngành là cách mà nhiều doanh nghiệp chọn để xoay sở trong giai đoạn này. Có đơn vị thậm chí còn chuyển sang một công việc khá mới mẻ như nhập khẩu và phân phối hàng điện tử. Các hệ thống kho bãi, cảng biển, chuyên dành cho dầu Khí nay cũng phục vụ tất cả các hãng vận tải có nhu cầu.

Thực tế đầu tư ra ngoài ngành đã mang lại phần lớn doanh thu cho Petrosetco trong 6 tháng đầu năm 2016, giúp doanh nghiệp này vẫn đạt được hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 21% kế hoạch. Nhiều đơn vị khác cũng đã có được hiệu quả bước đầu khi tìm mọi cách cho thuê lại thiết bị, gia công thêm cho các hãng nước ngoài, chế tạo phụ kiện, hướng tới thị trường xuất khẩu để bù lại doanh thu sụt giảm.

Nguồn tin: Phununews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Công bố giá xăng A95: Bộ Công Thương không thể đùn đẩy

Liên quan tới quản lý và công bố giá xăng A95, ông Nguyễn Tiến Thỏa, nguyên Cục trưởng Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng, Nghị định 83/2014 đã quy định Nhà nước ..

Xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng theo xu hướng thế giới

Xăng dầu thế giới tăng trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều chỉnh giá xăng ngày 5/10. 
Xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng theo đà tăng của thế giới.
Giá xăng dầu tại thị trường Sin..

ING: 5 lí do để giá dầu tăng

Giá dầu sẽ có xu hướng cao hơn trong năm 2019, với quan điểm rằng cắt giảm OPEC đủ để đưa thị trường cân bằng trong nữa đầu năm 2019. Trong khi đó, môi trường giá hiện tại cung cấp rất ít động lực cho c..

Mỹ có thể thở phào nhẹ nhõm với thỏa thuận Nga-OPEC

Saudi Arabia và Nga đang xem xét một thỏa thuận dài hạn để mở rộng hợp tác với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Thỏa thuận tiềm năng này, được thông báo trong chuyến công du k