Giá dầu tiếp tục giảm mạnh do đồng USD tăng

Giá dầu hôm thứ năm tiếp tục giảm mạnh do nhà đầu tư lo lắng tình hình sản lượng khai thác của Mỹ tăng trong khi đồng USD mạnh càng gây áp lực lên giá dầu. 

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, hợp đồng dầu tháng 4 giảm 1,68% xuống 60,12 USD/thùng.

Tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 0,84% xuống 63,8 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Trữ lượng dầu thô Mỹ tuần trước tăng 2,4 triệu thùng, trong khi sản lượng khai thác cũng đạt ngưỡng kỷ lục mới gần 10,4 triệu thùng/ngày.

Đồng USD tăng mạnh cũng là nguyên nhân chính khiến giá dầu hôm thứ năm giảm. Đồng bạc xanh mạnh sẽ khiến các tài sản chủ yếu giao dịch bằng đồng tiền này như vàng, dầu thô trở nên đắt hơn đối với các đồng tiền khác từ đó làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, bình luận từ Bộ trưởng Dầu khí Khalid Al-Falih rằng OPEC cùng với Nga có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng nếu kết thúc năm 2018 mà giá dầu vẫn ở mức thấp.

“Nếu quyết định dừng thỏa thuận, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó từ từ. Nếu chúng tôi dừng việc cắt giảm sản lượng trong quý 1, chúng tôi cần phải tính toán đến yếu tố các nhà máy lọc dầu đang trong thời kỳ bảo dưỡng và nhu cầu dầu thấp. Vì vậy chúng tôi không thể tăng sản lượng vào thời điểm thị trường đang cần ít dầu thô”, ông Khalid Al-Falih nói.

OPEC và Nga hồi cuối năm ngoái đã quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày đến hết năm 2018 nhằm tái cân bằng thị trường dầu.

Nguồn tin: xaluan.com

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 27/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 27/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 27/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 27/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 27/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Khi cuộc chiến thương mại nóng lên, Trung Quốc ám chỉ đến ‘Petro-Yuan’ sớm

Trong nỗ lực làm cho đồng tiền của mình trở nên quốc tế hơn và phá vỡ sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ, Trung Quốc đang trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho việc thanh toán dầu nhập khẩu bằng n..

Giá dầu thấp hơn mang lại lợi ích cho các nhà máy lọc dầu Châu Âu

Các nhà máy lọc dầu Châu Âu đã chứng kiến chi phí của họ sụt giảm cùng với giá dầu, điều này đã giúp củng cố vị thế cạnh tranh so với Bắc và Nam Mỹ, nhưng Ch

TT dầu TG ngày 16/1: Giá gần mức cao nhất ba năm do nhu cầu mạnh

Giá dầu Brent ngày hôm nay quanh ngưỡng 70 USD/thùng, mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 – khi thị trường bắt đầu sụt giảm.
Giá được thúc đẩy bởi việc hạn chế sản lượng tại các quốc gia OPEC và ..