Iran cầu viện OPEC để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. 

Ngày 30/5, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran đã gửi thư lên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Iran tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC để chống lại các trừng phạt của Mỹ. Ảnh: AFP

Trong thư Bộ trưởng dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh viết: “Tôi muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ OPEC phù hợp với Điều 2 của Quy chế OPEC trong đó có việc bảo vệ lợi ích của các nước thành viên”.

Theo ông Zanganeh, Mỹ đã đưa ra những lệnh trừng phạt bất hợp pháp, đơn phương đối với một thành viên của OPEC. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong OPEC sau Saudi Arabia và Iraq.

Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng 5 đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015. Tổng thống Mỹ đồng thời tuyên bố áp đặt một lệnh trừng phạt cao nhất đối với nước Cộng hòa Hồi giáo./.

Nguồn tin: Vov.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 13/7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4

Giá dầu hôm nay 13/7 tiếp tục đà giảm sau khi chứng kiến các mức giảm thấp nhất kể từ tháng 4 trong phiên giao dịch một ngày trước đó.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 95,43 USD/thùng – giảm 0,43..

Mỹ sẽ thống trị thị trường dầu mỏ vào năm 2025

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán Mỹ sẽ là lực lượng chiếm ưu thế trong thị trường dầu khí toàn cầu nhờ vào sự bùng nổ của cuộc cách mạng dầu đá phiến ở Bắc Mỹ.
Giàn khoan thu..

Các nhà sản xuất Canada chật vật tìm cách vận chuyển dầu

Các nhà sản xuất dầu ở Canada đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm toa tàu cho hàng hóa của họ do việc đóng cửa đường ống gây ra sự ứ đọng tại các kho chứa ở Alberta.
Steve Owens,..

Hóa dầu: Tương lai của tăng trưởng nhu cầu dầu

Các dự báo dự đoán đỉnh của nhu cầu dầu thường tập trung vào tốc độ mà thế giới sử dụng xe điện. Tốc độ lan truyền các động cơ điện EV trên toàn cầu càng nhanh, thì tiêu thụ đ..