Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/3, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trước thềm cuộc gặp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty khai thác dầu đá phiến Mỹ tại Houston. Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.  

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 19 xu (0,3%) lên 64,56 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 17 xu Mỹ (0,28%) lên 61,42 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ của các nước thành viên OPEC và đại diện của các nhà sản xuất dầu khác sẽ có cuộc gặp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, dự kiến sẽ khai mạc ngày 5/3.

Sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ gia tăng được đánh giá là “vật cản” đối với nỗ lực giảm sản lượng và đẩy giá lên của OPEC. Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định Mỹ có thể sẽ vượt Nga trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cũng điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: bnews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa chỉ đạo về việc thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 (gọi tắt là xăng E5) trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 
Thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 trên đ..

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tăng phiên thứ ba liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 23/3 kết thúc tuần bằng một phiên giao dịch đi lên và đánh dấu phiên thứ ba liên tiếp tăng giá.
Giá xăng dầu hôm nay 23/3/2018, tính đến đầu g..

Triển vọng giá dầu: Khối lượng giao dịch tuần này sẽ giảm

Trong tuần này, khối lượng giao dịch được cho là sẽ khá thấp do ngày Lễ Tạ Ơn diễn ra vào hôm thứ 5 và phiên giao dịch thứ 6 sẽ diễn ra ngắn hơn. 
Giá dầu thô hôm thứ 6 ..

Citi nâng dự báo giá dầu do thỏa thuận Iran ‘bị trì hoãn đáng kể’

Citi cho biết, việc trì hoãn tháo gỡ các biện pháp trừng phạt Iran là yếu tố chính thắt chặt cán cân cung cầu.
Ngân hàng này đưa việc nới lỏng trừng phạt Iran bắt đầu từ quý đầu tiên của năm tới, lúc đầu là thêm 0,5 triệu thùng/ngày, sau đó là 1,3..