Giá dầu xuôi dốc trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu giảm hôm 20/11 trước khi các nước sản xuất dầu lớn nhóm họp vào tháng sau để bàn thảo việc gia hạn thỏa thuận hạn chế khai thác.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu WTI giao tháng 12 giảm 46 cent, tương đương 0,8%, về mức 56,09 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI giao tháng 1 giảm 29 cent, tương đương 0,5%, xuống 56,42 USD/thùng.

Trong khi đó, gia dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 62,22 USD/thùng.

OPEC và các nước phi thành viên khác gồm Nga sẽ nhóm họp ngày 30/11 để xem xét khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, vốn hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Theo Robbie Fraser, chuyên gia phân tích tại Schneider Electric, các quan chức của các nước OPEC khác, các phát biểu gần đây của các bộ trưởng dầu mỏ Iran và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đều bày tỏ sự tin tưởng thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giữa OPEC và 10 nước phi thành viên sẽ được gia hạn vào cuộc họp cuối tháng này.

“Tuy nhiên, lo ngại vẫn tiếp diễn xung quanh mức giá hiện nay sẽ ra sao khi sản lượng Mỹ có thể tăng, nhất là khi số lượng các giàn khoan bắt đầu tăng trong những tuần gần đây”, Fraser nói thêm.

Mustafa Ansari, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng phát triển Arab Petroleum Investments Corp. cho rằng thị trường đều đồng thuận về việc thỏa thuận sẽ được gia hạn. “OPEC biết rằng tổ chức dó cần tiếp tục làm công việc hiện tại bởi mục tiêu chưa đạt được”.

Tổ chức Global Risk Management cho rằng thị trường đang trong trạng thái chờ đợi trước thềm cuộc họp của OPEC vào tháng này.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ sẽ phản ứng nhanh với việc giá dầu tăng.

Nga cả khi OPEC gia hạn thỏa thuận, giá dầu cũng sẽ không tăng nhiều bởi thị trưởng hiểu rằng sản lượng dầu đá phiến sẽ phản ứng ngay lập tức, Ansari nhận định.

Nguồn tin: bizlive.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC, Nga xem xét hợp tác dài hạn

Theo CNBC, đây là tiết lộ của Hoàng Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman. Ông Salman cho hay Riyadh và Moscow đang xem xét mở rộng liên minh cắt giảm nguồn cung dầu thô đ

Điểm tin sự kiện thị trường xăng dầu thế giới ngày hôm qua, 03/6/2022

Giá dầu thô kỳ hạn tiếp tục tăng trong phiên ngày thứ Sáu sau khi liên minh OPEC đồng ý tăng mục tiêu sản lượng thêm 648.00 thùng/ngày trong tháng Bảy và tháng Tám.
ICE Brent tháng 8 chốt ở mức 119,72/thùng, tăng 2,11 USD, tương đương 1,79%, so v..

Bật tăng trở lại, xăng vượt ngưỡng 27.000 đồng/lít

Sau 3 kỳ giảm liên tiếp, giá xăng dầu trong nước đã bật tăng trở lại theo xu thế chung của thế giới. Cụ thể, so với giá hiện hành, xăng E5RON92 tăng 663 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 675 đồng/lít, các loại dầu cũng có mức tăng mạnh từ 801 đồng/lít – ..

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ cắt giảm giàn khoan tuần đầu tiên trong ba tuần

 
Trong tuần trước (tính tới 5/1) các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số giàn khoan lần đầu tiên trong 3 tuần mặc dù giá dầu gần mức cao nhất kể từ mùa xuân năm 2015.
C