Hàng hóa TG tuần tới 4/2: Giá dầu và vàng tăng

Tuần qua giá dầu và vàng tăng khá mạnh; các kim loại cơ bản cũng tăng giá ngoại trừ đồng.


Năng lượng: Giá dầu Brent tăng mạnh đầu tiên trong vòng hơn 4 tuần


Giá dầu thế giới tuần qua tăng trong do đồng USD giảm và các nhà sản xuất thực hiện cắt giảm sản lượng trong bối cảnh tình hình căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.


Phiên cuối tuần, dầu thô ngọt nhẹ (WTI) kỳ hạn giao tháng tháng 3/2017 tăng 29 US cent lên 53,83 USD/thùng; còn giá dầu Brent giao tháng 4/2017 tăng 25 US cent lên 56,81 USD/thùng. sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và tổ chức của Iran.


Tính chung cả tuần, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ và dầu Brent tăng lần lượt hơn 1% và 2%. Riêng giá dầu Brent ghi nhận tuần tăng mạnh đầu tiên trong năm nay.


Một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành cho thấy OPEC đã hoàn thành 82% cam kết cắt giảm sản lượng, cao hơn dự đoán trước đó của thị trường. Bên cạnh đó, giá dầu còn được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi. Đồng bạc xanh đã giảm 0,9% so với giỏ tiền tệ sau những bình luận mới đây của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và cố vấn thương mại của ông.


Các chuyên gia nhận định giá dầu khởi sắc do những quan ngại về tình hìnhcăng thẳng giữa Mỹ và Iran, cùng với những báo cáo cho thấy Nga và Iraq tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.


Ngày 3/2, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 13 cá nhân và 12 thực thể liên quan tới Iran, nước bị Nhà Trắng liệt vào “diện cần chú ý” vì vụ thử tên lửa đạn đạo và các hoạt động khác của Tehran. Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ thống kê tích cực về thị trường việc làm Mỹ.


Tuy nhiên, thị trường dầu vẫn đang trong tình trang bấp bênh bởi có thông tin mới cho hay hoạt động khai thác dầu mỏ tại Mỹ tiếp tục tăng, khiến nhiều người lo ngại rằng nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể không giúp giảm nguồn cung dầu trên toàn cầu như mong đợi.


Trong hai tháng qua giá dầu Brent và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới vẫn giao dịch trong biên độ hẹp, kể từ khi OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn khác nhất trí cắt giảm sản lượng để giải quyết tình trạng dư thừa nguồn cung.


Trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu khí đá phiến của Mỹ tiếp tục gia tăng, Giám đốc phát triển kinh doanh dầu khí của công ty Frost

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video tối ngày 10-02-22: Giá bán lẻ xăng, dầu trong nước sẽ tăng mạnh vào ngày mai | Hoanghungpetro.com.vn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá xăng và dầu sẽ được điều chỉnh vào ngày 11/2. Dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 7/2 cho thấy, bình quân xăng RON 92 có giá 101,8 USD một thùng, giá xăng RON 95 ở mức 104,13 USD một thùng. Mức này tăng 7% so ..

Giá xăng dầu tuần tới: Nhà đầu tư chờ đợi báo cáo đánh giá thị trường của OPEC

Nhà đầu tư tuần tới sẽ chú ý tới các yếu tố ảnh hưởng xấu tới thị trường nhất là sau khi giá xăng dầu thô Mỹ giảm 6 tuần liên tiếp. Bên cạnh đó, báo cáo đánh gi

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung số giàn khoan tuần thứ 3 liên tiếp

 
Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung một số giàn khoan dầu trong 3 tuần liên tiếp, do các công ty năng lượng thông qua kế hoạch chi tiêu thêm trong khoan dầu năm nay khi gi

Giá xăng, dầu tiếp tục tăng gần 1.000 đồng/ lít

Từ 15h hôm nay (21/2), giá xăng E5 RON 92 là 25.530 đồng/lít (tăng 960 đồng); RON 95 là 26.280 đồng/lít (tăng 960 đồng).
Cụ thể, xăng E5RON92 không cao hơn 25.532 đồng/lít (tăng 961 đồng/lít so với giá hiện hành) nếu không chi quỹ BOG ở mức 2..