Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, đồng USD và Euro diễn biến trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá dầu thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, trong bối cảnh nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác thêm 9 tháng nữa trong cuộc họp tuần này.

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2017 tăng 0,40 USD lên 50,73 USD mỗi thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2017 tăng 0,26 USD lên 53,87 USD mỗi thùng tại London.

Trong khi đó, đồng USD đã tiếp tục trượt sâu xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 6 tháng qua.

Trong khi đó, giá dầu tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan vào khả năng các nước xuất khẩu tiếp tục cắt giảm sản lượng, và đồng euro cũng tăng giá lên mức cao nhất trong vòng nửa năm qua.

Thị trường chứng khoán Phố Wall (Wall Street) kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, nhờ các cổ phiếu công nghệ và các công ty quốc phòng, đặc biệt sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo thỏa thuận vũ khí trị giá 350 tỷ USD với Saudi Arabia.

Tuy nhiên, đồng USD cuối tuần qua ghi nhận mức sụt giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 4/2016, do lo ngại những xáo trộn tại Washington có thể làm trì hoãn các nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc thực thi các kế hoạch kích thích kinh tế.

Chỉ số đồng USD so với các ngoại tệ chính trong giỏ tiền tệ quốc tế giảm 0,19%, trong khi chỉ số của euro tăng 0,31%, lên mức tương đương 1,1239 USD.

Các doanh nhân đang đánh giá lại những giả định của mình về khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Đồng euro tăng giá mạnh sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo đồng tiền chung châu Âu đang “quá yếu” vì lãi suất siêu thấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và chương trình in tiền.

Đồng bảng Anh cũng đang trong đà tăng giá mạnh sau khi các thăm dò dư luận cho thấy cuộc chạy đua trước thềm tổng tuyển cử tại Anh đang ngày càng sít sao, nhất là sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của nước này cảnh báo không đàm phán nữa nếu EU không giảm bớt các đòi hỏi.

Mặc dù vậy, một số thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, một phần vì những lo ngại chính trị tại Tây Ban Nha sau khi đảng Xã hội chọn một cựu lãnh đạo cứng rắn của mình Pedro Sanchez làm Chủ tịch mới./. 

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ xem xét thỏa thuận về sản lượng vào tháng 4 | Hoanghungpetro.com.vn

Tại cuộc họp của Ủy ban giám sát chung diễn ra ở Kuwait ngày 26/3, các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí sẽ xem xét khả năng g..

Venezuela cho biết Trung Quốc đầu tư 250 triệu USD để tăng sản lượng dầu

Lĩnh vực dầu mỏ của Venezuela có thể nhận được một khoảng vốn cần thiết từ Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Simon Zerpa cho biết sau cuộc họp với các quan chức từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (China D..

Ba trụ cột vực dậy giá dầu, và một trong số đó dường như đang “chao đảo”

Mark Keenan của Societe Generale đã cảnh báo rằng giá dầu có thể sẽ giảm xuống tới mức 8 USD/thùng trong những tuần tới vì một trong ba trụ cột vực dậy đà tăng giá bất ngờ này dường như “..

Xăng A95 tại cửa hàng Petrolimex chỉ là ‘thiếu cục bộ’

Liên quan đến phản ánh của bạn đọc về tình trạng thiếu xăng A95 tại một số cây xăng trên địa bàn TP.HCM sáng 18.6, ông Đào Văn Hùng, Phó giám đốc Petrolimex Sài G