Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu mạnh lên

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 5/12 do nhu cầu tăng mạnh và hiệu ứng của quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà các nước trong và ngoài OPEC vừa đưa ra cuối tháng trước.

Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu mạnh lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 5/12, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,15 USD lên 57,62 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 0,41 USD lên 62,86 USD/thùng tại London.

OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài tổ chức này vừa nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản lượng dầu thô cho đến cuối năm 2018 vì chính sách này đã đạt hiệu quả và giúp giá dầu thế giới tăng đáng kể trong năm nay.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu có xu hướng đi lên trong năm nay do nhu cầu tăng nhanh hơn dự kiến và nhu cầu đầu tư vào mặt hàng này vẫn còn rất lớn.

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu sẽ vẫn giữ được đà tăng ít nhất là trong cả năm 2018 và dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2018 sẽ tăng lên các mức tương ứng 62 USD/thùng và 57,5 USD/thùng. Ngân hàng này cho biết đã tính đến tác động của quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng kể trên của các nước trong và ngoài OPEC trong dự báo giá dầu, dù không loại trừ khả năng thỏa thuận này kết thúc sớm hơn dự kiến.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ecuador có thể ngừng bơm dầu trong vòng 48 giờ do biểu tình

 
Bộ Năng lượng cho biết hôm Chủ nhật, Ecuador có thể ngưng khai thác dầu hoàn toàn trong vòng 48 giờ vì “các hành vi phá hoại, chiếm đóng giếng dầu và chặn đường sá”, trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong đó có ít ..

Giá dầu tiếp tục giảm trên 1% | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu hôm thứ năm nối tiếp đà giảm trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn còn lo lắng tình trạng Mỹ tăng sản lượng khai thác.
Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu th

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 23/5 tăng ngày thứ 3 liên tiếp

 
Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark ngày 23/5 tăng phiên thứ 3 liên tiếp, lên mức cao nhất trong gần 1 tuần đạt được phiên trước đó, được hậu thuẫn bởi giá dầu tăng cao.
Giá ..

Bộ Công Thương: Giá xăng dầu trong nước tăng thấp hơn thế giới

Trong khi giá thành phẩm xăng dầu thế giới tăng 33,7-38,9% từ đầu năm, giá bán lẻ trong nước chỉ tăng 22-29,8%, theo tính toán của Bộ Công Thương.
Trong 3 tháng đầu năm, giá xăng đã có 6 lần tăng, một lần giảm giá. Tổng cộng, giá đến cuối tháng 3 ..