Hàng hóa TG tuần tới 4/2: Giá dầu và vàng tăng

Tuần qua giá dầu và vàng tăng khá mạnh; các kim loại cơ bản cũng tăng giá ngoại trừ đồng.


Năng lượng: Giá dầu Brent tăng mạnh đầu tiên trong vòng hơn 4 tuần


Giá dầu thế giới tuần qua tăng trong do đồng USD giảm và các nhà sản xuất thực hiện cắt giảm sản lượng trong bối cảnh tình hình căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.


Phiên cuối tuần, dầu thô ngọt nhẹ (WTI) kỳ hạn giao tháng tháng 3/2017 tăng 29 US cent lên 53,83 USD/thùng; còn giá dầu Brent giao tháng 4/2017 tăng 25 US cent lên 56,81 USD/thùng. sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và tổ chức của Iran.


Tính chung cả tuần, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ và dầu Brent tăng lần lượt hơn 1% và 2%. Riêng giá dầu Brent ghi nhận tuần tăng mạnh đầu tiên trong năm nay.


Một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành cho thấy OPEC đã hoàn thành 82% cam kết cắt giảm sản lượng, cao hơn dự đoán trước đó của thị trường. Bên cạnh đó, giá dầu còn được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi. Đồng bạc xanh đã giảm 0,9% so với giỏ tiền tệ sau những bình luận mới đây của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và cố vấn thương mại của ông.


Các chuyên gia nhận định giá dầu khởi sắc do những quan ngại về tình hìnhcăng thẳng giữa Mỹ và Iran, cùng với những báo cáo cho thấy Nga và Iraq tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.


Ngày 3/2, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 13 cá nhân và 12 thực thể liên quan tới Iran, nước bị Nhà Trắng liệt vào “diện cần chú ý” vì vụ thử tên lửa đạn đạo và các hoạt động khác của Tehran. Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ thống kê tích cực về thị trường việc làm Mỹ.


Tuy nhiên, thị trường dầu vẫn đang trong tình trang bấp bênh bởi có thông tin mới cho hay hoạt động khai thác dầu mỏ tại Mỹ tiếp tục tăng, khiến nhiều người lo ngại rằng nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể không giúp giảm nguồn cung dầu trên toàn cầu như mong đợi.


Trong hai tháng qua giá dầu Brent và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới vẫn giao dịch trong biên độ hẹp, kể từ khi OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn khác nhất trí cắt giảm sản lượng để giải quyết tình trạng dư thừa nguồn cung.


Trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu khí đá phiến của Mỹ tiếp tục gia tăng, Giám đốc phát triển kinh doanh dầu khí của công ty Frost

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thô Mỹ giảm 5 phiên liên tục, về đáy 6 tuần

Ngược dòng thị trường thế giới, giá dầu thô Mỹ hôm thứ Ba giảm phiên thứ năm liên tiếp do lo ngại nguồn cung tăng.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 kết phiên giảm..

Amrita Sen: Dầu sẽ đạt 120 đô la một lần nữa vào mùa đông | Hoanghungpetro.com.vn

Trong khi giá dầu và khí đốt có thể tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, thì vào thời điểm mùa đông bắt đầu, nguồn cung thị trường sẽ trở nên cực kỳ eo hẹp và giá mỗi thùng dầu sẽ quay trở lại khoảng 120 đô la, Amrita Sen của Energy Aspects nói với ..

Giá tiếp tục trong pham vi 50-65 USD/thùng trong 6 tháng đầu năm 2018

Sau quyết định của OPEC để mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu đến cuối năm 2018 vào ngày 30 tháng 11, hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng giảm liên tục trong một phiên giao dịch biến ..

TT dầu TG ngày 11/6: Giá giảm do nguồn cung ngày càng tăng từ Nga

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, do hoạt động khoan dầu của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015, trong khi sản lượng ngày càng tăng tại Nga cũng gây sức ép lên thị trườ..