Giá dầu tiếp tục giảm mạnh do đồng USD tăng

Giá dầu hôm thứ năm tiếp tục giảm mạnh do nhà đầu tư lo lắng tình hình sản lượng khai thác của Mỹ tăng trong khi đồng USD mạnh càng gây áp lực lên giá dầu. 

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, hợp đồng dầu tháng 4 giảm 1,68% xuống 60,12 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 0,84% xuống 63,8 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Trữ lượng dầu thô Mỹ tuần trước tăng 2,4 triệu thùng, trong khi sản lượng khai thác cũng đạt ngưỡng kỷ lục mới gần 10,4 triệu thùng/ngày.

Đồng USD tăng mạnh cũng là nguyên nhân chính khiến giá dầu hôm thứ năm giảm. Đồng bạc xanh mạnh sẽ khiến các tài sản chủ yếu giao dịch bằng đồng tiền này như vàng, dầu thô trở nên đắt hơn đối với các đồng tiền khác từ đó làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, bình luận từ Bộ trưởng Dầu khí Khalid Al-Falih rằng OPEC cùng với Nga có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng nếu kết thúc năm 2018 mà giá dầu vẫn ở mức thấp.

“Nếu quyết định dừng thỏa thuận, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó từ từ. Nếu chúng tôi dừng việc cắt giảm sản lượng trong quý 1, chúng tôi cần phải tính toán đến yếu tố các nhà máy lọc dầu đang trong thời kỳ bảo dưỡng và nhu cầu dầu thấp. Vì vậy chúng tôi không thể tăng sản lượng vào thời điểm thị trường đang cần ít dầu thô”, ông Khalid Al-Falih nói.

OPEC và Nga hồi cuối năm ngoái đã quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày đến hết năm 2018 nhằm tái cân bằng thị trường dầu.

Nguồn tin: xaluan.com

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC có sớm nới lỏng hiệp ước giảm sản xuất không?

Những nhà đầu cơ giá lên dường như đã chậm lại, với giá dầu cao nhất đang trì trệ phần nào trong những ngày gần đây khi những tin đồn tập trung vào việc Nga và Saudi Arabia đa..

Sản lượng dầu và khí đốt của Trung Quốc đạt kỷ lục trong 7 tháng đầu năm | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu thô và khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, dữ liệu của chính phủ được Tân Hoa xã trích dẫn cho thấy.
Theo đó, trong 7 tháng đầu năm, sản lượng dầu đã tăng ..

Giá dầu hôm nay 7/1/2022 bất ngờ tăng dựng ngược

Trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhiều thông tin bất lợi, giá dầu hôm nay bất ngờ tăng mạnh khi nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng phục hồi nhu cầu năng lượng trong năm 2022.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 7/1/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn N..

Giá xăng dầu hôm nay 10/5: ‘Nhiệt’ từ Trung Đông ‘thiêu đốt’ giá xăng dầu

Giá xăng dầu hôm nay 10/5 tăng trưởng kỷ lục khi các quốc gia Trung Đông và Mỹ tiếp tục căng thẳng, đẩy nhanh đà đi lên của giá nhiên liệu.
Giá xăng dầu hôm nay 10/5/2018, t