Hàng tồn kho dầu thô Mỹ tiếp tục giảm

Dầu thô tích trữ của Mỹ tiếp tục tái cân bằng với mức giảm tuần là 2,166 triệu thùng trong tuần qua.

Tồn kho dầu thô của Mỹ đã bắt đầu tái cân bằng tháng 3 năm ngoái, và tốc độ sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Có thể sự tái cân bằng dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục, và kết quả là giá dầu tiếp tục rất lạc quan.

Tồn kho dầu thô Mỹ

Báo cáo về dầu thô tích trữ của EIA cho thấy tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong năm qua với mức thặng dư chỉ 103 tỷ thùng.

Như những gì nhìn thấy từ biểu đồ trên, sự thay đổi cùng kỳ năm trong tổng dự trữ dầu thô của Mỹ đã bắt đầu giảm trong tháng 3 năm 2016. Đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu nói về việc các thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bắt đầu tái cân bằng như thế nào.

Với tồn kho nhiên liệu lỏng của Mỹ năm 2017 trở lại mức cùng kỳ năm ngoái, tổng mức tích trữ dầu thô giảm xuống trong vài tuần tới sẽ cho thấy xu hướng này tiếp tục khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.

Điều hiển nhiên đối với hầu hết các nhà quan sát là thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng. Mặc dù sản lượng dầu thô của Mỹ  đang tăng trở lại theo ước tính tuần của EIA, sự tái cân bằng toàn cầu đang diễn ra sẽ không dừng lại sớm.

Trên thực tế, trong vài tháng tới có thể cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ trong các kho lưu trữ dầu thô toàn cầu. Nếu OPEC duy trì thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng tới, dự kiến trữ lượng dầu thô toàn cầu sẽ đạt mức trung bình 5 năm vào tháng 8 năm nay. Đổi lại, niềm tin thị trường dầu mỏ sẽ lạc quan hơn và giá cả sẽ tăng lên.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm..

Chuẩn bị lên sàn chứng khoán, cổ phiếu Petrolimex thu hút nhà đầu tư

Vào giữa tháng 4 tới, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch TP Hồ Chí Minh (HoSE) sau 6 năm phát hành cổ phiếu lần đầu ra công ch

Sản lượng dầu của OPEC có thể giảm vào tháng 9 | Hoanghungpetro.com.vn

IEA cho biết hôm thứ Năm, mục tiêu tăng sản lượng 100.000 thùng/ngày mà OPEC đặt ra cho tháng 9 có thể kết thúc bằng việc cắt giảm sản lượng, với khả năng sản lượng của Nga sẽ giảm.
IEA cho biết OPEC khó có khả năng tăng sản lượng trong những th..

Doanh nghiệp xăng, dầu đang lỗ 700-900 đồng/lít

Doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối đang lỗ khoảng 700 đồng/lít xăng và 900 đồng/lít dầu. Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai, nhiều khả năng giá bán lẻ các mặt hàng n