Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/3, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trước thềm cuộc gặp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty khai thác dầu đá phiến Mỹ tại Houston. Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.  

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 19 xu (0,3%) lên 64,56 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 17 xu Mỹ (0,28%) lên 61,42 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ của các nước thành viên OPEC và đại diện của các nhà sản xuất dầu khác sẽ có cuộc gặp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, dự kiến sẽ khai mạc ngày 5/3.

Sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ gia tăng được đánh giá là “vật cản” đối với nỗ lực giảm sản lượng và đẩy giá lên của OPEC. Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định Mỹ có thể sẽ vượt Nga trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cũng điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: bnews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm

Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ lại tăng lên gần mức cao nhất của hai năm.
Trong phiên ngày 24/11, tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ ..

Giá xăng dầu tiếp tục ghi nhận tuần tăng mạnh

Quyết định cấm vận dầu Nga của EU, qua đó đẩy giá xăng dầu hôm nay khép tuần với xu hướng tăng và được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi các nhu cầu tiêu thụ phục hồi thời gian tới.
Khép tuần giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu ..

Hai nguyên nhân phía sau cú đảo chiều chóng vánh của giá dầu

Chỉ trong vòng một tuần, giá dầu thế giới đã chuyển từ đỉnh cao sang đáy sâu…
Một giàn khoan dầu của Saudi Arabia trên vịnh Persia.
Chỉ trong vòng một tuần, giá dầu thế giới đã..

TT năng lượng tuần đến 4/5: Giá gas điều chỉnh tăng, giá dầu khởi sắc vào cuối tuần

 
Tuần qua thị trường năng lượng chứng kiến giá dầu mỏ thế giới biến động không đồng nhất, chịu sự chi phối chủ yếu bởi vấn đề Iran và xu hướng dịch chuyển của đồng USD. Trong nước, đầu tháng 5 các công t..