Goldman: Các nhà đầu cơ giá lên hãy thận trọng khi chưa có gì chắc chắn về cuộc họp OPEC

OPEC đang trong tình trạng sa lầy, báo hiệu sự thất vọng cho các nhà đầu cơ giá vốn tin tưởng vào nhóm và các đồng minh về việc mở rộng cắt giảm sản xuất thêm chín tháng, theo Goldman Sachs Group Inc.

Đề nghị kéo dài cắt giảm của Saudi Arabia sau khi hiệp ước này hết hạn vào ngày 31 tháng 3 cho đến cuối năm 2018 vẫn chưa được xác nhận bởi Nga, là nước có tỷ trọng cắt giảm lớn thứ hai. Dữ liệu thị trường đang chỉ ra sự suy giảm tăng tốc trong dự trữ dầu thô, đây là mục tiêu ban đầu của việc cắt giảm khi chúng được phê duyệt vào năm ngoái.

Vấn đề là giá, chênh lệch thời gian và vị thế quỹ phòng hộ tất cả đều phản ánh xác suất cao là đề nghị của Saudi sẽ được thông qua tại cuộc họp cuối tháng, các nhà phân tích trong đó có Damien Courvalin đã viết trong báo cáo. Giá dầu thô đã tăng hơn 40 phần trăm kể từ tháng Sáu, và gần mức cao nhất kể từ năm 2015. Nếu kết quả cuộc họp không như kỳ vọng, giá có thể rớt, theo Goldman.

Các Bộ trưởng bắt đầu đến Vienna ngày thứ Ba để dự cuộc họp OPEC lần thứ 173.

Tồn kho tại các nước phát triển cao hơn tới 188 triệu thùng so với trung bình 5 năm hồi tháng Giêng, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Con số này thu hẹp xuống còn 122 triệu vào tháng Tám.

Dù OPEC và Nga đã phác thảo một thỏa thuận để mở rộng cắt giảm sản lượng dầu vào cuối năm tới, nhưng hai bên vẫn đang nghĩ ra những chi tiết quan trọng, theo những người có mặt tại các cuộc đàm thoại. Các công ty của Nga như Rosneft Oil Co. PJSC đã bị thiệt hại bởi thỏa thuận này vì họ phải trì hoãn kế hoạch phát triển các dự án mới, theo nghiên cứu từ ESAI Energy LLC.

Việc gia hạn cắt giảm cũng có thể gây tổn hại đến các thành viên OPEC trong dài hạn, khi giá cao hơn sẽ thu hút đầu tư nhiều hơn vào sản xuất từ ​​bên ngoài nhóm và các đồng minh của OPEC. Đơn cử như, các công ty khai thác của Mỹ đã thêm 18 giàn khoan trong ba tuần qua, theo Baker Hughes thuộc General Electric Co., và được biết các công ty dầu lớn thời gian gần đây đã cắt giảm chi phí hơn nữa cho các siêu dự án ngoài khơi, Goldman nói.

“Quả thực, giá duy trì ở mức hiện tại càng lâu nếu không có những gián đoạn mới, thì nguy cơ sụt giảm càng lớn” cho giá của năm 2019, Courvalin cho biết. “Đầu tiên là từ nguồn cung cao hơn ngoài OPEC và thứ hai là từ nhận thức rõ ràng bởi OPEC rằng những cắt giảm hay hùng biện của họ đã quá cường điệu, dẫn đến khả năng tăng cường sản xuất dữ dội để không bị mất thị phần và doanh thu.”

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phú Thọ: Đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu

Thời gian vừa qua, Chi cục TCĐLCL Phú Thọ đã tổ chức kiểm tra 30 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. 
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục TCĐLCL) tỉnh Phú Thọ vừa có ..

Xuất hiện ‘gáo nước lạnh’ mới với giá dầu thế giới

Tưởng rằng giá dầu có thể tăng sau khi các nước sản xuất dầu đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, nhưng một số thông tin mới xuất hiện đã khiến hi vọng giá dầu tăng bền vững trong thời gian tới dường như bị..

Hàng hóa TG sáng 21/6: Giá dầu thấp nhất 9 tháng, vàng thấp nhất 5 tuần

Phiên giao dịch 20/6 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 21/6 giờ VN), giá một số hàng hóa chủ chốt đã lập “kỷ lục” th

Dự báo thị trường dầu thô thế giới tháng 12/2018

Giá dầu thô tiếp tục được thúc đẩy bởi dữ liệu cung và cầu và các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả hội nghị thượng đỉnh OPEC cho các tín hiệu định hướng khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ..