Goldman cho rằng thị trường lo lắng quá mức cần thiết

Trong khi OPEC và các nước đồng minh gồm có Nga đã không chốt được chi tiết cách thức sẽ giảm tốc dần hạn ngạch cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2018, họ cam kết sẽ “nhanh nhẹn và nhạy bén” và xem xét lại tiến độ giảm hàng tồn kho tại một cuộc họp tháng 6, ngân hàng cho biết trong một báo cáo. Theo Goldman, điều này cho thấy nguy cơ gia tăng nguồn cung bất ngờ cũng như tồn kho dư thừa.

Các nhà phân tích bao gồm Damien Courvalin và Jeffrey Currie đã viết trong báo cáo ngày 30 tháng 11, đề cập đến mức độ lo ngại của các nhà đầu tư như sau: “Điều này khiến chúng tôi nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng sự biến động trong dài hạn vẫn còn rất mạnh mẽ.”

OPEC và các quốc gia đối tác bên ngoài nhóm đã đồng ý ở Vienna hôm thứ Năm sẽ kéo dài thời gian thỏa thuận để hạn chế sản xuất sau thời hạn trước đó là ngày 31 tháng 3. Thảo thuận này này thậm chí được tăng cường thông qua việc bao gồm cả Nigeria và Libya, hai thành viên OPEC ban đầu được miễn trừ khỏi cắt giảm

Theo Goldman, thời hạn mở rộng này giúp  xoa dịu nguy cơ tăng cường sản xuất từ ​​mức cao hiện nay cũng như công suất dự phòng đang tăng. Trong khi Nigeria và Libya đã cam kết giữ sản lượng của họ dưới 2,8 triệu thùng/ngày, mức cao năm 2017,  ngân hàng này đã không trông đợi một trong hai nước sẽ vượt quá mức đó trong năm tới.

Các nhà sản xuất dầu đang có ý định đưa các kho dự trữ giảm mức trung bình năm năm bằng cách giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày thêm 9 tháng. Kể từ khi hiệp ước bắt đầu khoảng một năm trước, hàng tồn kho toàn cầu đã giảm và giá cả đã tăng. Tuy nhiên, nhóm này đang phải đối mặt với nguy cơ một nguồn cung dầu mạnh mẽ mới từ các mỏ đá phiến ở Mỹ.

Trong khi mức mục tiêu tồn kho vẫn còn cao hơn nhiều mức ước tính hiện tại của Goldman để cân bằng, thì ngân hàng nhìn thấy ước tính của OPEC về phản ứng nguồn cung trung hạn với giá cao hơn là quá bảo thủ, với giá tương lai cao hơn chi phí biên cảu ngành công nghiệp này.

Các nhà phân tích cho hay, “Kết hợp lại những điều này có thể dẫn đến mô hình backwardation thậm chí còn lớn hơn chúng ta dự kiến ​​cho đến năm 2018 mặc dù với mức giá trả sau thấp hơn”, các nhà phân tích nói, đề cập đến cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng tương lai gần tương đối mắc hơn hơn các hợp đồng xa hơn.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô sẽ đạt mức 75 USD/thùng bất chấp nhu cầu tiêu thụ giảm

Sự biến động không lường trước được trong các thị trường hàng hóa trong hai ngày qua đang thúc đẩy cuộc tranh luận về triển vọng dầu thô khi mà thế giới đang tiến nhanh hướng về các phương ..

Giá xăng dầu hôm nay 6-1: Giá dầu “bấp bênh” nhưng vẫn vượt 80 USD/thùng

Giá dầu hôm nay 6-1 vẫn khá “bất ổn” khi chứng kiến sự tăng-giảm ở hai mặt hàng dầu Brent và WTI bất chấp quyết định tăng hạn ngạch dầu của OPEC .
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 20 phút ngày 6-1 (giờ Việt Nam), giá dầ..

Bản tin video tối ngày 16-12-21: NK dầu của Trung Quốc sẽ chậm lại trong Q1/22 | Hoanghungpetro.com.vn

Sự kết hợp giữa các chính sách của Trung Quốc nhằm hạn chế ô nhiễm trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa đông, việc siết chặt các hành vi bất hợp pháp tại các nhà máy lọc dầu độc lập và chính sách zero-COVID với các đợt phong tỏa liên tục dự kiến s..

TT năng lượng tuần đến 7/4/2017: giá xăng điều chỉnh giảm, dầu mỏ khởi sắc

Theo thông báo của Liên bộ Công Thương – Tài chính về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong phiên điều chỉnh ngày 5/4, giá xăng RON 92 giảm 80 đồng/lít kể từ 15..