Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, đồng USD và Euro diễn biến trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá dầu thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, trong bối cảnh nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác thêm 9 tháng nữa trong cuộc họp tuần này.

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2017 tăng 0,40 USD lên 50,73 USD mỗi thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2017 tăng 0,26 USD lên 53,87 USD mỗi thùng tại London.

Trong khi đó, đồng USD đã tiếp tục trượt sâu xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 6 tháng qua.

Trong khi đó, giá dầu tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan vào khả năng các nước xuất khẩu tiếp tục cắt giảm sản lượng, và đồng euro cũng tăng giá lên mức cao nhất trong vòng nửa năm qua.

Thị trường chứng khoán Phố Wall (Wall Street) kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, nhờ các cổ phiếu công nghệ và các công ty quốc phòng, đặc biệt sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo thỏa thuận vũ khí trị giá 350 tỷ USD với Saudi Arabia.

Tuy nhiên, đồng USD cuối tuần qua ghi nhận mức sụt giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 4/2016, do lo ngại những xáo trộn tại Washington có thể làm trì hoãn các nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc thực thi các kế hoạch kích thích kinh tế.

Chỉ số đồng USD so với các ngoại tệ chính trong giỏ tiền tệ quốc tế giảm 0,19%, trong khi chỉ số của euro tăng 0,31%, lên mức tương đương 1,1239 USD.

Các doanh nhân đang đánh giá lại những giả định của mình về khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Đồng euro tăng giá mạnh sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo đồng tiền chung châu Âu đang “quá yếu” vì lãi suất siêu thấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và chương trình in tiền.

Đồng bảng Anh cũng đang trong đà tăng giá mạnh sau khi các thăm dò dư luận cho thấy cuộc chạy đua trước thềm tổng tuyển cử tại Anh đang ngày càng sít sao, nhất là sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của nước này cảnh báo không đàm phán nữa nếu EU không giảm bớt các đòi hỏi.

Mặc dù vậy, một số thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, một phần vì những lo ngại chính trị tại Tây Ban Nha sau khi đảng Xã hội chọn một cựu lãnh đạo cứng rắn của mình Pedro Sanchez làm Chủ tịch mới./. 

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 8/9: Dầu thô tiếp đà lao dốc, Brent mất 5 USD/thùng

Dữ liệu dự trữ dầu thô Mỹ tăng và nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm mạnh làm gia tăng lo ngại nhu cầu tiêu thụ toàn cầu suy yếu, qua đó khiến giá dầu hôm nay tiếp đà giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 8/9/2022, theo giờ Việt Nam, trên s..

OPEC vs Đá phiến: Cuộc chiến dầu tiếp tục

Sự gia tăng liên tục trong sản lượng đá phiến của Mỹ trong năm ngoái đã bù lại phần cắt giảm sản xuất của OPEC và Nga cũng như làm hạn chế đà tăng giá dầu. Được hỗ trợ từ tồn kho giảm v

Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên mức kịch khung

Dự thảo Nghị quyết về Biểu thuế bảo vệ môi trường trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay đã chưa được thông qua. Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm. 
Ảnh minh họa
Sáng 12/07, ..

Iraq hỗ trợ thỏa thuận giảm sản lượng dầu mỏ của OPEC

 
Tổng thống Iraq, Fuad Masum cho biết nước này hỗ trợ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của OPEC.
Ông Masum đã gặp mặt Barkindo, tổng thư ký của OPEC tại Baghdad, nhấn mạnh sự cần thiết hỗ trợ thỏa thuận cắt gi..