Hôm nay (4/1) có thể sẽ tăng giá xăng, dầu?

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 20/12, vào chiều nay 4/1 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. 

Ghi nhận mức giá xăng dầu trung bình 15 ngày qua có mức tăng khá, cho nên dự kiến trong đợt điều chỉnh ngày 4/1 này, giá xăng dầu sẽ tăng là điều gần như chắc chắn. Mức tăng còn tùy thuộc vào phương án sử dụng quỹ bình ổn.


Gía xăng dầu có thể tăng vào hôm nay 4/1 (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).


Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng A92 nhập từ Singapore tính từ ngày 20/12 – ngày điều hành giá gần nhất đến ngày 31/12 có mức giá trung bình là 68,01 USD/thùng. So với giá xăng A92 bình quân của kỳ điều chỉnh trước, giá xăng 92 đã tăng 4,01 USD/thùng, giá dầu diesel là 65,81 USD/thùng và giá dầu mazut ở mức 338,52 USD/tấn.

Trong kỳ điều hành giá vào ngày 20/12, giá xăng dầu đã chứng kiến đợt tăng khá mạnh dù mức chi quỹ bình ổn giá đã tăng lên 600 đồng/lít.

Cụ thể, xăng RON 92 tăng 919 đồng/lít lên mức giá không cao hơn 17.594 đồng/lít; xăng E5 tăng 800 đồng/lít lên mức không cao hơn 17.322 đồng/lít; dầu diesel tăng 761 đồng/lít lên mức không cao hơn 13.433 đồng/lít; dầu hoả tăng 734 đồng/lít lên mức giá cho phép không cao hơn 11.943 đồng/lít và dầu mazut tăng 672 đồng/kg lên mức giá bán lẻ cho phép không cao hơn 10.634 đồng/kg.

Theo đánh giá của giới kinh doanh, với tình hình này, giá bán lẻ trong nước đang chịu áp lực lớn. Hiện các doanh nghiệp đang bị lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 400 đồng/lít dầu. Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh tới giá các mặt hàng này có thể tăng tiếp.

Nguồn tin: Phapluatplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thô vẫn sẽ duy trì ở mức cao trong tương lai gần

Dầu thô đã giảm trong vài tuần qua do ngày càng có nhiều lo lắng về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang rình rập đè nặng lên giá. Tuy nhiên, dầu sẽ không rớt quá sâu như những người lái xe trên toàn thế giới mong muốn – hoặc như các chính trị gi..

TT dầu TG ngày 7/2: Giá tăng do báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, được hỗ trợ bởi một báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước.
Dầu th

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 10/2019

 
Xangdau.net dự báo rằng giá dầu West Texas Intermediate sẽ dao động trong khoảng từ 52,50 đến 62,50 đô la, phù hợp với phạm vi dự báo trong hai tháng qua của chúng tôi.
Có rất nhiề..

Các nhà máy lọc dầu Mỹ nhận định nhu cầu vẫn duy trì mạnh mẽ cho đến cuối năm | Hoanghungpetro.com.vn

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ và các công ty khai thác dầu khí kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu và năng lượng sẽ tăng mạnh trong thời gian còn lại của năm, bất chấp những lo ngại của các nhà phân tích trong những tuần gần đây rằng nhu cầu có thể bị ảnh hưởng ..