Hàng tồn kho dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Dầu thô tích trữ của Mỹ tiếp tục tái cân bằng với mức giảm tuần là 2,166 triệu thùng trong tuần qua.

Tồn kho dầu thô của Mỹ đã bắt đầu tái cân bằng tháng 3 năm ngoái, và tốc độ sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Có thể sự tái cân bằng dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục, và kết quả là giá dầu tiếp tục rất lạc quan.

Tồn kho dầu thô Mỹ

Báo cáo về dầu thô tích trữ của EIA cho thấy tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong năm qua với mức thặng dư chỉ 103 tỷ thùng.

Như những gì nhìn thấy từ biểu đồ trên, sự thay đổi cùng kỳ năm trong tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã bắt đầu giảm trong tháng 3 năm 2016. Đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu nói về việc các thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bắt đầu tái cân bằng như thế nào.

Với tồn kho nhiên liệu lỏng của Mỹ năm 2017 trở lại mức cùng kỳ năm ngoái, tổng mức tích trữ dầu thô giảm xuống trong vài tuần tới sẽ cho thấy xu hướng này tiếp tục khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.

Điều hiển nhiên đối với hầu hết các nhà quan sát là thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng. Mặc dù sản lượng dầu thô của Mỹ  đang tăng trở lại theo ước tính tuần của EIA, sự tái cân bằng toàn cầu đang diễn ra sẽ không dừng lại sớm.

Trên thực tế, trong vài tháng tới có thể cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ trong các kho lưu trữ dầu thô toàn cầu. Nếu OPEC duy trì thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng tới, dự kiến trữ lượng dầu thô toàn cầu sẽ đạt mức trung bình 5 năm vào tháng 8 năm nay. Đổi lại, niềm tin thị trường dầu mỏ sẽ lạc quan hơn và giá cả sẽ tăng lên.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc và Ấn Độ thành lập CLB Người mua dầu để chống lại OPEC

Vào ngày 11 tháng 6, các công ty dầu mỏ lớn của Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu một cuộc họp chính thức tại Bắc Kinh, thảo luận về việc thành lập một “câu lạc bộ người mua dầu” để đ

Helaba Croft của RBC cho rằng số phận của đà tăng giá dầu có thể nằm trong tay của Trump

Với Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc việc Mỹ tham gia vào Syria, các thị trường hàng hóa đã chứng kiến ​​sự căng thẳng ngày càng gia tăng này như một ích lợi cho dầu mỏ, Helima..

Ngày mai, giá xăng dầu sẽ tiếp tục giữ nguyên?

Trong kỳ điều chỉnh ngày mai, nhiều khả năng các mặt hàng xăng, dầu giữ nguyên mức giá như hiện nay.
Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (23-3) là thời điểm cơ quan quản lý công bố gi

Giá xăng hôm nay 12/4 giảm mạnh, có thể tới 1.300 đồng/lít!

Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 1/4 có xu hướng giảm mạnh, từ 5-7% so với kỳ điều hành trước, giá xăng hôm nay (12/4) được dự báo có thể giảm tới 1.300 đồng/lít.
Theo chu kỳ điều hành..