Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua

Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

sau khi việc đóng cửa một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada đã khiến nguồn cung dầu sang Mỹ bị cắt giảm, dù sản lượng khai thác dầu ở Mỹ tăng cao.

Cụ thể, trong phiên này, có thời điểm giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,54 USD lên 58,56 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,23 USD so với cuối phiên trước, lên 63,55 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch của thị trường nhiên liệu ở Mỹ không nhiều vì ngày lễ Tạ ơn ở nước này.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng mạnh trong phiên 23/11 do những quan ngại về nguồn cung từ tuyến đường ống dẫn dầu Keystone của doanh nghiệp vận hành đường ống TransCanada bị cắt giảm từ tuần trước, dẫn tới việc lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tại trung tâm Oklahoma sẽ bị giảm sút.

Giá dầu thô còn được hỗ trợ từ việc dự trữ xăng dầu thương phẩm của Mỹ sụt giảm. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1,9 triệu thung trong tuần này tính đến ngày 17/11, và đã giảm 15% so với mức dự trữ cao kỷ lục trong tháng 3/2017 và xuống thấp hơn mức của năm 2016.

Tuy nhiên, thị trường có vẻ “phớt lờ” số liệu cho thấy sản lượng khai thác dầu mỏ của Mỹ đã tăng 15% từ giữa 2016 lên mức cao kỳ lục 9,66 triệu thùng mỗi ngày, đưa nước Mỹ từ nhà nhập khẩu năng lượng số 1 thế giới thành nhà xuất khẩu hàng đầu trên hành tinh.

OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác, trong đó có Liên bang Nga, dự định sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không nhằm chấm dứt tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”.

  Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Liệu giá dầu cao hơn sẽ phá hủy nhu cầu?

Giá dầu đã giảm một chút trong tuần này, nhưng vẫn ở mức cao nhất trong gần ba năm rưỡi. Lý do trở nên quen thuộc với hầu hết những độc giả nào chú ý đến sự thay đổi hàng ngà..

Khi cuộc chiến thương mại nóng lên, Trung Quốc ám chỉ đến ‘Petro-Yuan’ sớm

Trong nỗ lực làm cho đồng tiền của mình trở nên quốc tế hơn và phá vỡ sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ, Trung Quốc đang trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho việc thanh toán dầu nhập khẩu bằng n..

Các bộ trưởng OPEC – trừ Iran – sẽ gặp nhau ở Jeddah, địa chính trị sẽ không thể tránh khỏi

Bóng ma chiến tranh và những rủi ro đối với an ninh nguồn cung dầu toàn cầu sẽ treo lơ lửng trên một ủy ban giám sát quan trọng của OPEC/ngoài OPEC vào cuối tuần này, khi các bộ trư..

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp, vượt đỉnh lịch sử

Từ chiều 21/2, giá mỗi lít xăng E5 tăng 961 đồng, xăng RON95 tăng 965 đồng và giá các loại dầu tăng gần 1.000 đồng/lít, kg.
Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay 21/2, theo đó tất cả các ..