Giới đầu tư đang lo sợ

Dù nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh theo giá dầu, nhưng các vụ tấn công nhà máy dầu của Ả Rập Xê út khiến giới đầu tư lo ngại, làm thị trường chứng khoán đồng loạt điều chỉnh trong phiên đầu tuần mới (16/9).

Các cổ phiếu năng lượng tăng vọt theo giá dầu thô ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới sau vụ các phiến quân Yemen tấn công 2 mỏ dầu của Ả Rập Xê út cuối tuần qua làm gián đoạn nguồn cung một nửa của nước này.


Ảnh AFP

Tuy nhiên, sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu năng lượng không đủ sức để giúp phố Wall tránh khỏi phiên giảm điểm trước nỗi lo đang lan rộng trong nhà đầu tư về khả năng một cuộc xung đột quan sự diễn ra ở Trung Đông sau các vụ tấn công trên.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang thận trọng chờ đợi cuộc họp trong tuần này của Fed, bắt đầu vào ngày thứ Ba (17/9). Vụ tấn công các nhà máy dầu của Ả Rập Xê út đẩy giá dầu thô lên cao đang đặt Fed vào tình huống khó xử.

Kết thúc phiên 16/9, chỉ số Dow Jones giảm 142,70 điểm (-0,52%), xuống 27.076,82 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 30/3/2018

Giá dầu thế giới tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua (kết thúc vào rạng sáng nay 30/3/2018 – giờ Việt Nam) sau thông tin các công ty năng lượng của Mỹ tuần này đ

Hà Nội kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng E5

UBND Hà Nội yêu cầu kiểm tra, giám sát việc kinh doanh xăng E5 trên địa bàn, chống gian lận thương mại.
Ngày 22/1, Văn phòng UBND Hà Nội cho biết đã ban hành công văn..

Saudi Arabia muốn giá dầu tăng để thực hiện chuyển đổi kinh tế đầy tham vọng

 
Vị thế tài chính của Saudi Arabia đã ổn định nhờ giá dầu tăng cũng như những nỗ lực tăng doanh thu phi dầu mỏ và việc cắt giảm chi tiêu của chính phủ.
Nhưng nước này có thể cần ..

Chuyến đi của Biden tới Ả Rập Saudi sẽ không giải quyết được các vấn đề của thị trường dầu mỏ

Tuần trước khi có tin Tổng thống Biden đang lên kế hoạch cho chuyến thăm Trung Đông trong đó có Ả Rập Xê-út, nhiều nhà quan sát trong ngành đã xem dấu hiệu này là mối quan hệ “tan băng” giữa Washington và Riyadh. Họ cũng nhìn thấy viễn cảnh giá dầu g..