Giá dầu thô Mỹ neo gần mức cao nhất trong hai năm qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường châu Á duy trì ở gần mức cao nhất trong hai năm qua do đường ống dẫn dầu Keystone nối Canada và Mỹ vẫn đang đóng cửa.

Trong khi đó, những đồn đoán về khả năng OPEC cùng một số nước sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường “vàng đen”.  

Giá dầu thô Mỹ neo gần mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 29 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ được giao dịch ở mức 58,91 USD/thùng, giảm 4 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó nhưng vẫn gần mức cao nhất trong hai năm qua. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc không biến động nhiều và đứng ở mức 63,84 USD/thùng.

Việc đóng cửa tuyến đường ống dẫn dầu Keystone với công suất 590.000 thùng/ngày do sự cố rò rỉ đã làm giảm lượng dầu dự trữ của Mỹ, qua đó góp phần đẩy giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đi lên.

Thị trường dầu cũng đang thắt chặt trên quy mô toàn cầu nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga.

Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, nhưng giới đầu tư dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận nói trên trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC nâng dự báo tăng trưởng sản xuất dầu ngoài OPEC

Hôm thứ Ba, OPEC đã điều chỉnh nâng dự báo năm 2018 cho tổng tăng trưởng cung ngoài OPEC, trong khi không thay đổi dự báo cho tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới với 1,65 triệu thùng/ngày trong..

Dán tem cột đo xăng dầu: Lộ khoản thuế bị thất thu ngàn tỷ

Nhờ dán tem niêm phong đồng hồ đo xăng, số lượng xăng dầu tiêu thụ và số thuế bảo vệ môi trường đã tăng từ 10-20% so với trước. 
Thông tin trên Vietnamnet cho biết, đây là một tron..

OPEC có thể không thay đổi hạn ngạch sản xuất tại cuộc họp tuần tới

Nhóm OPEC sẽ quyết định tại cuộc họp vào tuần tới liệu họ có nên giữ ổn định các mục tiêu sản xuất hay tăng nhẹ sản lượng, tám nguồn tin OPEC giấu tên nói với Reuters hôm thứ Năm.
Việc cắt giảm sản lượng hiện tại của OPEC đã được áp dụng trong ..

Ấn Độ trông cậy vào Aramco, Adnoc cho dự án nhà máy lọc dầu trị giá 44 tỷ USD

Ấn Độ sẽ dựa vào sự hỗ trợ tài chính của Saudi Aramco và Emirati Adnoc cho dự án nhà máy lọc dầu và hóa dầu Ratnarigi trị giá 44 tỷ đô la Mỹ, bộ trưởng dầu mỏ nước này..