Giới đầu tư đang lo sợ

Dù nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh theo giá dầu, nhưng các vụ tấn công nhà máy dầu của Ả Rập Xê út khiến giới đầu tư lo ngại, làm thị trường chứng khoán đồng loạt điều chỉnh trong phiên đầu tuần mới (16/9).

Các cổ phiếu năng lượng tăng vọt theo giá dầu thô ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới sau vụ các phiến quân Yemen tấn công 2 mỏ dầu của Ả Rập Xê út cuối tuần qua làm gián đoạn nguồn cung một nửa của nước này.


Ảnh AFP

Tuy nhiên, sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu năng lượng không đủ sức để giúp phố Wall tránh khỏi phiên giảm điểm trước nỗi lo đang lan rộng trong nhà đầu tư về khả năng một cuộc xung đột quan sự diễn ra ở Trung Đông sau các vụ tấn công trên.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang thận trọng chờ đợi cuộc họp trong tuần này của Fed, bắt đầu vào ngày thứ Ba (17/9). Vụ tấn công các nhà máy dầu của Ả Rập Xê út đẩy giá dầu thô lên cao đang đặt Fed vào tình huống khó xử.

Kết thúc phiên 16/9, chỉ số Dow Jones giảm 142,70 điểm (-0,52%), xuống 27.076,82 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô có thể phá vỡ ngưỡng 50usd/thùng

Tóm lược
Sản lượng dầu thô đạt trên 9 triệu thùng/ngày và có thể sẽ bùng nổ khai thác.
Số lượng giàn khoan tăng nhanh và tăng gần 100% kể từ mức đáy.
Trữ lượng dầu t..

Chưa tước giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu của 5 doanh nghiệp đầu mối lớn

Chiều 6-9, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tước giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu của 5 doanh nghiệp đầu mối lớn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trước mắt cơ quan này sẽ áp dụng hình ..

Lợi nhuận lọc dầu sụt giảm đe dọa sự gia tăng giá dầu

 
Sự gia tăng giá dầu gần đây đang bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận của nhà máy lọc dầu, cảnh báo các dấu hiệu về đợt tăng giá của dầu mỏ.
Một làn sóng bảo dưỡng các nhà m..

Cổ phiếu dầu khí nhích tăng theo giá dầu

Sau một khoảng thời gian dài bị “lãng quên”, cổ phiếu ngành dầu khí đã bắt đầu nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, câu hỏ..