Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, đồng USD và Euro diễn biến trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá dầu thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, trong bối cảnh nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác thêm 9 tháng nữa trong cuộc họp tuần này.

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2017 tăng 0,40 USD lên 50,73 USD mỗi thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2017 tăng 0,26 USD lên 53,87 USD mỗi thùng tại London.

Trong khi đó, đồng USD đã tiếp tục trượt sâu xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 6 tháng qua.

Trong khi đó, giá dầu tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan vào khả năng các nước xuất khẩu tiếp tục cắt giảm sản lượng, và đồng euro cũng tăng giá lên mức cao nhất trong vòng nửa năm qua.

Thị trường chứng khoán Phố Wall (Wall Street) kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, nhờ các cổ phiếu công nghệ và các công ty quốc phòng, đặc biệt sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo thỏa thuận vũ khí trị giá 350 tỷ USD với Saudi Arabia.

Tuy nhiên, đồng USD cuối tuần qua ghi nhận mức sụt giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 4/2016, do lo ngại những xáo trộn tại Washington có thể làm trì hoãn các nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc thực thi các kế hoạch kích thích kinh tế.

Chỉ số đồng USD so với các ngoại tệ chính trong giỏ tiền tệ quốc tế giảm 0,19%, trong khi chỉ số của euro tăng 0,31%, lên mức tương đương 1,1239 USD.

Các doanh nhân đang đánh giá lại những giả định của mình về khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Đồng euro tăng giá mạnh sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo đồng tiền chung châu Âu đang “quá yếu” vì lãi suất siêu thấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và chương trình in tiền.

Đồng bảng Anh cũng đang trong đà tăng giá mạnh sau khi các thăm dò dư luận cho thấy cuộc chạy đua trước thềm tổng tuyển cử tại Anh đang ngày càng sít sao, nhất là sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của nước này cảnh báo không đàm phán nữa nếu EU không giảm bớt các đòi hỏi.

Mặc dù vậy, một số thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, một phần vì những lo ngại chính trị tại Tây Ban Nha sau khi đảng Xã hội chọn một cựu lãnh đạo cứng rắn của mình Pedro Sanchez làm Chủ tịch mới./. 

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hãi hùng uống nước nhiễm dầu mỗi ngày

Nguồn nước 150 hộ dân ở phường Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai đang sử dụng dù qua máy lọc cũng chỉ khử được hơn một nửa độc chất. 
Hơn 30 năm nay, các gia đình sống tại tổ 3, 4, 5, 6 (phường Thắng Lợi) phải sử d..

Bán cây xăng Thuộc Cẩm Hà thành phố Hội An

Bán cây xăng Thuộc Cẩm Hà thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam: Diện Tích sử dụng 1163m2 trong đó có 912m2 đất TMDV hạn sử dụng năm 2060 251,3m2 đất trồng cây Lâu năm […]

Petrolimex ngừng nhập xăng dầu để mua sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn

Từ tháng 8 này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hầu như không nhập khẩu xăng dầu để tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). 
Theo Tổng cục Hải quan, số thu ng

Giá xăng trong nước sắp giảm?

Việc giá dầu thế giới giảm mạnh những ngày gần đây được cho là cơ sở có thể giúp giá bán lẻ xăng dầu trong nước hạ nhiệt trong kỳ điều chỉnh ngày 21/3.
Trong phiên giao dịch ngày 15/3, giá dầu Brent giao sau giảm mạnh 6,99 USD, tương đương 6,5%..