Goldman: Các nhà đầu cơ giá lên hãy thận trọng khi chưa có gì chắc chắn về cuộc họp OPEC

OPEC đang trong tình trạng sa lầy, báo hiệu sự thất vọng cho các nhà đầu cơ giá vốn tin tưởng vào nhóm và các đồng minh về việc mở rộng cắt giảm sản xuất thêm chín tháng, theo Goldman Sachs Group Inc.

Đề nghị kéo dài cắt giảm của Saudi Arabia sau khi hiệp ước này hết hạn vào ngày 31 tháng 3 cho đến cuối năm 2018 vẫn chưa được xác nhận bởi Nga, là nước có tỷ trọng cắt giảm lớn thứ hai. Dữ liệu thị trường đang chỉ ra sự suy giảm tăng tốc trong dự trữ dầu thô, đây là mục tiêu ban đầu của việc cắt giảm khi chúng được phê duyệt vào năm ngoái.

Vấn đề là giá, chênh lệch thời gian và vị thế quỹ phòng hộ tất cả đều phản ánh xác suất cao là đề nghị của Saudi sẽ được thông qua tại cuộc họp cuối tháng, các nhà phân tích trong đó có Damien Courvalin đã viết trong báo cáo. Giá dầu thô đã tăng hơn 40 phần trăm kể từ tháng Sáu, và gần mức cao nhất kể từ năm 2015. Nếu kết quả cuộc họp không như kỳ vọng, giá có thể rớt, theo Goldman.

Các Bộ trưởng bắt đầu đến Vienna ngày thứ Ba để dự cuộc họp OPEC lần thứ 173.

Tồn kho tại các nước phát triển cao hơn tới 188 triệu thùng so với trung bình 5 năm hồi tháng Giêng, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Con số này thu hẹp xuống còn 122 triệu vào tháng Tám.

Dù OPEC và Nga đã phác thảo một thỏa thuận để mở rộng cắt giảm sản lượng dầu vào cuối năm tới, nhưng hai bên vẫn đang nghĩ ra những chi tiết quan trọng, theo những người có mặt tại các cuộc đàm thoại. Các công ty của Nga như Rosneft Oil Co. PJSC đã bị thiệt hại bởi thỏa thuận này vì họ phải trì hoãn kế hoạch phát triển các dự án mới, theo nghiên cứu từ ESAI Energy LLC.

Việc gia hạn cắt giảm cũng có thể gây tổn hại đến các thành viên OPEC trong dài hạn, khi giá cao hơn sẽ thu hút đầu tư nhiều hơn vào sản xuất từ ​​bên ngoài nhóm và các đồng minh của OPEC. Đơn cử như, các công ty khai thác của Mỹ đã thêm 18 giàn khoan trong ba tuần qua, theo Baker Hughes thuộc General Electric Co., và được biết các công ty dầu lớn thời gian gần đây đã cắt giảm chi phí hơn nữa cho các siêu dự án ngoài khơi, Goldman nói.

“Quả thực, giá duy trì ở mức hiện tại càng lâu nếu không có những gián đoạn mới, thì nguy cơ sụt giảm càng lớn” cho giá của năm 2019, Courvalin cho biết. “Đầu tiên là từ nguồn cung cao hơn ngoài OPEC và thứ hai là từ nhận thức rõ ràng bởi OPEC rằng những cắt giảm hay hùng biện của họ đã quá cường điệu, dẫn đến khả năng tăng cường sản xuất dữ dội để không bị mất thị phần và doanh thu.”

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Aramco có thể tăng giá dầu thô hàng đầu lên mức cao kỷ lục

Một cuộc khảo sát của Bloomberg về kỳ vọng của 5 nhà máy lọc dầu châu Á cho thấy hôm thứ Tư, trong tháng 9, Ả Rập Xê Út có thể tăng giá loại dầu thô hàng đầu của nước này sang châu Á lên mức cao kỷ lục so với các chuẩn dầu.
Saudi Aramco, gã khổng ..

TT dầu TG ngày 20/12: Giá tăng do đóng cửa đường ống dẫn Biển Bắc

Giá dầu đi lên trong ngày 20/12, được hỗ trợ bởi dự đoán tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và bởi tiếp tục đóng cửa hệ thống đường ống dẫn dầu Biển Bắc.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 57,71 ..

Nga tuyên bố sẽ tìm khách hàng mua dầu khác sau lệnh cấm của EU

Hôm thứ Ba, Nga đã gạt bỏ lệnh cấm vận một phần dầu của EU, tuyên bố rằng họ tự tin sẽ tìm được những người mua dầu thô khác sau khi Liên minh châu Âu đạt được một thỏa thuận nhằm cấm hầu hết dầu nhập khẩu của Nga vào khối này.
Vào cuối ngày thứ H..