Hàng hóa TG sáng 3/8: Giá dầu, vàng và cà phê tăng

Phiên giao dịch 2/8 (kết thúc vào rạng sáng 3/8 trên thị trường thế giới), giá nhiều mặt hàng chủ chốt tăng. Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng sau những số liệu cho thấy nhu cầu gia tăng của Mỹ và sản lượng lọc dầu tăng mạnh đã lấn át số liệu từ EIA cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ không giảm nhiều như dự đoán trong tuần trước.

Ảnh minh họa

Đóng cửa phiên giao dịch, giá dầu Brent Biển Bắc tại London tăng 58 US cent tương đương 1,1%, lên 52,36 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ tại New York tăng 0,9% lên 49,59 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 1,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/7, chỉ bằng khoảng một nửa con số mà giới phân tích dự đoán trước đó.

Tuy nhiên, báo cáo của EIA cũng ước tính nhu cầu xăng tính theo tuần chạm mức cao kỷ lục 9,842 triệu thùng. Cũng theo EIA, sản lượng lọc dầu đã tăng 123.000 thùng/ngày hồi tuần trước, qua đó tiếp tục thúc đẩy nhu cầu dầu thô.

Trong các thông tin có liên quan, kết quả khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Bảy đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2017, khoảng 33 triệu thùng/ngày, do nguồn cung từ Libya, một trong những nước được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng, phục hồi. Lượng dầu xuất khẩu của Iran cũng tăng lên.

Số liệu của Chính phủ Nga được công bố ngày 2/8 cho thấy sản lượng dầu tháng Bảy của nước này giữ ổn định tháng thứ ba liên tiếp ở mức 10,95 triệu thùng/ngày như cam kết cắt giảm sản lượng.

Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU) thuộc The Economist cho hay bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nước trong và ngoài OPEC, thị trường dầu thế giới vẫn trong tình trạng dư cung. Theo EIU, không có sự đảm bảo rằng việc tiếp tục cắt giảm sản lượng sẽ “đủ lực” để tái cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất gần 7 tuần sau khi đồng USD giảm xuống mức thấp trong 15 tháng và số liệu từ Mỹ cho thấy nước này tạo ra số lượng việc làm mới ít hơn dự kiến trong tháng 7/2017.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.270,43 USD/ounce, gần sát mức cao nhất kể từ 14/6 là 1.273,97 USD/ounce ghi được trong phiên trước; vàng giao sau giá giảm 0,08% xuống 1.278,4 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp trong 15 tháng giữa bối cảnh các nhà đầu tư hoài nghi về triển vọng Mỹ tăng lãi suất trong năm nay.

Lãi suất và giá vàng có mối quan hệ mật thiết do lãi suất cao hơn đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn, qua đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng và có xu hướng tiếp sức cho đồng USD – là đồng tiền định giá vàng.

Chuyên gia Bill O’Neil – người đồng sáng lập LOGIC Advisors – nhận định phiên này là một trong các phiên giao dịch ảm đạm trong thời gian gần đây, một phần yếu tố chi phối là báo cáo việc làm của Mỹ. Trong tháng 7/2017, các nhà tuyển dụng tư nhân nước này chỉ tuyển thêm 178.000 nhân lực, thấp hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế.

Hiện giới đầu tư đang dõi theo báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 4/8, nhằm tìm kiếm tín hiệu rõ ràng hơn về ý định của Fed.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm hơn 7% trong tháng 7/2017 – mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ tháng 4/2013.

Về những kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% lên 16,69 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ phiên 29/6, giá bạch kim tăng 0,2% lên 945,2 USD/ounce, sau khi có lúc tăng chạm mức cao nhất từ phiên 14/6 là 951,4 USD/ounce và gần sát mức giá trung bình trong 200 ngà, giá palladium phiên này cũng tiến 0,2% lên 893,5 USD/ounce sau khi tăng lên mức 906 USD/ounce – cũng là mức cao nhất kể từ 13/6.

Trên thị trường nông sản, giá cà phê arabica tăng lên mức cao nhất 3 tháng rưỡi, cacao cũng tăng giá trong khi đường giảm.

Arabica giao tháng 9 giá tăng 2,5 US cent tương đương 1,8% lên 1,4035 USD/lb, sau khi có lúc chạm 1,412 USD, mức cao nhất kể từ ngày 19/4. Robusta giao tháng 9 giá tăng 35 USD tương đương 1,7% lên 2.145 USD/tấn.

Đường thô giao tháng 10 giá giảm 0,09 US cent tương đương 0,6% xuống 14,79 US cent/lb, trong khi đường trắng giao tháng 10 giá giảm 2,2 USD tương 0,6% xuống 397,10 USD/tấn.

Mưa bất thường ở Ấn Độ, nước trồng mía lớn thứ 2 thế giới, đã bị lũ lụt ở một số khu vực trong khi một số khu vực khác bị hạn hán, ảnh hưởng chút ít tới hoạt động giao dịch.

Nguồn tin: Ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu LNG bùng nổ liệu có thể cứu vãn nền kinh tế Ai Cập? | Hoanghungpetro.com.vn

Tương lai tài chính và sự ổn định của Ai Cập có thể gặp nguy hiểm nếu nước này không sớm nhận được khoản vay từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Hiện tại, dự trữ tài chính của Cairo đang bị cạn kiệt rất nhanh, ngay cả khi ngành dầu khí nước này đang bùng n..

Ngành dầu khí của Venezuela bước vào vùng thảm họa

Sự sụt giảm trong sản lượng dầu của Venezuela trong tương lai gần đã được giả định, và trong một phạm vi rộng, đã được định vào giá vào thị trường. Tuy nhiên, sự gia tăng tốc độ suy giảm là c

Thanh Hóa đề xuất hạn chế nhập khẩu xăng dầu vì lo xăng dầu Nghi Sơn ế ẩm

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các Bộ, ngành và địa phương về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề xuất, hạn chế nhập khẩu xăng dầu để ..

Giá xăng dầu hôm nay – 6/6: Tăng mạnh phiên đầu tuần

Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao, dầu Brent vượt mức 121 USD/thùng còn dầu WTI tăng lên 120,4 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch..