Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/9/2023: Giá dầu WTI, dầu Brent tiếp đà tăng phi mã

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới, giá dầu thế giới ngày 19/9/2023

Giá dầu thế giới rạng sáng nay ngày 19/9/2023 trên hệ thống của Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam (đơn vị duy nhất ở Việt Nam) cập nhật kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch xăng dầu thế giới 24/7 như sau.

Giá dầu WTI chốt phiên lúc 5h45 sáng ngày 19/9/2023 (theo giờ Việt Nam) trên MXV là 92,25 USD/thùng, tăng 1,15% (tương đương tăng 1,05 USD).

Giá dầu Brent chốt phiên lúc 5h45 sáng ngày 19/9/2023 (theo giờ Việt Nam) trên MXV là 94,43 USD/thùng, tăng 0,53% (tương đương tăng 0,50 USD).

Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 19/9 (theo giờ Việt Nam)
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 19/9 (theo giờ Việt Nam)

Dữ liệu từ Sáng kiến dữ liệu của các Tổ chức Chung (JODI) cho thấy xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn hai năm. Theo ước tính của JODI sản lượng dầu thô của Saudi giảm xuống 9,01 triệu thùng/ngày trong tháng 7, giảm 943.000 thùng/ngày so với tháng 6. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ bị thâm hụt đáng kể sản lượng dầu trong quý 4. Ngoài ra, Saudi cũng đã chính thức tăng giá bán chính thức đối với lô hàng kỳ hạn tháng 10 tới thị trường châu Á.

Tại lễ khai mạc Triển lãm quốc tế IranPlast lần thứ 17, ông Javad Owji – bộ trưởng Năng lượng Iran cho biết, sản lượng dầu và khí ngưng tụ của nước này hiện đang ở mức khoảng 3,3 triệu thùng/ngày. Do nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đối với các sản phẩm thượng nguồn và hạ nguồn, ngành công nghiệp hóa dầu của quốc gia Trung Đông không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV, giám đốc điều hành của Chevron, ông Mike Wirth nhận thấy giá dầu đang tiến đến mốc 100 USD/thùng. Theo ông, nguyên nhân của việc này là do nguồn cung đang thắt chặt, hàng tồn kho giảm mạnh.

Về phía Trung Quốc, số liệu từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho thấy xuất khẩu dầu diesel, trong tháng 8/2023 đạt 1,26 triệu tấn, tăng 51,5% so với mức 830.000 tấn cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích từ Citi nhận định rằng giá dầu tăng và lượng dự trữ cao sẽ khiến Trung Quốc nhập khẩu ít dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ hơn trong giai đoạn tới, đặc biệt là cho mục đích bổ sung kho dự trữ, đồng thời sẽ xuất khẩu nhiều sản phẩm dầu mỏ hơn.

Diễn biến giá xăng dầu trong nước hôm nay ngày 19/9/2023

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 15/9 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h00 ngày 11/9 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Theo đó, giá xăng E5RON92 giữ nguyên so với giá bán lẻ hiện hành với giá là 23.471 đồng/lít; xăng RON95 giữ nguyên so với giá bán lẻ hiện hành với giá là 24.871 đồng/lít. Bên cạnh đó, giá dầu mazut cũng tiếp tục giữ nguyên ở mức 17.704 đồng/kg.

Trái lại, giá dầu hỏa và dầu diesel tăng nhẹ trong kỳ điều hành này. Giá dầu hỏa tăng 374 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành, ở mốc 23.188 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 410 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành, ở mốc 23.055 đồng/lít.

Trong phiên điều chỉnh này, liên Bộ không trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối 02 mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa, chi sử dụng Quỹ Bình ổn đối với hai mặt hàng xăng và dầu mazut.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh, trong đó có 16 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu ổn định trong bối cảnh căng thẳng Saudi-Iran và cuộc họp OPEC sắp diễn ra

Với những căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran đang tăng cao và OPEC sẽ thông báo về các kế hoạch của nhóm về vấn đề nguồn cung dầu thô toàn cầu, các nhà đầu tư sẽ được tha thứ v

Hai nhà sản xuất hàng đầu OPEC chuyển sang một giai đoạn mới

Sau hơn một phần tư thế kỷ bất hòa, Saudi Arabia và Iraq – hai nhà sản xuất hàng đầu của OPEC – cuối cùng đã chuyển sang một giai đoạn mới trong năm 2017. Hai bên đang khẩn trương thực hiện các n..

Giá dầu WTI, dầu Brent tăng giảm trái chiều

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay ngày 29/9/2023: giá dầu WTI, giá dầu Brent tăng giảm trái chiều, giá xăng dầu trong nước được áp dụng theo phiên điều hành. Giá xăng dầu hôm […]

Sản lượng dầu Venezuela giảm mạnh nhất gần 3 thập kỷ qua | Hoanghungpetro.com.vn

 Theo số liệu của OPEC, sản lượng dầu mỏ của Venezuela đã giảm gần 13% trong năm ngoái, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.
Máy bơm dầu ở hồ Maracaibo, Cabimas, Venezuela. Ảnh: Reuters
Nguyên nhân sụp đổ ng..