Hàng tồn kho dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Dầu thô tích trữ của Mỹ tiếp tục tái cân bằng với mức giảm tuần là 2,166 triệu thùng trong tuần qua.

Tồn kho dầu thô của Mỹ đã bắt đầu tái cân bằng tháng 3 năm ngoái, và tốc độ sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Có thể sự tái cân bằng dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục, và kết quả là giá dầu tiếp tục rất lạc quan.

Tồn kho dầu thô Mỹ

Báo cáo về dầu thô tích trữ của EIA cho thấy tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong năm qua với mức thặng dư chỉ 103 tỷ thùng.

Như những gì nhìn thấy từ biểu đồ trên, sự thay đổi cùng kỳ năm trong tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã bắt đầu giảm trong tháng 3 năm 2016. Đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu nói về việc các thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bắt đầu tái cân bằng như thế nào.

Với tồn kho nhiên liệu lỏng của Mỹ năm 2017 trở lại mức cùng kỳ năm ngoái, tổng mức tích trữ dầu thô giảm xuống trong vài tuần tới sẽ cho thấy xu hướng này tiếp tục khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.

Điều hiển nhiên đối với hầu hết các nhà quan sát là thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng. Mặc dù sản lượng dầu thô của Mỹ  đang tăng trở lại theo ước tính tuần của EIA, sự tái cân bằng toàn cầu đang diễn ra sẽ không dừng lại sớm.

Trên thực tế, trong vài tháng tới có thể cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ trong các kho lưu trữ dầu thô toàn cầu. Nếu OPEC duy trì thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng tới, dự kiến trữ lượng dầu thô toàn cầu sẽ đạt mức trung bình 5 năm vào tháng 8 năm nay. Đổi lại, niềm tin thị trường dầu mỏ sẽ lạc quan hơn và giá cả sẽ tăng lên.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cái “bắt tay” của hai “ông lớn” trên thị trường xăng dầu

Chiều ngày 10/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường ti

Lý do khiến EU chưa thể giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu Nga

Mặc dù đã nhiều lần cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ Nga nhưng hiện Liên minh châu Âu dường như còn phụ thuộc hơn bao giờ hết vào nguồn khí đốt của Moscow, đặc biệt chưa c

Lệnh cấm bảo hiểm là đòn giáng mạnh nhất của EU đối với xuất khẩu dầu Nga

Lệnh cấm vận của EU đối với 90% tổng lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm đã gây xôn xao nhiều nhất vào tuần trước sau khi khối này đạt được một thỏa thuận cấm hầu hết dầu của Nga. Nhưng đòn giáng lớn hơn nhiều đối với xuất khẩu dầu của Nga sẽ gây..

Mọi sự chú ý đổ dồn vào OPEC khi giá dầu Brent xuống dưới 90 USD

OPEC có thể phải cắt giảm sâu hơn nhiều mục tiêu sản xuất dầu chung vào mùa đông này khi suy thoái kinh tế bùng phát ở châu Âu trong bối cảnh khối này phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng và Trung Quốc có dấu hiệu suy giảm nhu c..