Giá dầu xuôi dốc trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu giảm hôm 20/11 trước khi các nước sản xuất dầu lớn nhóm họp vào tháng sau để bàn thảo việc gia hạn thỏa thuận hạn chế khai thác.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu WTI giao tháng 12 giảm 46 cent, tương đương 0,8%, về mức 56,09 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI giao tháng 1 giảm 29 cent, tương đương 0,5%, xuống 56,42 USD/thùng.

Trong khi đó, gia dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 62,22 USD/thùng.

OPEC và các nước phi thành viên khác gồm Nga sẽ nhóm họp ngày 30/11 để xem xét khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Theo Robbie Fraser, chuyên gia phân tích tại Schneider Electric, các quan chức của các nước OPEC khác, các phát biểu gần đây của các bộ trưởng dầu mỏ Iran và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đều bày tỏ sự tin tưởng thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giữa OPEC và 10 nước phi thành viên sẽ được gia hạn vào cuộc họp cuối tháng này.

“Tuy nhiên, lo ngại vẫn tiếp diễn xung quanh mức giá hiện nay sẽ ra sao khi sản lượng Mỹ có thể tăng, nhất là khi số lượng các giàn khoan bắt đầu tăng trong những tuần gần đây”, Fraser nói thêm.

Mustafa Ansari, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng phát triển Arab Petroleum Investments Corp. cho rằng thị trường đều đồng thuận về việc thỏa thuận sẽ được gia hạn. “OPEC biết rằng tổ chức dó cần tiếp tục làm công việc hiện tại bởi mục tiêu chưa đạt được”.

Tổ chức Global Risk Management cho rằng thị trường đang trong trạng thái chờ đợi trước thềm cuộc họp của OPEC vào tháng này.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ sẽ phản ứng nhanh với việc giá dầu tăng.

Nga cả khi OPEC gia hạn thỏa thuận, giá dầu cũng sẽ không tăng nhiều bởi thị trưởng hiểu rằng sản lượng dầu đá phiến sẽ phản ứng ngay lập tức, Ansari nhận định.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video ngày 09-06-22: Chốt phiên giá dầu tăng gần 3% do thị trường lạc quan về triển vọng mùa hè | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn hôm thứ Tư được giao dịch cao hơn gần 3% với Brent và WTI đều củng cố trên mốc 120 USD/thùng trong bối cảnh các nhà phân tích và công ty thương mại ngày càng lạc quan về triển vọng mùa hè…

Saudi dự kiến các nhà sản xuất dầu có thể kéo dài thỏa thuận sản lượng sang năm 2019

 
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, ông Khalid al-Falih cho biết các thành viên OPEC sẽ cần tiếp tục hợp tác với Nga và các nước sản xuất dầu mỏ khác ngoài OPEC để hạn chế nguồn cung..

TS Lê Đăng Doanh nghi ngờ tính minh bạch của cơ sở tăng giá xăng dầu

Giá xăng, dầu quyết định yếu tố đầu vào của nền kinh tế và các yếu tố đầu ra của nhiều các lĩnh vực nên cần được kiểm soát chặt chẽ. 
Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thống kê côn..

Ngày 20/9, giá xăng tăng mạnh lần thứ 5 liên tiếp

15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới tiếp tục đà tăng, cho nên giá xăng dầu ngày mai có khả năng sẽ tăng. 
Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore, gi