Giá dầu giảm do lượng dự trữ nhiên liệu ở Mỹ tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (6/12), do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên khi nhu cầu thị trường giảm xuống. 

Giá dầu Brent đã tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016. Ảnh: Reuters.

Giá dầu thô tương lai WTI ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 cent, hay 0,4%, so với mức giá gần nhất.

Giá dầu thô Brent tương lai LCOc1 giảm 24 cent, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày hôm qua, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, trong đó bao gồm dầu diesel.

Bên ngoài thị trường Mỹ, các nhà phân tích cho biết, quyết định cắt giảm lượng cung của OPEC và Nga, dự kiến sẽ kéo dài trong suốt năm 2018, đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi họ đạt mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Với việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung (có thể kéo dài trong suốt năm 2018), các nhà phân tích cho biết giá dầu đã được hỗ trợ tốt.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cho biết nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày thứ Hai (4/12), Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: theleader.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng cường quản lý kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu. 
Ảnh minh họa
Phó Thủ t..

Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên 5/4

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 5/4 khi các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm và Saudi Arabia bất ngờ tăng giá bán dầu thô. 
Giá dầu thế giới tăng nh..

Xuất khẩu của OPEC đến Mỹ đang giảm dần

Các nhà máy lọc dầu đang thu mua ít dầu thô được sản xuất bởi OPEC hơn bao giờ hết trong khi các thành viên của nhóm này tiếp tục cắt giảm sản lượng.
Nhập khẩu dầu thô h

Bản tin video ngày 11-11-2021: Giá dầu phục hồi nhẹ trong phiên châu Á | Hoanghungpetro.com.vn

 
Dầu phục hồi vào sáng thứ Năm trong phiên châu Á sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua, do lo ngại lạm phát leo thang ở Mỹ bởi chi phí năng lượng tăng cao, điều này có..