Giá dầu phục hồi khi sản lượng OPEC giảm về đáy 6 tháng

Giá dầu tăng trở lại ngày 7/12 sau khi “trượt chân” về đáy 3 tuần trong phiên trước, nhờ có tin sản lượng của OPEC trong tháng 11 giảm về mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. 

Nguồn ảnh: Reuters

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng 73 cent, tương đương 1,3%, lên 56,69 USD/thùng sau khi lao dốc 2,9% trong phiên thứ Tư.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 98 cent, tương đương 1,6%, lên 62,20 USD/thùng tại thị trường London.

Cả hai loại dầu cũng mất giá gần 3% phiên 6/11 sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho xăng tăng đột biến 6,8 triệu thùng trong tuần trước, và sản lượng dầu thô ở nước này đạt kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày.

Giá dầu sụt hôm thứ Tư gần 1 tuần sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu lớn khác, trong đó có Nga, đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần 2% đến hết năm sau.

Eugen Weinberg, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank AG, dự báo giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới do sản lượng dầu Mỹ gia tăng. “Yếu tố quan trọng nhất không phải là OPEC, mà là nguồn cung dầu đá phiến Mỹ”.

Kết quả một khảo sát do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao Mỹ muốn ép Saudi Arabia nâng sản lượng thêm 2 triệu thùng dầu/ngày?

Việc Saudi Arabia đứng ra tăng sản lượng bù cho việc sản lượng dầu trên thị trường thế giới hụt đi khi thiếu nguồn cung Iran sẽ rất quan trọng trong nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc kiềm chế Iran. 
Ảnh: Richtopia
Trong ng

Mỹ ngày càng “lớn” trên thị trường xuất khẩu dầu mỏ

Với năng suất hơn 10 triệu thùng mỗi ngày, Mỹ là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới sau Nga và bỏ xa Ả rập Xê út. 
Bằng việc tăng sản lượng đầu ra, Mỹ đang trở thành một trong những nư..

Tránh cú sốc dầu mỏ, Nga-Saudi Arabia muốn tăng 1,5 triệu thùng/ngày

Đề nghị trên được đưa khi khi Iran, Iraq, Venezuela và một số nhà sản xuất dầu mỏ khác muốn giữ nguyên trần sản lượng hiện nay của OPEC. 
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 16/6 cho biết Nga v

Maduro mua dầu để giúp Cuba trong khi người dân Venezuela đói khát

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo tuyệt vọng ở Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro đang cố gắng ủng hộ một số ít đồng minh, thông qua việc yêu cầu hãng dầu mỏ quốc gia PDVSA mua dầu từ nước ng..