Goldman cho rằng thị trường lo lắng quá mức cần thiết

Trong khi OPEC và các nước đồng minh gồm có Nga đã không chốt được chi tiết cách thức sẽ giảm tốc dần hạn ngạch cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2018, họ cam kết sẽ “nhanh nhẹn và nhạy bén” và xem xét lại tiến độ giảm hàng tồn kho tại một cuộc họp tháng 6, ngân hàng cho biết trong một báo cáo. Theo Goldman, điều này cho thấy nguy cơ gia tăng nguồn cung bất ngờ cũng như tồn kho dư thừa.

Các nhà phân tích bao gồm Damien Courvalin và Jeffrey Currie đã viết trong báo cáo ngày 30 tháng 11, đề cập đến mức độ lo ngại của các nhà đầu tư như sau: “Điều này khiến chúng tôi nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng sự biến động trong dài hạn vẫn còn rất mạnh mẽ.”

OPEC và các quốc gia đối tác bên ngoài nhóm đã đồng ý ở Vienna hôm thứ Năm sẽ kéo dài thời gian thỏa thuận để hạn chế sản xuất sau thời hạn trước đó là ngày 31 tháng 3. Thảo thuận này này thậm chí được tăng cường thông qua việc bao gồm cả Nigeria và Libya, hai thành viên OPEC ban đầu được miễn trừ khỏi cắt giảm

Theo Goldman, thời hạn mở rộng này giúp  xoa dịu nguy cơ tăng cường sản xuất từ ​​mức cao hiện nay cũng như công suất dự phòng đang tăng. Trong khi Nigeria và Libya đã cam kết giữ sản lượng của họ dưới 2,8 triệu thùng/ngày, mức cao năm 2017,  ngân hàng này đã không trông đợi một trong hai nước sẽ vượt quá mức đó trong năm tới.

Các nhà sản xuất dầu đang có ý định đưa các kho dự trữ giảm mức trung bình năm năm bằng cách giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày thêm 9 tháng. Kể từ khi hiệp ước bắt đầu khoảng một năm trước, hàng tồn kho toàn cầu đã giảm và giá cả đã tăng. Tuy nhiên, nhóm này đang phải đối mặt với nguy cơ một nguồn cung dầu mạnh mẽ mới từ các mỏ đá phiến ở Mỹ.

Trong khi mức mục tiêu tồn kho vẫn còn cao hơn nhiều mức ước tính hiện tại của Goldman để cân bằng, thì ngân hàng nhìn thấy ước tính của OPEC về phản ứng nguồn cung trung hạn với giá cao hơn là quá bảo thủ, với giá tương lai cao hơn chi phí biên cảu ngành công nghiệp này.

Các nhà phân tích cho hay, “Kết hợp lại những điều này có thể dẫn đến mô hình backwardation thậm chí còn lớn hơn chúng ta dự kiến ​​cho đến năm 2018 mặc dù với mức giá trả sau thấp hơn”, các nhà phân tích nói, đề cập đến cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng tương lai gần tương đối mắc hơn hơn các hợp đồng xa hơn.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ khởi động đường ống đầu tiên vận chuyển khí đốt từ Biển Đen

Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Donmez cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang hạ đường ống đầu tiên đưa khí đốt tự nhiên từ mỏ Sakarya ở Biển Đen vào đất liền.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đầu tư gần 10 tỷ USD vào dự án sản xuất và vận chuyển 540 tỷ mét kh..

OPEC gây bất ngờ điều gì?

Còn chưa đến 2 tuần nữa là các bộ trưởng OPEC cùng với các nhà đồng cấp ngoài nhóm sẽ gặp nhau ở Vienna để thảo luận về số phận của hiệp định cắt giảm sản xuất hiện tại, tuy nhiên c

Giá xăng dầu hôm nay 30.5.2022: Xăng trong nước tăng tiếp

Các dữ liệu cho thấy, giá xăng dầu tại kỳ điều hành lần này (ngày 1.6) sẽ tiếp tục tăng. Trong đó, giá xăng tăng mức cao hơn giá dầu.
Ngày 30.5, một lãnh đạo đầu mối kinh doanh xăng dầu phía nam cho biết, giá xăn..

Năm 2018, Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong sẽ không còn lỗ luỹ kế

Năm 2018, Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà) sẽ không còn lỗ luỹ kế và sẽ trở về trạng thái kinh doanh bình thường.
Đây là thông tin được Kế toán trưở..