Giá dầu thế giới tăng mạnh nhất trong suốt 2 năm qua

Trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 23-11 tại Mỹ, giá dầu đã đạt “đỉnh” và vượt ngưỡng cao nhất trong suốt hơn 2 năm qua. 

Tính đến hết phiên giao dịch, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,54 USD lên 58,56 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7-2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,23 USD so với cuối phiên trước, lên 63,55 USD/thùng.

Nguyên nhân được cho là việc Mỹ bị cắt nguồn cung, dẫn đến việt các giàn khoan phải tăng sản lượng nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Bên cạnh đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) cùng với Nga đang chuẩn bị tiến hành nhóm họp để đề xuất gia hạn thời gian tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô trong thời gian tới nhằm giảm nguồn cung bị dư thừa trước đó, giúp giá “vàng đen” tiếp tục tăng cao.

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CPI bảy tháng tăng 1,64%: Mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016

  Tính chung bảy tháng, CPI tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016. Bên cạnh đó, lạm phát cơ bản bảy tháng tăng 0,89% là mức thấp nhất..

Cảng Zueitina của Libya tiếp nhận tàu chở dầu đầu tiên sau khi dỡ bỏ bất khả kháng

Cảng Zueitina của Libya đã tiếp nhận tàu chở dầu đầu tiên sau khi tạm thời dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng vào tuần trước để giải phóng kho chứa đầy.
Trong khi Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) không đưa ra tuyên bố, thì các nguồn tin của NOC nói..

Citi: Dầu được định giá cao hơn 50 USD mỗi thùng

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Citi, Ed Morse, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giá dầu thô Brent giao dịch hôm thứ Tư ở mức hơn 116 USD/thùng, lẽ ra chỉ gần 70 USD.
Morse, một trong những chuyên gia c..

Xuất khẩu dầu của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11 xuống thấp nhất từ năm 2003

Theo số liệu của Reuters xuất khẩu dầu thô của Venezuela sang Mỹ giảm trong tháng 11, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2003, khi cuộc đình công làm giảm sản lượng của nước này, do các lệnh trừng ..