Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/3, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trước thềm cuộc gặp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty khai thác dầu đá phiến Mỹ tại Houston. Thị trường đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về cách thức để giảm bớt tình trạng dư cung trên toàn cầu và đây được coi là một nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên trong phiên này.  

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 19 xu (0,3%) lên 64,56 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 17 xu Mỹ (0,28%) lên 61,42 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ của các nước thành viên OPEC và đại diện của các nhà sản xuất dầu khác sẽ có cuộc gặp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, dự kiến sẽ khai mạc ngày 5/3.

Sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ gia tăng được đánh giá là “vật cản” đối với nỗ lực giảm sản lượng và đẩy giá lên của OPEC. Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định Mỹ có thể sẽ vượt Nga trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cũng điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: bnews.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỏ dầu Majnoon của Iraq thu hút sự chú ý của các ông lớn

Mỏ dầu Majnoon khổng lồ của Iraq đã thu hút sự chú ý của British Petroleum và Italian Eni, theo các quan chức Iraq đã nói chuyện với Reuters hôm thứ Hai.
Royal Dutch Shell dự kiến ​​sẽ rờ..

Mỹ gia tăng áp lực trừng phạt xuất khẩu dầu thô của Iran

Theo ông Brian Hook, Cố vấn chính sách cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, chính quyền Mỹ sẽ áp các biện pháp trừng phạt để cắt giảm hoàn toàn nguồn thu xuất khẩu dầu của Tehran. 
Ch

Khả năng OPEC tăng sản lượng đẩy lùi giá dầu châu Á

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch 23/5.
Nguyên nhân được cho là do sản lượng khai thác dầu của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể tăng cao tạo sức ép l

Giá năng lượng thế giới ngày 18/4/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..