Giá dầu tăng mạnh do việc trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn

Ngày 22/11, giá dầu thế giới leo dốc 1-2% nhờ lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm do hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn và dự đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018.

Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ WTI giao dịch ở mức 57,96 USD/thùng, tăng 1,13 USD, tương đương 2% so với đóng cửa phiên trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 73 xu Mỹ, khoảng 1,2%, lên mức 63,30 USD/thùng.

Kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11.

Giá “vàng đen” phục hồi mạnh trong phiên trong bối cảnh hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn, khiến dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm, và gia tăng kỳ vọng về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Các nhà giao dịch đánh giá giá dầu đi lên là nhờ nguồn cung dầu thô từ Canada đến Mỹ sụt giảm. Tập đoàn TransCanada thông báo sẽ giảm hoạt động trung chuyển của đường ống dẫn dầu Keystone ít nhất 85% trong tổng công suất chuyên chở 590.000 thùng/ngày đến cuối tháng này.

Đường ống dẫn dầu Keystone, đưa dòng dầu từ các mỏ dầu cát từ tỉnh Alberta đến các nhà máy lọc dầu của Mỹ, đã phải đóng cửa cuối tuần trước do sự cố rỏ rỉ dầu trên đường ống này tại khu vực bang Nam Dakota, làm mất khoảng 5.000 thùng dầu.

Ngoài ra, thị trường dầu toàn cầu cũng được hỗ trợ tích cực nhờ báo cáo hàng tuần từ Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11.

Nỗ lực của OPEC trong việc hạn chế sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung trên toàn cầu cũng đã phát huy hiệu quả giúp giá dầu phục hồi. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2018.

Các nước thành viên OPEC và một số quốc gia sản xuất dầu chủ chốt khác, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 tới để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức về sản lượng và dự trữ dầu của nước này vào cuối ngày 22/11. Theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá bán lẻ xăng dầu đang áp dụng từ 15 h ngày 22/08/2018.

Thời điểm 15h ngày 22/08/2018 có hiệu lực đến kỳ điều chỉnh tiếp theo 15h00 ngày 06/09/2018.  *Thuế BQGQ: là thuế bình quân gia quyền ..

Tín hiệu thành công của OPEC không còn quá hứa hẹn

Khi OPEC công bố cắt giảm sản lượng vào năm ngoái, thì chỉ báo đáng tin cậy nhất về nguồn cung dầu mỏ bắt đầu cho thấy sự thiếu hụt trước mắt. Bây giờ nó chỉ ra một con đường khác.
Trong n..

PVOIL sẵn sàng kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON92 từ 1/1/2018

Ngày 22/9/2017, Bộ Công thương ban hành Chỉ thị số 11/CT-BCT về việc tăng cường triển khai thực hiện Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống. Chỉ thị này ti..

Thứ trưởng Quốc phòng Syria cáo buộc Mỹ có ý đồ kiểm soát dầu mỏ

Theo hãng tin Sputnik, trong Hội nghị An ninh Quốc tế tại Moscow (Nga), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Mỹ đang có ý đồ thiết lập kiểm soát đối với các mỏ dầu ở Syria. 
Thứ trưở..