Iran cầu viện OPEC để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. 

Ngày 30/5, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran đã gửi thư lên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Iran tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC để chống lại các trừng phạt của Mỹ. Ảnh: AFP

Trong thư Bộ trưởng dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh viết: “Tôi muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC phù hợp với Điều 2 của Quy chế OPEC trong đó có việc bảo vệ lợi ích của các nước thành viên”.

Theo ông Zanganeh, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong OPEC sau Saudi Arabia và Iraq.

Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng 5 đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015. Tổng thống Mỹ đồng thời tuyên bố áp đặt một lệnh trừng phạt cao nhất đối với nước Cộng hòa Hồi giáo./.

Nguồn tin: Vov.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 7/4: Giá dầu và vàng tăng mạnh trở lại, thép cây cao nhất 10 năm

 Chốt phiên giao dịch ngày 6/4, giá dầu và vàng tăng trở lại, thiếc cao nhất 3 tuần, thép cây cao nhất 10 năm, đồng, đường và cà phê đồng loạt tăng, trong khi khí tự nhi

Giá xăng dầu hôm nay 13/7 lao dốc mạnh, trượt sâu dưới mức 100 USD/thùng

Áp lực kép được tạo bởi đồng USD mạnh và lo ngại suy thoái kinh tế ngày một lớn khiến giá dầu hôm nay đồng loạt giảm mạnh, trong đó dầu Brent đã trượt về mức 98 USD/thùng.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New Y..

Thỏa thuận OPEC sẽ hỗ trợ giá dầu, nhưng hạn chế trong dài hạn vẫn tiếp tục

Vào ngày 30 tháng 11, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và những người bạn ngoài  Opec đã quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2018.
Đó là một sự phá..

Giá xăng lần đầu giảm kể từ đầu năm 2017

Giá xăng Ron 92 được phép giảm 76 đồng xuống mức tối đa 18.022 đồng/lít, đánh dấu lần đầu tiên giảm kể từ đầu năm 2017… 
Theo Bộ CôngThương, trong kỳ điều hành, giá xăng RON 92 trê..