Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua

Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

sau khi việc đóng cửa một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada đã khiến nguồn cung dầu sang Mỹ bị cắt giảm, dù sản lượng khai thác dầu ở Mỹ tăng cao.

Cụ thể, trong phiên này, có thời điểm giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,54 USD lên 58,56 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,23 USD so với cuối phiên trước, lên 63,55 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch của thị trường nhiên liệu ở Mỹ không nhiều vì ngày lễ Tạ ơn ở nước này.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng mạnh trong phiên 23/11 do những quan ngại về nguồn cung từ tuyến đường ống dẫn dầu Keystone của doanh nghiệp vận hành đường ống TransCanada bị cắt giảm từ tuần trước, dẫn tới việc lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tại trung tâm Oklahoma sẽ bị giảm sút.

Giá dầu thô còn được hỗ trợ từ việc dự trữ xăng dầu thương phẩm của Mỹ sụt giảm. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1,9 triệu thung trong tuần này tính đến ngày 17/11, và đã giảm 15% so với mức dự trữ cao kỷ lục trong tháng 3/2017 và xuống thấp hơn mức của năm 2016.

Tuy nhiên, thị trường có vẻ “phớt lờ” số liệu cho thấy sản lượng khai thác dầu mỏ của Mỹ đã tăng 15% từ giữa 2016 lên mức cao kỳ lục 9,66 triệu thùng mỗi ngày, đưa nước Mỹ từ nhà nhập khẩu năng lượng số 1 thế giới thành nhà xuất khẩu hàng đầu trên hành tinh.

OPEC và một số nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác, trong đó có Liên bang Nga, dự định sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không nhằm chấm dứt tình trạng dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá “vàng đen”.

  Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Dầu thô có xu hướng tăng mạnh trở lại | Hoanghungpetro.com.vn

 Sau khi bật tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày 8/8 nhờ dữ liệu xuất siêu của Trung Quốc và đồng USD yếu hơn, giá dầu hôm nay đã quay đầu đi xuống do lo ngại suy thoái kinh tế.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 9/8/2022, theo giờ Việt Nam, ..

Amrita Sen: Dầu sẽ đạt 120 đô la một lần nữa vào mùa đông | Hoanghungpetro.com.vn

Trong khi giá dầu và khí đốt có thể tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, thì vào thời điểm mùa đông bắt đầu, nguồn cung thị trường sẽ trở nên cực kỳ eo hẹp và giá mỗi thùng dầu sẽ quay trở lại khoảng 120 đô la, Amrita Sen của Energy Aspects nói với ..

Hàng hóa TG sáng 17/1: Giá sụt giảm

 
Phiên giao dịch 16/1 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 17/1 giờ VN), giá dầu, vàng và nhiều hàng hóa chủ chốt khác sụ..

Mỹ sắp là nước sản xuất dầu thô lớn thứ nhì thế giới

Báo cáo mới của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay Mỹ đang trên đà vượt Ả Rập Xê Út, trở thành nước sản xuất dầu thô lớn thứ nhì thế giới, chỉ sau Nga. 
Ảnh: Reuters
Theo Russ..