Giá dầu tăng mạnh do việc trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn

Ngày 22/11, giá dầu thế giới leo dốc 1-2% nhờ lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm do hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn và dự đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018.

Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ WTI giao dịch ở mức 57,96 USD/thùng, tăng 1,13 USD, tương đương 2% so với đóng cửa phiên trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 73 xu Mỹ, khoảng 1,2%, lên mức 63,30 USD/thùng.

Kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11.

Giá “vàng đen” phục hồi mạnh trong phiên trong bối cảnh hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn, khiến dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm, và gia tăng kỳ vọng về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Các nhà giao dịch đánh giá giá dầu đi lên là nhờ nguồn cung dầu thô từ Canada đến Mỹ sụt giảm. Tập đoàn TransCanada thông báo sẽ giảm hoạt động trung chuyển của đường ống dẫn dầu Keystone ít nhất 85% trong tổng công suất chuyên chở 590.000 thùng/ngày đến cuối tháng này.

Đường ống dẫn dầu Keystone, đưa dòng dầu từ các mỏ dầu cát từ tỉnh Alberta đến các nhà máy lọc dầu của Mỹ, đã phải đóng cửa cuối tuần trước do sự cố rỏ rỉ dầu trên đường ống này tại khu vực bang Nam Dakota, làm mất khoảng 5.000 thùng dầu.

Ngoài ra, thị trường dầu toàn cầu cũng được hỗ trợ tích cực nhờ báo cáo hàng tuần từ Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11.

Nỗ lực của OPEC trong việc hạn chế sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung trên toàn cầu cũng đã phát huy hiệu quả giúp giá dầu phục hồi. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2018.

Các nước thành viên OPEC và một số quốc gia sản xuất dầu chủ chốt khác, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 tới để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức về sản lượng và dự trữ dầu của nước này vào cuối ngày 22/11. Theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công Thương: Không lo thiếu xăng dầu dịp cuối năm

Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước luôn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt hàng.
Theo báo cáo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), kế hoạch sản xuất xăng dầu của 2 nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và..

Giá dầu châu Á giảm do khả năng OPEC tăng sản lượng

 
Cơ sở khai thác dầu trên đảo Bukom, ngoài khơi Singapore ngày 19/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá dầu châu Á giảm trước những đồn đoán rằng Tổ chức ..

Giá xăng dầu hôm nay 7/7: Giá dầu thô đồng loại lao dốc, Brent về mức 100 USD/thùng

Lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu suy giảm trong bối cảnh áp lực lạm phát và làn sóng tăng lãi suất đang làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế khiến giá dầu hôm nay quay đầu giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 7/7/2022, theo giờ Việt Na..

Vì sao nên giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng?

Chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh giá xăng dầu tiếp tục tăng nóng, quỹ bình ổn đã cạn kiệt, giải pháp khả thi hơn cả để điều tiết giá là giảm thuế, phí.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thế giới vẫn còn tiếp tục biến động phức tạp, các kỳ đi..