Goldman cho rằng thị trường lo lắng quá mức cần thiết

Trong khi OPEC và các nước đồng minh gồm có Nga đã không chốt được chi tiết cách thức sẽ giảm tốc dần hạn ngạch cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2018, họ cam kết sẽ “nhanh nhẹn và nhạy bén” và xem xét lại tiến độ giảm hàng tồn kho tại một cuộc họp tháng 6, ngân hàng cho biết trong một báo cáo. Theo Goldman, điều này cho thấy nguy cơ gia tăng nguồn cung bất ngờ cũng như tồn kho dư thừa.

Các nhà phân tích bao gồm Damien Courvalin và Jeffrey Currie đã viết trong báo cáo ngày 30 tháng 11, đề cập đến mức độ lo ngại của các nhà đầu tư như sau: “Điều này khiến chúng tôi nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng sự biến động trong dài hạn vẫn còn rất mạnh mẽ.”

OPEC và các quốc gia đối tác bên ngoài nhóm đã đồng ý ở Vienna hôm thứ Năm sẽ kéo dài thời gian thỏa thuận để hạn chế sản xuất sau thời hạn trước đó là ngày 31 tháng 3. Thảo thuận này này thậm chí được tăng cường thông qua việc bao gồm cả Nigeria và Libya, hai thành viên OPEC ban đầu được miễn trừ khỏi cắt giảm

Theo Goldman, thời hạn mở rộng này giúp  xoa dịu nguy cơ tăng cường sản xuất từ ​​mức cao hiện nay cũng như công suất dự phòng đang tăng. Trong khi Nigeria và Libya đã cam kết giữ sản lượng của họ dưới 2,8 triệu thùng/ngày, mức cao năm 2017,  ngân hàng này đã không trông đợi một trong hai nước sẽ vượt quá mức đó trong năm tới.

Các nhà sản xuất dầu đang có ý định đưa các kho dự trữ giảm mức trung bình năm năm bằng cách giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày thêm 9 tháng. Kể từ khi hiệp ước bắt đầu khoảng một năm trước, hàng tồn kho toàn cầu đã giảm và giá cả đã tăng. Tuy nhiên, nhóm này đang phải đối mặt với nguy cơ một nguồn cung dầu mạnh mẽ mới từ các mỏ đá phiến ở Mỹ.

Trong khi mức mục tiêu tồn kho vẫn còn cao hơn nhiều mức ước tính hiện tại của Goldman để cân bằng, thì ngân hàng nhìn thấy ước tính của OPEC về phản ứng nguồn cung trung hạn với giá cao hơn là quá bảo thủ, với giá tương lai cao hơn chi phí biên cảu ngành công nghiệp này.

Các nhà phân tích cho hay, “Kết hợp lại những điều này có thể dẫn đến mô hình backwardation thậm chí còn lớn hơn chúng ta dự kiến ​​cho đến năm 2018 mặc dù với mức giá trả sau thấp hơn”, các nhà phân tích nói, đề cập đến cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng tương lai gần tương đối mắc hơn hơn các hợp đồng xa hơn.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC tìm cách để biện minh cho việc tiếp tục cắt giảm sản lượng

Các kho dự trữ dầu đang tiến tới mức trung bình 5 năm ở các nước OECD, ngưỡng quan trọng nhất cho sự “tái cân bằng” thị trường dầu.
Một năm rưỡi từ sau thỏa thuận ban đầu của OPEC để hạn chế sản lượng, lượng dầu thừ..

Doanh nghiệp sẽ nhập thêm 2,4 triệu m3 xăng dầu

2,4 triệu m3 xăng, dầu được Bộ Công Thương giao 10 doanh nghiệp kinh doanh đầu mối nhập về trong quý II, nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước.
Ngày 24/2, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký quyết định giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu tăng thê..

Giá xăng dầu hôm nay (15-8): Giảm nhẹ | Hoanghungpetro.com.vn

Tiếp đà lao dốc cuối tuần trước, giá dầu bắt đầu tuần trong sắc đỏ. Dầu thô Brent giảm nhẹ xuống 97,73 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 15-8 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 91,..

OPEC và đá phiến Mỹ có nên hợp tác vì sự tồn tại? | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu mỏ và khí đốt là một ngành công nghiệp trị giá hàng ngàn tỷ đô la, và mọi hoạt động trong đó, dù là các công ty dầu quốc gia, công ty đa q..