Giá xăng dầu dự báo giảm trong kỳ điều hành ngày 11/10/2023

Giá xăng dầu trong nước được dự báo giảm trong kỳ điều hành tới (ngày 11/10) do giá thế giới tuần qua biến động theo chiều hướng giảm.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp bán lẻ đưa ra dự báo về giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 11/10.

Thị trường thế giới ghi nhận, phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, giá dầu tuần này giảm sâu với giá dầu Brent giảm khoảng 11% xuống mức 84,58 USD/thùng, giá dầu WTI của Mỹ giảm hơn 8% xuống mức 82,79 USD/thùng.

Giá xăng dầu dự báo giảm trong kỳ điều hành ngày 11/10/2023

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần kết thúc bằng sự sụt giảm giá dầu khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong 3 tuần do hợp đồng dầu Brent tháng 11 đã hết hạn, đồng USD Mỹ mạnh lên, các nhà giao dịch chốt lãi, lo ngại về nguồn cung dầu thô và áp lực lên nhu cầu bởi lãi suất cao.

Trong phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu đã có thời điểm trượt khỏi mốc 90 USD/thùng, đồng thời ghi nhận mức tăng nhẹ chưa đến 50 cent. Giá dầu biến động giảm trong phiên bởi đồng USD chạm mức cao nhất trong 10 tháng so với rổ tiền tệ và dữ liệu về cơ hội việc làm của Mỹ cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng tới.

Nhu cầu nhiên liệu sụt giảm đã đẩy giá dầu giảm hơn 5 USD trong phiên giao dịch thứ ba của tuần. Cùng với sự sụt giảm “khủng” của hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn Brent và WTI, trong phiên này, giá dầu sưởi và xăng tương lai cũng giảm hơn 5%.

Đà giảm của giá dầu đã kéo sang phiên giao dịch thứ tư của tuần dù đầu phiên giá dầu đã có lúc tăng nhẹ. Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu đã lấn át quyết định của OPEC+ về việc duy trì cắt giảm sản lượng dầu, giữ nguồn cung thắt chặt đã hỗ trợ giá dầu trượt dài thêm khoảng 2%.

Do giá dầu thế giới lao dốc, theo dự báo của một số lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh tới (ngày 11/10), giá xăng dầu trong nước có thể giảm mạnh.

Lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội cho biết, tại kỳ điều chỉnh ngày 11/10, nếu cơ quan điều hành không trích lập cũng không chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng RON 95 có thể giảm mạnh, giá dầu cũng giảm.

Hiện giá bán lẻ xăng dầu trong nước được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 16h00 ngày 2/10 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 695 đồng/lít, xuống còn 23.502 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 906 đồng/lít, xuống còn 24.842 đồng/lít. Giá dầu mazut cũng giảm 395 đồng/kg, xuống còn 17.452 đồng/kg. Riêng giá dầu diesel và giá dầu hỏa giữ nguyên với giá bán lần lượt là 23.594 đồng/lít và 23.816 đồng/lít.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 28 lần điều chỉnh, trong đó có 16 lần tăng, 8 lần giảm và 4 lần giữ nguyên. Nếu dự báo chính xác, giá xăng có lần thứ hai liên tiếp được điều chỉnh giảm mạnh và là lần giảm thứ 9 kể từ đầu năm đến nay.

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Đầu tuần giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 9/4 khởi đầu tuần mới giảm giá nhẹ và đang chờ những tín hiệu mới hơn trên thị trường để quyết định xu hướng.
Giá xăng dầu hôm nay 9/4/2018, tính đến đầu giờ sá..

Gián đoạn nguồn cung đẩy giá dầu lên đỉnh 2 năm rưỡi

Giá dầu kết phiên thứ Ba ở mức cao nhất trong vòng 2 năm rưỡi do gián đoạn nguồn cung ở Biển Bắc và Libya.  
Ảnh minh họa. Nguồn AFP/Getty
Giá dầu thô Mỹ giao tháng 2 tại thị trường New Y..

Dầu ở mức 75: Năm tác nhân đang thúc đẩy giá cả

Một số người tin rằng cắt giảm của Opec đã thắt chặt thị trường đủ để ngăn chặn mối đe dọa đá phiến
Giá dầu Brent đã tăng lên mức cao 75 USD/thùng lần đầu tiên sau 4 năm. Nhưng điều gì đã ..

Libya cho biết có thể ngưng xuất khẩu dầu từ các cảng lớn

Công ty dầu khí nhà nước Libya cho biết có thể tạm ngừng xuất khẩu từ Vịnh Sirte, nơi có nhiều cảng chính của quốc gia thành viên OPEC, trong ba ngày tới trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng trầm trọng.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NO..