Giá dầu phục hồi khi sản lượng OPEC giảm về đáy 6 tháng

Giá dầu tăng trở lại ngày 7/12 sau khi “trượt chân” về đáy 3 tuần trong phiên trước, nhờ có tin sản lượng của OPEC trong tháng 11 giảm về mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. 

Nguồn ảnh: Reuters

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng 73 cent, tương đương 1,3%, lên 56,69 USD/thùng sau khi lao dốc 2,9% trong phiên thứ Tư.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 98 cent, tương đương 1,6%, lên 62,20 USD/thùng tại thị trường London.

Cả hai loại dầu cũng mất giá gần 3% phiên 6/11 sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho xăng tăng đột biến 6,8 triệu thùng trong tuần trước, và sản lượng dầu thô ở nước này đạt kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày.

Giá dầu sụt hôm thứ Tư gần 1 tuần sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu lớn khác, trong đó có Nga, đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần 2% đến hết năm sau.

Eugen Weinberg, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank AG, dự báo giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới do sản lượng dầu Mỹ gia tăng. “Yếu tố quan trọng nhất không phải là OPEC, mà là nguồn cung dầu đá phiến Mỹ”.

Kết quả một khảo sát do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của OPEC đang tăng trong tháng 8 | Hoanghungpetro.com.vn

Xuất khẩu dầu thô từ các nhà sản xuất OPEC đã tăng 223.000 thùng mỗi ngày trong tuần đầu tiên của tháng 8, so với lượng xuất khẩu trung bình trong cả tháng của tháng 7, theo dữ liệu từ công ty theo dõi lưu lượng thương mại Petro-Logistics do nhà phân..

Sự gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gây lo lắng cho OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

 
Theo dự báo ngắn hạn mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA sản lượng dầu thô của nước này trong năm 2018 có thể tăng hơn 1,2 triệu thùng/ngày so với năm 2017.
Sản lượng dầu thô..

TT dầu TG ngày 20/3: Giá tăng do căng thẳng ở Trung Đông

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, bởi căng thẳng tại Trung Đông, mặc dù sản lượng ngày càng tăng ở Mỹ và sự sụt giảm mạnh của các thị trường chứng khoán đã hạn chế gi

Goldman Sachs cho biết nhu cầu dầu toàn cầu năm 2018 vẫn theo xu hướng tăng trưởng

 
Goldman Sachs ngày 7/3 đã công bố lại dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 là 1,85 triệu thùng/ngày, bất chấp những dấu hiệu giảm nhẹ gần đây, với lý do một sự..