Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu thấp

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 14/11 sau khi một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định nhu cầu trên toàn cầu thấp làm gia tăng mối quan ngại trên thị trường. 

Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu thấp. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 đã giảm 1,06 USD xuống còn 55,70 USD/thùng. Trong khi tại London, dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 0,95 USD xuống 62,21 USD/thùng.

Trong báo cáo đưa ra ngày 14/11, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã hạ dự báo mức tăng nhu cầu dầu mỏ xuống còn khoảng 1,5 triệu thùng/ngày năm nay và xuống 1,3 triệu thùng/ngày vào năm 2018. Cơ quan này cho hay giá cả tăng và nhiệt độ không giá lạnh đầu mùa Đông là các yếu tố dẫn tới việc IEA điều chỉnh hạ mức dự báo trên.

Theo các nhà phân tích, triển vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu kém khả quan cùng với sản lượng của Mỹ gia tăng khiến các nhà đầu tư e ngại về sự dư thừa nguồn cung toàn cầu có thể kéo dài.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các trader dự báo giá dầu cao hơn trong dài hạn

Những người tham gia thị trường dầu và các nhà phân tích tập trung vào giá hợp đồng dầu tương lai cách 1 tháng đã lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2014, vớ..

Kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ của OPEC tăng trong năm 2017 sau khi cắt giảm sản lượng

 
Theo báo cáo thống kê hàng năm của OPEC, kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ của các thành viên OPEC tăng 28% trong năm 2017, cho thấy việc quản lý thị trường dầu mỏ bằng cách cắt giảm nguồn..

Giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên dầu khí

Vừa qua Viện Dầu khí Việt Nam, đơn vị nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên dầu..

PDVSA có kế hoạch bảo dưỡng bộ phận nâng cấp dầu thô trong tháng 4

 
Công ty dầu quốc doanh PDVSA của Venezuela có kế hoạch đóng cửa một bộ phận nâng cấp dầu thô trong tháng 4 để thực hiện bảo dưỡng, điều này khiến nhập khẩu chất pha loãng cho dầu thô ..