Giá dầu thế giới leo dốc bất chấp dự trữ của Mỹ cao hơn kỳ vọng

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, thị trường dầu toàn cầu phục hồi do các nhà giao dịch dự đoán nhiều khả năng Nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp cuối tháng này. 

Giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch ở mức 62,07 USD/thùng cao hơn 20 xu Mỹ so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI ở mức 55,43 USD/thùng, tăng 10 xu Mỹ so với đóng cửa phiên trước.

Trong phiên giao dịch, cả hai loại dầu quay đầu leo dốc do thị trường gia tăng dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác đến hết năm 2018.

Lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng 1,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/11.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, lượng dự trữ dầu của nước này tăng 1,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/11 lên 459,0 triệu thùng, cao hơn kỳ vọng của thị trường.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục 9,65 triệu thùng/ngày, tăng gần 15% kể từ mức thấp nhất gần đây vào giữa năm 2016.

Bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ liên tục gia tăng, giới phân tích cho biết giá dầu được hỗ trợ tương đối tốt, phần lớn do những nỗ lực kiềm chế sản lượng dầu mỏ của OPEC để siết chặt thị trường và hỗ trợ giá.

Các nước thành viên trong và ngoài OPEC đã nhất trí kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày đến hết tháng 3/2018. Thị trường đang kỳ vọng OPEC sẽ tiếp tục gia hạn thỏa thuận này trong phiên họp vào ngày 30/11 tới để bàn luận về chính sách.

Shane Chanel, nhà tư vấn chứng khoán tại ASR Wealth Advisers ở Sydney nhận định: “Các thành viên OPEC, dẫn dầu là Ả Rập Saudi sẽ nỗ lực để tái cân bằng thị trường nhằm đẩy giá dầu đi lên. Vì vậy, Ả Rập Saudi hoàn toàn ủng hộ việc gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm sau”.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Khối lượng dầu đầu vào của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm lần đầu tiên trong 10 năm

Khối lượng dầu đầu vào của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc lần đầu tiên đã giảm trong hơn một thập kỷ trong nửa đầu năm nay, giảm 6% xuống 13,4 triệu thùng/ngày.
Riêng trong tháng 6, công suất xử lý cao hơn tháng 5, nhưng thấp hơn khoảng 10% so với..

Giá xăng trong nước sắp giảm?

Việc giá dầu thế giới giảm mạnh những ngày gần đây được cho là cơ sở có thể giúp giá bán lẻ xăng dầu trong nước hạ nhiệt trong kỳ điều chỉnh ngày 21/3.
Trong phiên giao dịch ngày 15/3, giá dầu Brent giao sau giảm mạnh 6,99 USD, tương đương 6,5%..

Tại sao nhập khẩu LNG của Mỹ vào Trung Quốc giảm mạnh?

Khi những người mua LNG ở châu Âu đang tăng cường nhập khẩu từ Mỹ trong cuộc chạy đua thay thế khí đốt giao qua đường ống của Nga, thì Mỹ đã trở thành nhà cung cấp chính cho châu Âu, và doanh số xuất sang Trung Quốc đã giảm xuống chỉ còn một vài lô h..

Hàng hóa TG sáng 31/5: Giá đường và đậu tương thấp nhất hơn 1 năm

Phiên giao dịch 30/5 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 31/5 giờ VN), giá dầu và vàng đều giảm nhẹ, trong khi đường và ngũ cốc đồng l..