Giá dầu thế giới tăng mạnh nhất trong suốt 2 năm qua

Trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 23-11 tại Mỹ, giá dầu đã đạt “đỉnh” và vượt ngưỡng cao nhất trong suốt hơn 2 năm qua. 

Tính đến hết phiên giao dịch, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,54 USD lên 58,56 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7-2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,23 USD so với cuối phiên trước, lên 63,55 USD/thùng.

Nguyên nhân được cho là việc Mỹ bị cắt nguồn cung, dẫn đến việt các giàn khoan phải tăng sản lượng nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Bên cạnh đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) cùng với Nga đang chuẩn bị tiến hành nhóm họp để đề xuất gia hạn thời gian tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thô trong thời gian tới nhằm giảm nguồn cung bị dư thừa trước đó, giúp giá “vàng đen” tiếp tục tăng cao.

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đột ngôt tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, hệ lụy rất khó lường

   Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, nếu tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ thu được một khoản tiền, nhưng rất có thể tạo ra nhiều hệ lụy khó lường. 
Xăng dầu tăng giá, nhiều ..

Giá dầu giảm do Mỹ đẩy mạnh khai thác

Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/5, giá dầu giảm tại thị trường châu Á trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu mỏ ở Mỹ có dấu hiệu không ngừng gia tăng. 
Giá dầu chiều ngày ..

Mỹ cấm khoan thăm dò dầu khí ngoài khơi bang Florida

Trước lời kêu gọi mạnh mẽ của Thống đốc bang Florida, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định không cho phép khoan thăm dò dầu khí ngoài khơi bờ biển của bang Đông Nam nước ..

Cửa hàng xăng dầu bốc cháy, dân hốt hoảng tháo chạy

Hỏa hoạn bùng phát dữ dội từ cửa hàng xăng dầu ở ngã 3 Âu Cơ- Lũy Bán Bích khiến người dân hốt hoảng tháo chạy.
Thông tin ban đầu, chiều ngày 23-11, nhiều người đang đổ xăng..