Giá dầu phục hồi khi sản lượng OPEC giảm về đáy 6 tháng

Giá dầu tăng trở lại ngày 7/12 sau khi “trượt chân” về đáy 3 tuần trong phiên trước, nhờ có tin sản lượng của OPEC trong tháng 11 giảm về mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. 

Nguồn ảnh: Reuters

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 1 tăng 73 cent, tương đương 1,3%, lên 56,69 USD/thùng sau khi lao dốc 2,9% trong phiên thứ Tư.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 98 cent, tương đương 1,6%, lên 62,20 USD/thùng tại thị trường London.

Cả hai loại dầu cũng mất giá gần 3% phiên 6/11 sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho xăng tăng đột biến 6,8 triệu thùng trong tuần trước, và sản lượng dầu thô ở nước này đạt kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày.

Giá dầu sụt hôm thứ Tư gần 1 tuần sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu lớn khác, trong đó có Nga, đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần 2% đến hết năm sau.

Eugen Weinberg, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank AG, dự báo giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới do sản lượng dầu Mỹ gia tăng. “Yếu tố quan trọng nhất không phải là OPEC, mà là nguồn cung dầu đá phiến Mỹ”.

Kết quả một khảo sát do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiết kiệm 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng

 
Ảnh minh họa
Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Công ty Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) trong 5 tháng đầu năm 2017 đã tiết kiệm được 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng.
BSR cho biết, c..

Cuộc khủng hoảng lọc dầu của đá phiến Mỹ

Đá phiến Mỹ tăng trưởng nhanh đến nỗi nó đang đặt ra những thách thức mới cho các nhà máy lọc dầu. Chất lượng và loại dầu pha, đặc biệt là ở Mỹ, đang thay đổi bởi vì giếng dầu phun đến từ..

Chi phí nhập khẩu dầu thô của châu Á sẽ vượt 1.000 tỷ USD

Chi phí nhập khẩu dầu thô của châu Á được dự báo sẽ vượt mức 1.000 tỷ USD trong năm 2018, gấp đôi so với năm 2016 khi giá “vàng đen” tiếp tục tăng cao.
Ảnh minh họa: Reuters
Theo các ch..

Bộ Công Thương: Giá xăng có thể về 24.000 đồng/lít vào cuối năm

Theo Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), giá xăng có thể giảm về 24.000 đồng/lít vào quý IV/2022.
Chia sẻ với VTC News, đại diện Vụ thị trường trong nước dự báo những tháng tới, bình quân giá xăng thành phẩm thế giới vẫn biến động bất thườn..