Goldman vẫn lạc quan bất chấp giá dầu có sự điều chỉnh

Goldman Sachs tiếp tục lạc quan về giá dầu mặc dù thị trường gần đây nhất có sự bất ổn khiến giá giảm mạnh sau khi có tin Saudi Arabia và Nga đang thảo luận về việc nâng sản lượng thêm tới 1 triệu thùng/ngày để giải quyết lo ngại về nguồn cung.

Ngân hàng đầu tư Mỹ đã lặp lại dự báo Brent ở mức 82,50 đô la trong quý 3 năm nay, do kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu sẽ vẫn ở mức cao ngay cả khi Brent ở mức 80 đô la, và những hạn chế về cơ sở hạ tầng sẽ làm trì hoãn khối lượng dầu thô kỷ lục của Mỹ tiếp cận thị trường.

“Mức thâm hụt thị trường hiện tại, sự vững vàng của bối cảnh nhu cầu, và mức độ gián đoạn tăng lên, tất cả đã tạo tiền đề cho tồn kho giảm sâu hơn”, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã viết trong báo cáo gần đây của họ, do Bloomberg thực hiện.

Vào đầu tháng này, Goldman Sachs dự báo rằng căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, sản lượng của Venezuela sụt giảm, và việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran có thể đẩy giá dầu thô Brent lên 82,50 USD/thùng vào mùa hè.

Một vài tuần sau đó, Goldman cảnh báo rằng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ khác đang sai lầm khi đặt cược chống lại dầu, sau khi họ bắt đầu cắt giảm vị thế dài kỷ lục trong sáu hợp đồng dầu tương lai và hợp đồng quyền chọn quan trọng nhất.

Hiện giờ Goldman trông có vẻ không bị bối rối bởi các tin đồn ngày càng nhiều rằng OPEC và Nga có thể nới lỏng những cắt giảm để ‘ổn định’ thị trường dầu mỏ và ‘giảm bớt sự lo âu của người tiêu dùng’.

Theo Goldman, ngay cả khi OPEC và các đồng minh tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày, thì lượng dầu này sẽ chỉ bù đắp cho sản lượng giảm không chủ đích. Goldman cho biết, sự tăng dần 1 triệu thùng/ngày này sẽ dẫn đến thâm hụt thị trường dầu trong quý 3 năm 2018, và sản lượng của Venezuela sụt giảm cũng như khả năng gián đoạn nguồn cung của Iran sẽ bù đắp một phần cho 1 triệu thùng tăng thêm.

“Từ trước tới nay, giá thường giảm sau thông báo tăng sản lượng OPEC, tuy nhiên, khi những điều này xảy ra trong bối cảnh nhu cầu mạnh như ngày hôm nay, thì giá trung bình cao hơn 8% so với trước khi có thông báo hai tháng sau đó”, các nhà phân tích Goldman viết.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng thống Iran: Không ai sẽ được hưởng lợi từ việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Mỹ

Trong chuyến thăm tới Vienna, Tổng thống Iran Hassan Rohani đã nhắc lại rằng Tehran sẽ vẫn còn trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới miễn là lợi ích của nó được đảm b..

Giá dầu có thể chạm mốc 65 USD như thế nào

Theo Citigroup, giá dầu có thể giảm xuống 65 USD/thùng vào cuối năm nay và rớt xuống 45 USD/thùng vào cuối năm 2023 nếu thế giới bước vào một cuộc suy thoái khiến nhu cầu nhiên liệu giảm sút.
Ngân hàng cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba, được B..

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan của thị trường

Thị trường năng lượng giao dịch khởi sắc phiên cuối tuần và chứng kiến tuần tăng giá mạnh với dầu WTI cộng 1,3% và giá dầu Brent tăng 1,7% do các nhà đầu tư trút bỏ lo ngại về rủi ro địa ch

Lâm Đồng phạt 10 doanh nghiệp xăng dầu hơn 3 tỷ đồng…

Ngày 15/3, ông Kiều Xuân Việt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, vừa tham mưu, đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính……
Ngày 15/3, ông Kiều..