Giá dầu giảm do lượng dự trữ nhiên liệu ở Mỹ tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (6/12), do lượng dự trữ dầu đã qua tinh chế tại Mỹ tăng lên khi nhu cầu thị trường giảm xuống. 

Giá dầu Brent đã tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016. Ảnh: Reuters.

Giá dầu thô tương lai WTI ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 cent, hay 0,4%, so với mức giá gần nhất.

Giá dầu thô Brent tương lai LCOc1 giảm 24 cent, tương đương 0,4%, xuống 62,62 USD/thùng.

Các nhà kinh doanh cho biết, giá dầu giảm sau khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ (AI) vào cuối ngày hôm qua, cho thấy lượng dự trữ dầu tăng 9,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1/2 và tăng 4,3 triệu thùng so với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, trong đó bao gồm dầu diesel.

Bên ngoài thị trường Mỹ, các nhà phân tích cho biết, quyết định cắt giảm lượng cung của OPEC và Nga, dự kiến sẽ kéo dài trong suốt năm 2018, đã giúp giá dầu Brent tăng hơn 40% kể từ tháng 6, và hơn 130% kể từ tháng 1/2016, khi họ đạt mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Với việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung (có thể kéo dài trong suốt năm 2018), các nhà phân tích cho biết giá dầu đã được hỗ trợ tốt.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cho biết nhu cầu toàn cầu và nguồn cung bị thắt chặt sẽ giúp đẩy giá dầu lên mức 70 USD/ thùng vào giữa năm 2018.

“Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tiếp tục giành thị phần”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích môi giới của Forex.com cho biết.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu cho đến năm 2018.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào cuối ngày thứ Hai (4/12), Goldman đã nâng dự báo giá Brent trong năm tới lên 62USD/thùng và đối với dầu WTI là 57,50 USD/thùng, lần lượt tăng từ 58 USD/thùng và 55 USD/thùng.

Nguồn tin: theleader.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 11-2: GIá xăng dầu trong nước có thể điều chỉnh tăng giá

Dầu WTI vẫn duy trì đà tăng lên hơn 90 USD/thùng trong khi giá dầu Brent ngày 11-2 giảm nhẹ.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 20 phút ngày 11-2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 3 được gia..

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 04/2019

Giá dầu thô trên thị trường toàn cầu đã chứng kiến ​​hành động tăng giá ổn định từ đầu năm đến nay. Mặc dù có thể có nhiều hành động giá trog phạm vi nhất định v

Giá dầu cao đẩy Ai Cập vào nguy cơ khủng hoảng ngân sách | Hoanghungpetro.com.vn

Ai Cập đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngân sách và có thể sẽ phải tiếp tục đi vay nợ do giá dầu mỏ ngày càng tăng cao trên thị trường thế giới. 
Giá dầu mỏ ngày c

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 30/6/2022

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm không có nhiều thay đổi nhưng giao dịch tăng giảm liên tục sau đợt bán tháo của phiên trước, diễn ra khi dữ liệu EIA mới nhất cho thấy dự trữ sản phẩm tinh chế của Hoa Kỳ tăng lên.
ICE..