Iran cầu viện OPEC để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. 

Ngày 30/5, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran đã gửi thư lên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Iran tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC để chống lại các trừng phạt của Mỹ. Ảnh: AFP

Trong thư Bộ trưởng dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh viết: “Tôi muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC phù hợp với Điều 2 của Quy chế OPEC trong đó có việc bảo vệ lợi ích của các nước thành viên”.

Theo ông Zanganeh, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong OPEC sau Saudi Arabia và Iraq.

Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng 5 đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015. Tổng thống Mỹ đồng thời tuyên bố áp đặt một lệnh trừng phạt cao nhất đối với nước Cộng hòa Hồi giáo./.

Nguồn tin: Vov.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 12/1/2018

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong sáng nay (12/1/2018 – giờ Việt Nam) với giá dầu Mỹ giảm, song chủ yếu là do hoạt động chốt lời sau khi nó đã tăng lên cao nhất kể từ cuối năm 201..

Xuất khẩu xăng dầu của Việt Nam trong tháng 3/2022 tăng

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu xăng dầu của Việt Nam trong tháng 3/2022 tăng 45,3% về lượng và tăng 76,4% về kim ngạch so với tháng trước, đạt 215.506 tấn, trị giá 197,5 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình 916 USD/tấn, tăng 162 ..

Giá dầu châu Á rời khỏi mức “đỉnh” của năm 2014

Giá dầu châu Á phiên chiều 12/1 đã trượt khỏi mức cao nhất tính từ tháng 12/2014 ghi nhận hồi phiên trước đó. 
Giá dầu châu Á rời khỏi mức “đỉnh” của ..

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu khi sự phá hủy nhu cầu xuất hiện trên thị trường

Nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 1,7 triệu thùng/ngày trong năm nay so với năm 2022, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Tư, điều chỉnh giảm 100.000 thùng/ngày so với ước tính tăng trưởng nhu cầu do giá cao gây sức ép lên mức tiêu..