Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng, nhưng một quyết định cuối cùng được thực hiện tại cuộc họp tới của OPEC vào ngày 30/11.

Tổ chức OPEC cùng với các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã giảm sản lượng kể từ 1/1/2017 theo một thỏa thuận có hiệu lực đến hết tháng 3/2018.

Các nhà sản xuất đang hạn chế sản lượng của họ với hy vọng hỗ trợ giá và giảm tồn kho.

OPEC sẽ nhóm họp vào cuối tháng này để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC đã cho phép Iran tăng nhẹ sản lượng để giúp họ phục hồi thị phần bị mất dưới các lệnh trường phạt của phương Tây. Các thành viên của OPEC là Libya và Nigeria cũng được miễn trừ khỏi hạn chế nguồn cung khi ngành dầu mỏ của họ phục hồi từ nhiều năm bất ổn.

Nếu việc cắt giảm sản lượng được gia hạn, việc miễn trừ đối với Iran cũng sẽ được kéo dài. 

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhà máy lọc dầu Châu Á khởi động lại sau hai năm gián đoạn

Một nhà máy lọc dầu châu Á do tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco của Ả Rập Xê Út đồng sở hữu đã tiếp tục xử lý dầu thô lần đầu tiên kể từ khi đóng cửa sau vụ hỏa hoạn chết người vào năm 2020, các nguồn tin thân cận nói với Reuters, đây có thể là một tin..

Tổng giám đốc Petrovietnam tiếp lãnh đạo Trung tâm Hợp tác Dầu mỏ Nhật Bản

Ngày 11/6/2018, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã tiếp và làm việc với ông Tsuyoshi Nakai, Giám đốc điều hàn..

10 doanh nghiệp được giao nhập khẩu thêm 2,4 triệu m3 xăng dầu

10 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được giao nhiệm vụ nhập khẩu thêm 2,4 triệu m3 xăng dầu các loại trong quý 2/2022 nhằm đảm bảo nhu cầu xăng dầu trong nước.
Ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký quyết định giao 10 doanh nghiệp..

Giá dầu thế giới ngày 6/3 đi lên

Giá dầu thế giới ngày 6/3 đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Song đồn đoán về sự gia tăng lượng dầu dự trữ hàng tuần của Mỹ đã kiềm chế đà tăng giá của “vàng đen” 
Gi