Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết đa số các thành viên OPEC ủng hộ gia hạn việc cắt giảm sản lượng, nhưng một quyết định cuối cùng được thực hiện tại cuộc họp tới của OPEC vào ngày 30/11.

Tổ chức OPEC cùng với các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đã giảm sản lượng kể từ 1/1/2017 theo một thỏa thuận có hiệu lực đến hết tháng 3/2018.

Các nhà sản xuất đang hạn chế sản lượng của họ với hy vọng hỗ trợ giá và giảm tồn kho.

OPEC sẽ nhóm họp vào cuối tháng này để bàn luận về triển vọng chính sách.

OPEC đã cho phép Iran tăng nhẹ sản lượng để giúp họ phục hồi thị phần bị mất dưới các lệnh trường phạt của phương Tây. Các thành viên của OPEC là Libya và Nigeria cũng được miễn trừ khỏi hạn chế nguồn cung khi ngành dầu mỏ của họ phục hồi từ nhiều năm bất ổn.

Nếu việc cắt giảm sản lượng được gia hạn, việc miễn trừ đối với Iran cũng sẽ được kéo dài. 

Nguồn tin: 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gần đến cuộc họp nhưng OPEC vẫn chưa có kế hoạch gia hạn cắt giảm rõ ràng

Còn khoảng 15 ngày nữa là nhóm các quốc gia đang khai thác hơn một nửa lượng dầu mỏ trên thế giới sẽ tập trung ở Vienna để thảo luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng đã giúp nâng g..

Giá năng lượng thế giới ngày 30/01/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..

ĐIỀU CHỈNH GIÁ BÁN LẺ XĂNG DẦU NGÀY 11-10-2023

  Căn cứ văn bản số: 7075/BCT-TTTN Vv/ điều hành kinh doanh xăng đầu, Công ty TNHH Dịch vụ Dầu khí Hoàng Hưng xin thông báo giá bán lẻ xăng dầu áp dụng từ 16 […]

Thủ tướng Italy đề xuất kế hoạch toàn châu Âu để bảo vệ công dân khỏi giá năng lượng cao hơn

Thủ tướng Italy Mario Draghi đã đề xuất một kế hoạch toàn châu Âu để bảo vệ người dân khỏi giá năng lượng cao hơn, AFP đưa tin.
Draghi nói với các đại biểu tập trung tại Paris trong cuộc họp của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD): “Chúng..