Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/3, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trước thềm cuộc gặp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty khai thác dầu đá phiến Mỹ tại Houston. Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.  

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 19 xu (0,3%) lên 64,56 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 17 xu Mỹ (0,28%) lên 61,42 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ của các nước thành viên OPEC và đại diện của các nhà sản xuất dầu khác sẽ có cuộc gặp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, dự kiến sẽ khai mạc ngày 5/3.

Sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ gia tăng được đánh giá là “vật cản” đối với nỗ lực giảm sản lượng và đẩy giá lên của OPEC. Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định Mỹ có thể sẽ vượt Nga trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cũng điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: bnews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới của Argentina có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay

Argentina, nơi có mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới, không thể giúp châu Âu đang ‘khát’ khí đốt khi khu vực này đang tìm mọi cách để có được khí đốt tự nhiên không phải của Nga sau khi Nga xâm lược Ukraine. Trên thực tế, Argentina thậm chí còn khô..

Hàng hóa TG tháng 10: Giá dầu và đường tăng, cà phê và vàng giảm

Tháng 10, giá dầu tăng khá mạnh, trong khi vàng giảm nhẹ.
Năng lượng: Giá dầu thế giới tăng trên 5%
Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10 trên thị trường thế giới (kết t..

Nga, Saudi Arabia đề xuất những cải cách về việc quan sát thỏa thuận OPEC

Nga và Saudi đã đồng ý yêu cầu ủy ban kỹ thuật phát triển một quá trình thay đổi phương pháp theo dõi thỏa thuận giảm sản lượng dầu OPEC , Bộ Năng lượng Nga cho biết sau cuộc điện đ

Cầu cảng tổng kho xăng dầu ĐKC Nghi Thiết bị sập

Cầu cảng Tổng kho xăng dầu ĐKC tại xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) dài 1,5 km đang thi công đã bị sóng đánh sập. 
Người dân xã Nghi Thiết cho biết, khi cơn bão số 2 vừa đ..