IEA: Mỹ chiếm hầu hết tăng trưởng sản lượng dầu mỏ thế giới trong 10 năm tới

 

Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết Mỹ được dự kiến chiếm hơn 80% tăng trưởng sản lượng dầu mỏ toàn cầu trong 10 năm tới và họ sẽ sản xuất nhiều hơn 30% khí đốt so với Nga vào thời điểm đó.

Giám đốc IEA ông Fatih Birol cho biết tại một hội nghị khí hậu Liên hợp quốc ở Bonn “điều này có liên quan tới các thị trường dầu mỏ, giá, dòng thương mại, xu hướng đầu tư và địa chính trị của năng lượng”.

Ông cho biết Mỹ sẽ trở thành lãnh đạo không thể phủ nhận của sản xuất dầu mỏ và khí đốt trên thế giới.

IEA dự kiến các thị trường dầu mỏ tái cân bằng trong năm 2018 nếu nhu cầu dầu mỏ vẫn biến động mạnh và nếu tổ chức OPEC và các đồng minh gia hạn cắt giảm sản lượng.

OPEC và các nhà sản xuất khác được dự kiến gia hạn cắt giảm sản lượng ngoài tháng 3/2018 trong một nỗ lực cắt giảm dư cung.

IEA cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu 100.000 thùng/ngày trong năm nay và năm tới trong báo cáo tháng mới nhất của họ, xuống ước tính tương ứng 1,5 triệu thùng/ngày và 1,3 triệu thùng/ngày.

IEA cũng cho biết tồn kho dầu thô tại các nước phát triển giảm 40 triệu thùng trong tháng 9, giảm xuống dưới 3 tỷ thùng lần đầu tiên trong hai năm.

Theo số liệu riêng của OPEC, tồn kho trong tháng 9 cao hơn mức trung bình 5 năm là 154 triệu thùng. Các quốc gia OPEC cho biết họ muốn tồn kho giảm xuống mức trung bình 5 năm.

Nguồn tin: viananet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia có thể hành động vì giá dầu

 
Cuộc họp tháng tới của OPEC đang được coi là chìa khóa cho triển vọng giá dầu thô, nhưng một dấu hiệu mạnh về những gì xảy ra khả năng sẽ diễn ra trong tuần tới.
Saudi Aramco, nhà sản ..

TT dầu TG ngày 5/3: Giá tăng trước cuộc họp của OPEC với các công ty dầu đá phiến Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay, trước một cuộc họp giữa OPEC với các công ty dầu đá phiến Mỹ tại Houston, nâng dự đoán rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ bà..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 2/4/2018

Giá dầu thế giới bật tăng trong phiên giao dịch đầu tuần mới (sáng nay 2/4/2018 – giờ Việt Nam) được hỗ trợ bởi sự sụt giảm trong hoạt động khoan dầu tại Mỹ, cộng thêm nỗi lo căng thẳng Mỹ – Iran có thể ảnh hưởn..

Nga “để ngỏ” khả năng nâng sản lượng khai thác dầu trong những tháng tới

 Một quan chức thuộc Bộ Năng lượng Nga mới đây đã cho biết nước này có khả năng tăng sản lượng khai thác dầu trở lại mức trước khi cắt giảm trong vòng vài tháng.
Nga có khả năng tă..