Hàng tồn kho dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Dầu thô tích trữ của Mỹ tiếp tục tái cân bằng với mức giảm tuần là 2,166 triệu thùng trong tuần qua.

Tồn kho dầu thô của Mỹ đã bắt đầu tái cân bằng tháng 3 năm ngoái, và tốc độ sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Có thể sự tái cân bằng dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục, và kết quả là giá dầu tiếp tục rất lạc quan.

Tồn kho dầu thô Mỹ

Báo cáo về dầu thô tích trữ của EIA cho thấy tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong năm qua với mức thặng dư chỉ 103 tỷ thùng.

Như những gì nhìn thấy từ biểu đồ trên, sự thay đổi cùng kỳ năm trong tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã bắt đầu giảm trong tháng 3 năm 2016. Đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu nói về việc các thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bắt đầu tái cân bằng như thế nào.

Với tồn kho nhiên liệu lỏng của Mỹ năm 2017 trở lại mức cùng kỳ năm ngoái, tổng mức tích trữ dầu thô giảm xuống trong vài tuần tới sẽ cho thấy xu hướng này tiếp tục khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.

Điều hiển nhiên đối với hầu hết các nhà quan sát là thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng. Mặc dù sản lượng dầu thô của Mỹ  đang tăng trở lại theo ước tính tuần của EIA, sự tái cân bằng toàn cầu đang diễn ra sẽ không dừng lại sớm.

Trên thực tế, trong vài tháng tới có thể cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ trong các kho lưu trữ dầu thô toàn cầu. Nếu OPEC duy trì thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng tới, dự kiến trữ lượng dầu thô toàn cầu sẽ đạt mức trung bình 5 năm vào tháng 8 năm nay. Đổi lại, niềm tin thị trường dầu mỏ sẽ lạc quan hơn và giá cả sẽ tăng lên.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các quỹ phòng hộ đang vội tháo chạy khỏi hợp đồng dầu tương lai

Các nhà đầu tư đã bán hạ giá các sản phẩm phái sinh liên quan đến xăng dầu vào tuần trước với một trong những tốc độ nhanh nhất của thời đại đại dịch khi lo ngại suy thoái gia tăng.
Theo đó, các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ khác đã bán số..

Petrolimex sẽ bán 20 triệu cổ phiếu quỹ ra thị trường

Petrolimex sẽ bán 20 triệu cổ phiếu quỹ ra thị trường trong thời gian tới đồng thời đặt mục tiêu vào VN30 trong tháng 7. 
Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Pet..

Giá dầu tiếp tục giảm do sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ cao kỷ lục

Giá dầu thô hôm thứ 4 tiếp tục giảm sau khi dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô và xăng tuần trước tăng đồng thời sản lượng khai thác cũng nhảy lên ngưỡng kỷ lục. 
Tại Sàn giao dịch hàn..

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch chiều ngày 27/12, giá dầu trên thị trường châu Á mặc dù giảm nhẹ nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai năm rưỡi qua, do triển vọng thắt chặt của thị trường năng lượng năm 2018.