Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng, nhưng một quyết định cuối cùng được thực hiện tại cuộc họp tới của OPEC vào ngày 30/11.

Tổ chức OPEC cùng với các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã giảm sản lượng kể từ 1/1/2017 theo một thỏa thuận có hiệu lực đến hết tháng 3/2018.

Các nhà sản xuất đang hạn chế sản lượng của họ với hy vọng hỗ trợ giá và giảm tồn kho.

OPEC sẽ nhóm họp vào cuối tháng này để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC đã cho phép Iran tăng nhẹ sản lượng để giúp họ phục hồi thị phần bị mất dưới các lệnh trường phạt của phương Tây. Các thành viên của OPEC là Libya và Nigeria cũng được miễn trừ khỏi hạn chế nguồn cung khi ngành dầu mỏ của họ phục hồi từ nhiều năm bất ổn.

Nếu việc cắt giảm sản lượng được gia hạn, việc miễn trừ đối với Iran cũng sẽ được kéo dài. 

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

IEA: Tình trạng cân bằng trên thị trường dầu mỏ tiếp tục thắt chặt

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 16/5 nhận định nguồn cung dầu toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5 1 (gồm Anh, Ph..

Phát hiện hàng chục ngàn lít xăng pha dung môi Solmix

Chiều 10.1, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) – Công an TP.Cần Thơ cho biết nơi đây đang lấy mẫu xăng của 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu trên địa bàn gửi đến ngành chức năng giám định để c

Giá xăng sẽ tăng mạnh trong ngày mai?

Ngày mai (11/3) là kỳ điều hành giá xăng dầu của chu kỳ mới. Theo các doanh nghiệp, giá mặt hàng này có thể tăng lần thứ 7 liên tiếp.
Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8/3 với..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 11/1/2018

Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ trong sáng nay (11/1/2018 – giờ Việt Nam), song vẫn giao dịch gần mức đỉnh 3 năm do được hỗ trợ bởi sản xuất dầu tại Mỹ giảm, trong khi dữ trữ dầu cũng giảm, lại thêm động thái cắt g..