Giá dầu giảm do nguồn cung từ Mỹ và Nga tăng

Trong phiên giao dịch chiều ngày 11/6, giá dầu tại thị trường London giảm do sản lượng của Nga gia tăng và hoạt động khoan dầu của Mỹ ở mức cao nhất trong hơn ba năm qua. 

Giá dầu giảm do nguồn cung từ Mỹ và Nga tăng. Ảnh: Reuters

Tại thị trường London vào chiều ngày 11/6, giá dầu Brent giảm 0,35 USD xuống 76,11 USD/thùng vào lúc 14 giờ 45 phút. Giá dầu giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 0,25 USD xuống 65,49 USD/thùng.

Giá dầu thế giới đang chịu nhiều sức ép bởi thông tin số lượng giàn khoan dầu mới ở Mỹ tăng lên 862 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes. Sản lượng khai thác dầu thô ở nước này dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa dù đã đạt mức cao kỷ lục 10,8 triệu thùng/ngày.

Hãng thông tấn Nga Interfax cho biết sản lượng dầu của “xứ sở Bạch dương” đã tăng lên 11,1 triệu thùng/ngày vào đầu tháng 6/2018, tăng so với con số khoảng 11 triệu thùng/ngày trong tháng 5/2018.

Mới đây, ngân hàng JP Morgan (Mỹ) nhận định các nước sản xuất dầu mỏ bên ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đẩy mạnh khai thác trong năm 2019, dẫn đầu là Mỹ cùng với Nga, Brazil, Canada và Kazakhstan. Sản lượng khai thác tăng cao sẽ hạn chế đà tăng của giá dầu thô trong năm tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp mua bán xăng dầu kém chất lượng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng với 5 doanh nghiệp do buôn bán xăng dầu kém chất lư..

Lệnh cấm bảo hiểm là đòn giáng mạnh nhất của EU đối với xuất khẩu dầu Nga

Lệnh cấm vận của EU đối với 90% tổng lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm đã gây xôn xao nhiều nhất vào tuần trước sau khi khối này đạt được một thỏa thuận cấm hầu hết dầu của Nga. Nhưng đòn giáng lớn hơn nhiều đối với xuất khẩu dầu của Nga sẽ gây..

Khẩn trương nghiên cứu thuế giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ khẩn trương xem xét, nghiên cứu vấn đề liên quan thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng, dầu.
Sáng 6/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ..

Lượng dầu vận chuyển từ châu Âu tới Châu Á xuống mức thấp nhất trong 4 năm

Các chuyến dầu thô từ châu Âu đến châu Á đã giảm trong tháng này xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua với 7,6 triệu thùng, khi giá Brent cao hơn buộc phải ngừng nghiệp vụ kinh do..