Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu thấp

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 14/11 sau khi một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định nhu cầu trên toàn cầu thấp làm gia tăng mối quan ngại trên thị trường. 

Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu thấp. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 đã giảm 1,06 USD xuống còn 55,70 USD/thùng. Trong khi tại London, dầu Brent giao tháng 1/2018 giảm 0,95 USD xuống 62,21 USD/thùng.

Trong báo cáo đưa ra ngày 14/11, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã hạ dự báo mức tăng nhu cầu dầu mỏ xuống còn khoảng 1,5 triệu thùng/ngày năm nay và xuống 1,3 triệu thùng/ngày vào năm 2018. Cơ quan này cho hay giá cả tăng và nhiệt độ không giá lạnh đầu mùa Đông là các yếu tố dẫn tới việc IEA điều chỉnh hạ mức dự báo trên.

Theo các nhà phân tích, triển vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu kém khả quan cùng với sản lượng của Mỹ gia tăng khiến các nhà đầu tư e ngại về sự dư thừa nguồn cung toàn cầu có thể kéo dài.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

G7 cam kết cấm dầu Nga

Các lãnh đạo G7 ngày 8/5 cam kết sẽ cấm nhập khẩu hoặc loại bỏ dầu mỏ Nga nhằm gây áp lực lên Moskva vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.
“Chúng tôi cam kết xóa bỏ dần tình trạng phụ thuộc của chúng tôi vào năng lượng Nga, trong đó có việc loại bỏ hoặ..

Nga có thể sắp đạt đến giới hạn công suất sản xuất dầu

Theo các bản tin gần đây, Nga có thể sắp đạt đến giới hạn năng lực sản xuất dầu của mình.
Bloomberg đưa tin sản lượng dầu và dầu ngưng tụ trong tháng 12 của nước này đạt tổng cộng 10,903 triệu thùng/ngày, không đổi so với tháng 11, cho thấy Nga đa..

Iran ký thỏa thuận khai thác dầu mỏ trị giá 740 triệu USD với Nga

 
Lễ ký kết giữa Công ty Zarubezhneft và công ty năng lượng Dana của Iran. (Nguồn: AP)
Ngày 14/3, công ty dầu khí quốc gia Iran đã ký một thỏa thuận trị giá 740 triệu USD với m..

Giá dầu có thể tăng cao như thế nào? – NBF

Nhà kinh tế học cấp cao Krishen Rangasamy của ngân hàng National Bank of Canada cho biết: “Giá dầu đã đạt được thành công từ mùa hè năm ngoái khi nền kinh tế thế giới cải thiện..