Hàng hóa TG tuần tới 4/2: Giá dầu và vàng tăng

Tuần qua giá dầu và vàng tăng khá mạnh; các kim loại cơ bản cũng tăng giá ngoại trừ đồng.


Năng lượng: Giá dầu Brent tăng mạnh đầu tiên trong vòng hơn 4 tuần


Giá dầu thế giới tuần qua tăng trong do đồng USD giảm và các nhà sản xuất thực hiện cắt giảm sản lượng trong bối cảnh tình hình căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.


Phiên cuối tuần, dầu thô ngọt nhẹ (WTI) kỳ hạn giao tháng tháng 3/2017 tăng 29 US cent lên 53,83 USD/thùng; còn giá dầu Brent giao tháng 4/2017 tăng 25 US cent lên 56,81 USD/thùng. sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và tổ chức của Iran.


Tính chung cả tuần, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ và dầu Brent tăng lần lượt hơn 1% và 2%. Riêng giá dầu Brent ghi nhận tuần tăng mạnh đầu tiên trong năm nay.


Một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành cho thấy OPEC đã hoàn thành 82% cam kết cắt giảm sản lượng, cao hơn dự đoán trước đó của thị trường. Bên cạnh đó, giá dầu còn được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi. Đồng bạc xanh đã giảm 0,9% so với giỏ tiền tệ sau những bình luận mới đây của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và cố vấn thương mại của ông.


Các chuyên gia nhận định giá dầu khởi sắc do những quan ngại về tình hìnhcăng thẳng giữa Mỹ và Iran, cùng với những báo cáo cho thấy Nga và Iraq tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.


Ngày 3/2, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 13 cá nhân và 12 thực thể liên quan tới Iran, nước bị Nhà Trắng liệt vào “diện cần chú ý” vì vụ thử tên lửa đạn đạo và các hoạt động khác của Tehran. Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ thống kê tích cực về thị trường việc làm Mỹ.


Tuy nhiên, thị trường dầu vẫn đang trong tình trang bấp bênh bởi có thông tin mới cho hay hoạt động khai thác dầu mỏ tại Mỹ tiếp tục tăng, khiến nhiều người lo ngại rằng nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể không giúp giảm nguồn cung dầu trên toàn cầu như mong đợi.


Trong hai tháng qua giá dầu Brent và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới vẫn giao dịch trong biên độ hẹp, kể từ khi OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn khác nhất trí cắt giảm sản lượng để giải quyết tình trạng dư thừa nguồn cung.


Trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu khí đá phiến của Mỹ tiếp tục gia tăng, Giám đốc phát triển kinh doanh dầu khí của công ty Frost

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu bị mắc kẹt trong một phạm vi giá hẹp

Giá dầu dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi tương đối hẹp, đang bị ép giữa các lực đối lập nhau về cả hai mặt tăng và giảm.
Không thiếu tin tức, nhưng giá WTI nằm trong khoảng từ 50 đến 60 đô la v

Doanh thu của Petrolimex tăng 30% nhưng lợi nhuận giảm 2,5%

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (mã CK: PLX) vừa công bố báo cáo tài chính công ty mẹ và hợp nhất quý I/2017.
Ảnh minh họa
Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất của PLX..

Sự phục hồi giá dầu đang hụt hơi

 
Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng nhờ dấu hiệu phục hồi nhu cầu, khi việc nới lỏng phong tỏa mở rộng trên toàn thế giới. Vào lúc cao điểm hồi tháng Tư, các biệ..

Giá xăng giảm lần thứ tư liên tiếp

Từ 15 giờ chiều nay, mỗi lít xăng giảm hơn 400 đồng, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm theo.
Liên bộ Tài chính – Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới chiều nay (1.8).
Trong kỳ điều chỉnh lầ..