Giá dầu kỳ hạn được hậu thuẫn bởi đồng đô la Mỹ suy yếu

Đồng đô la Mỹ giảm gần 3% kể từ đầu tháng 3/2017; Barclays dự kiến sản lượng dầu thô Mỹ năm 2017 sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Giá dầu thô tăng ngày thứ ba (28/3), được hậu thuẫn bởi đồng đô la Mỹ suy giảm. Tuy nhiên, giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực giảm bởi sản lượng dầu thô Mỹ tăng và sự không chắc chắn, liệu OPEC cắt giảm nguồn cung có đủ để tái cân bằng thị trường.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao trước tháng, hợp đồng benchmark tăng 20 cent, so với mức đóng cửa 50,95 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn tại Mỹ tăng 24 cent, lên 47,97 USD/thùng.

Các thương nhân cho biết, giá dầu thô kỳ hạn được hậu thuẫn từ đồng đô la Mỹ suy yếu.

Đồng bạc xanh giảm 2,9% về trị giá so với 1 giỏ tiền tệ chủ chốt khác kể từ mức đỉnh điểm tháng 3, do nghi ngờ về khả năng của Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế của ông.

Khi đồng đô la Mỹ suy yếu, nhiều thương nhân đã rút tiền từ Sở giao dịch ngoại hối và mua hàng hóa kỳ hạn như vàng hoặc dầu thô. Một đồng đô la Mỹ suy yếu cũng khiến giá dầu rẻ hơn đối với các quốc gia sử dụng tiền tệ khác, có khả năng thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu.

“Giá dầu thô ở mức hỗ trợ 50 USD/thùng đối với dầu Brent và hồi phục từ mức đó”, Sukrit Vijayakar, giám đốc công ty tư vấn năng lượng Trifecta cho biết.

Các yếu tố physical duy trì yếu, tuy nhiên sản lượng dầu thô Mỹ tăng, làm xói mòn nỗ lực cắt giảm sản lượng bởi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), để hạn chế dư cung nhiên liệu toàn cầu và hỗ trợ giá.

“Chúng tôi dự báo, sản lượng dầu thô Mỹ sẽ đạt mức cao nhiều thập kỷ vào tháng 12/2017, trong đó mức cao kỷ lục đạt được trong năm 1970”, Barclays cho biết.

Sản lượng dầu thô Mỹ tăng 8,3% kể từ giữa năm 2016, lên 9,13 triệu thùng/ngày (bpd). Sản lượng đạt 9,7 triệu bpd trong tháng 4/2015, mức cao nhất kể từ tháng 5/1971.

Sản lượng và dự trữ gia tăng đã khiến giá dầu thô WTI Mỹ rẻ hơn nhiều so với dầu Brent, đồng thời được hỗ trợ ở mức trên 50 USD/thùng bởi OPEC cắt giảm sản lượng. 

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Petrolimex chậm xử lý 31 thành viên vi phạm về thuế

    Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex chậm chễ trong xử lý lý 31 thành viên vi phạm về thuế. 
Petrolimex chậm trễ trong xử lý 31 thành viên vi phạm về thuế
Bộ Công thư..

Giá xăng dầu hôm nay (31-8): Trượt dài xuống dưới 100 USD/thùng | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu thô Brent giảm sốc xuống 99,31 USD/thùng, dầu thô WTI phục hồi nhẹ lên mức 92,24 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 31-8, giá dầu thô Brent giao tháng 10 “neo” ở mức 99,31 USD/thùng.
Cùng thời điểm, ..

Mỹ vượt Ả Rập Xê Út về trữ lượng dầu có thể khai thác

Mỹ một lần nữa bỏ xa Ảrập Xêút để trở thành nước nắm giữ trữ lượng dầu mỏ có thể khai thác lớn nhất thế giới với công nghệ hiện tại, phần lớn là do việc tăng gấp đôi hoạt động fracking ở Permian, t..

Nga giảm thuế xuất khẩu dầu mỏ về 0% trong 6 năm tới

Chính quyền Nga cùng các công ty dầu mỏ lớn của nước này đã đi đến thỏa thuận giảm dần thuế xuất khẩu mỏ xuống mức 0% trong vòng 6 năm tới. 
Nằm trong kế hoạch cải cách, thuế xuất khẩu dầ..