Giá dầu thô Mỹ neo gần mức cao nhất trong hai năm qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường châu Á duy trì ở gần mức cao nhất trong hai năm qua do đường ống dẫn dầu Keystone nối Canada và Mỹ vẫn đang đóng cửa.

Trong khi đó, những đồn đoán về khả năng OPEC cùng một số nước sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường “vàng đen”.  

Giá dầu thô Mỹ neo gần mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 29 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ được giao dịch ở mức 58,91 USD/thùng, giảm 4 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó nhưng vẫn gần mức cao nhất trong hai năm qua. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc không biến động nhiều và đứng ở mức 63,84 USD/thùng.

Việc đóng cửa tuyến đường ống dẫn dầu Keystone với công suất 590.000 thùng/ngày do sự cố rò rỉ đã làm giảm lượng dầu dự trữ của Mỹ, qua đó góp phần đẩy giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đi lên.

Thị trường dầu cũng đang thắt chặt trên quy mô toàn cầu nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga.

Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, nhưng giới đầu tư dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận nói trên trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Liệu sự thay đổi trong chính sách khai thác của OPEC và Nga có nghĩa là 56 USD/thùng cho Brent?

Giá dầu thô giảm 7% trong 2 phiên do Saudi Arabia và Nga xác nhận rằng họ sẽ giải phóng 1 triệu thùng/ngày trên thị trường dầu. Bong bóng đầu cơ trên thị trường dầu kỳ hạn biến ..

“Con bài” dầu mỏ của Donald Trump trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, ngoài thuế quan, Mỹ còn sở hữu nhiều “vũ khí” khác, trong đó đáng chú ý là dầu mỏ. 
“Con bài” dầu mỏ của Donal..

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran giảm hơn 30% trong tháng 12

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran giảm 30,6% trong tháng 12/2017 so với cùng tháng một năm trước, trong khi đó tổng lượng nhập khẩu từ quốc gia Trung Đông này trong năm 2017 tăng 29,1%.
Nư..

Rosneft xây dựng chiến lược dầu mỏ sau khi thỏa thuận với OPEC chấm dứt | Hoanghungpetro.com.vn

   Tháng 11/2016, Nga đã tham gia vào thỏa thuận của OPEC với cam kết cắt giảm 300.000 thùng dầu/ngày, chủ yếu dựa trên việc cắt giảm sản lượng khai thác tại các mỏ dầu khí mới n..