Giá dầu thế giới tăng mạnh nhất trong suốt 2 năm qua

Trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 23-11 tại Mỹ, giá dầu đã đạt “đỉnh” và vượt ngưỡng cao nhất trong suốt hơn 2 năm qua. 

Tính đến hết phiên giao dịch, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,54 USD lên 58,56 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7-2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,23 USD so với cuối phiên trước, lên 63,55 USD/thùng.

Nguyên nhân được cho là việc Mỹ bị cắt nguồn cung, dẫn đến việt các giàn khoan phải tăng sản lượng nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Bên cạnh đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) cùng với Nga đang chuẩn bị tiến hành nhóm họp để đề xuất gia hạn thời gian tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô trong thời gian tới nhằm giảm nguồn cung bị dư thừa trước đó, giúp giá “vàng đen” tiếp tục tăng cao.

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Rời bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran liên quan đến an ninh, không phải dầu

Kế hoạch của Tổng thống Donald Trump rời bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran là về an ninh, chứ không phải dầu mỏ, một chuyên gia dầu khí hàng đầu của Saudi nói với.
Sadad Al-Husseini, cựu phó chủ tịch đi..

Trung Quốc nỗ lực “giành lấy quyền lực giá dầu” từ các nhà cung cấp toàn cầu

Trung Quốc đang thực hiện một nỗ lực táo bạo để giành được sự ảnh hưởng định giá nhiều hơn trên thị trường dầu thô quốc tế với việc đưa ra hợp đồng tương lai bằng đồng NDT đầu tiên ở Thượng Hải. Trong một cuộc p..

Công ty dầu mỏ Pemex của Mexico công bố lợi nhuận quý thứ 3 liên tiếp | Hoanghungpetro.com.vn

 
Công ty dầu mỏ quốc doanh Pemex, Mexico đã báo cáo lợi nhuận quý hai đạt 32,8 tỷ peso (1,8 tỷ USD) do doanh số bán tăng và chi phí tài chính thấp hơn.
Đây là..